✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Có đủ căn cứ pháp lý để duy trì quyền kiểm soát

Ngày 20/8, công ty CP Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Group do ông Đoàn Nguyên Đức làm chủ tịch HĐQT đã phát đi văn bản công bố thông tin bất thường.
Theo đó, doanh nghiệp này khẳng định, sau nhiều giao dịch gia tăng sở hữu của phía Thaco, thì công ty CP nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico vẫn là công ty con và tiếp tục được hợp nhất vào báo cáo tài chính.
Sự việc HAGL Agrico tăng vốn điều lệ để chuyển đổi 221.710 trái phiếu thành 221.710.000 cổ phiếu HNG đã dẫn đến việc HAGL Group chỉ còn nắm giữ 49,24% tạo mối quan tâm trong dư luận.
Trong khi đó, Thaco đã nâng tỉ lệ sở hữu lên 26,29% và bản thân ông Trần Bá Dương cùng pháp nhân có liên quan đang nắm giữ 18,76% tỉ lệ cổ phần.
Đây là lần đầu tiên HAGL Group phát đi thông cáo có nội dung như trên và doanh nghiệp này căn cứ rất nhiều chuẩn mực pháp lý để khẳng định không mất quyền kiểm soát.
Theo HAGL Group, tại điều 9 của Chuẩn mực kế toán số 25 quy định công ty mẹ nắm dưới 50% quyền biểu quyết tại công ty con thì quyền kiểm soát vẫn được thực hiện khi các nhà đầu tư có thỏa thuận với nhau về việc cho công ty mẹ nắm quyền biểu quyết trên 50%, công ty mẹ có quyền chi phối các chính sách tài chính và hoạt động theo quy chế thỏa thuận, công ty mẹ có quyền bỏ đa số phiếu tại cuộc họp HĐQT.
Dẫn chiếu theo Luật doanh nghiệp năm 2014, HAGL Group khẳng định chỉ cần đảm bảo một trong ba trường hợp nêu tại điều 189 là có thể duy trì quyền kiểm soát.
Trong đó, HAGL Group đáp ứng tiêu chí “có quyền trực tiếp hoặc gián tiếp quyết định bổ nhiệm đa số hoặc tất cả thành viên HĐQT, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty đó”.
Thực tế, ông Đoàn Nguyên Đức vẫn đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của HAGL Argico và số lượng thành viên HĐQT đại diện cho HAGL Group tại HAGL Agrico vẫn chiếm đa số (4/7).
Tiếp tục bán công ty con cho Thaco
Trong cùng ngày phát đi công văn thông báo, HAGL Agrico công bố việc việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của công ty tại Công ty TNHH Đông Pênh (chiếm tỉ lệ 99,875%) cho Công ty CP Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi.
HAGL Agrico tiếp tục ‘bán con’ cho phía THACO
Thadi chính là công ty do Thaco thành lập và hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.
Ngoài ra, HĐQT còn thông qua việc mua bán phần vốn góp sở hữu bởi Công ty CP Bò sữa Tây Nguyên (công ty con của HAGL Agrico) tại Công ty TNHH Đông Pênh.
Phần vốn góp chiếm 0,083% vốn điều lệ của Công ty TNHH Đông Pênh, trị giá 400 triệu đồng cũng được bán cho Thadi.
Tuy nhiên, ngay sau đó, HAGL Agrico đã phát đi văn bản đính chính. Loại bỏ thông tin liên quan đến thương vụ liên quan đến Công ty CP Bò sữa Tây Nguyên.
Trước đó, vào ngày 17-6, công ty của bầu Đức cũng công bố nghị quyết của HĐQT về việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và phát triển cao su Đông Dương cho Thadi.
Không chỉ chuyển nhượng công ty con mảng nông nghiệp, sau thời điểm ký kết hợp tác chiến lược với doanh nghiệp của bầu Đức đúng một th
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *