✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người nhiễm HIV đã được cải thiện cực kỳ ngoạn mục trong những năm gần đây. Nhờ có các phương pháp điều trị tiên tiến, đặc biệt là liệu pháp điều trị kháng vi-rút, hay còn gọi là ART (viết tắt của Anti- Retroviral Therapy).

ART là liệu pháp điều trị sử dụng các thuốc kháng vi-rút, hay còn gọi là thuốc ARV (Anti-retrovirus) mà người bị nhiễm HIV ngày nay hoàn toàn có thể hi vọng có một cuộc sống khỏe mạnh và thậm chí là có thể sống thọ.
Vào những năm 1980, khi mà HIV và AIDS bùng phát thành đại dịch thế kỷ thì HIV được xem là một bản án tử hình. Tuy nhiên, ngày nay người ta có thể kiểm soát được HIV như là một bệnh mãn tính chẳng khác gì bệnh tiểu đường hay chứng liệt tim.
Phạm vi bài báo này chỉ bàn tới mức độ phát triển của các phương pháp điều trị, kiểm soát HIV và viễn cảnh dài hạn của căn bệnh này.
Những thành công vượt trội gần đây trong lĩnh vực điều trị HIV
Chính sự tiến bộ trong các phương pháp điều trị y tế, đặc biệt là việc áp dụng liệu pháp kết hợp các loại thuốc kháng retrovirus (ARV) là nguyên nhân chính giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân nhiễm HIV.
Các loại thuốc ARV này có tác dụng làm chậm sự nhân lên của vi-rút HIV trong cơ thể, do đó làm tăng khả năng miễn dịch và giảm khả năng mắc các nhiễm trùng cơ hội. Nhờ đó liệu pháp này đã giúp ngăn chặn quá trình chuyển hóa từ HIV qua AIDS hoặc chuyển qua giai đoạn 3 của HIV.
Trong những năm 1980 và những năm 1990, người ta thường áp dụng liệu pháp điều trị đơn trị liệu. Tuy nhiên liệu pháp điều trị lý tưởng hiện nay được cải tiến thành liệu pháp kép, bao gồm các kết hợp (“cocktail”) sử dụng từ 3 hay nhiều loại thuốc kháng vi-rút kết hợp cùng với nhau.
Vì mỗi một loại thuốc sẽ có chức năng kháng vi-rút HIV theo cách khác nhau, do đó việc điều trị bằng liệu pháp kết hợp các loại thuốc kháng vi-rút là phương pháp được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là người bệnh phải được tiếp cận với liệu pháp điều trị này càng sớm càng tốt sau khi có chẩn đoán bị nhiễm HIV.
Một nghiên cứu năm 2017 được đăng trên tạp chí AIDS cho thấy trước đây khi một người bị nhiễm HIV ở độ tuổi 20 được áp dụng phương pháp điều trị sớm bằng liệu pháp đơn trị liệu thì trung bình họ có thể sống thêm được khoảng 11,8 năm mà thôi.
Tuy nhiên, kể từ khi áp dụng liệu pháp trị liệu kép, liệu pháp “cocktail”, sử dụng kết hợp 3 hoặc nhiều hơn 3 loại thuốc kháng vi-rút cùng nhau thì tuổi thọ của họ đã có thể kéo dài thêm tới 54,9 năm nữa.
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng không có sự chênh lệch lớn về tuổi thọ của những người nhiễm HIV có trình độ học thức cao so với những nhóm người nhiễm H khác.
Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục trên con đường nghiên cứu các phương pháp điều trị HIV thì liệu pháp kết hợp các loại thuốc kháng vi-rút vẫn đang có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho các bệnh nhân nhiễm HIV.
Các loại thuốc này giúp ức chế nồng độ vi-rút HIV trong máu tới mức thấp nhất, thậm chí có thể ở mức không phá
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *