🔴Đăng ký xem tại:
Đảng ta hèn ở bãi Tư Chính.
Bãi Tư Chính là một trong những dấu ấn của bản trường ca Hèn Với Giặc của tập đoàn Ác Với Dân. Những khúc dạo “quan ngại” của Bộ… Quan Ngại – cái loa chính thức của bộ máy cầm quyền – cộng với sự im hơi lặng tiếng cố hữu của các quan Ba Đình đã trở thành trường kỳ “khiến chán” khi lãnh hải, lãnh thổ của đất nước bị đe dọa và xâm lược từng phần.
Khúc hát đầu hàng số 1
Gần 2 năm trước… Ngày 24.07.2017, Hà Nội ra lệnh công ty Repsol phải ngừng hoạt động khai thác dầu-khí tại tại lô 130-03, Bãi Tư Chính, thuộc phạm vi chủ quyền của Việt Nam vì áp lực quân sự của Bắc Kinh.
Toàn bộ báo chí lề đảng im lặng vì Ban Tuyên giáo không biết phải “trình bày” với người dân như thế nào để che giấu được thái độ đầu hàng Bắc Kinh một cách rất hèn nhát của chế độ.
Hoạt động khoan dầu của Talisman-Vietnam, một chi nhánh của Repsol (Tây Ban Nha), khởi sự vào ngày 21/06/2017. Việc bị chấm dứt hoạt động khai thác dầu Cá Rồng Đỏ tại đây đã xảy ra một ngày sau khi một lượng dầu khí rất lớn được xác nhận tìm thấy ở vùng biển này.
Lúng túng đến 4 ngày sau thì người phát ngôn của Bộ Quan Ngại (tức Bộ Ngoại Giao) Lê Thị Thu Hằng buộc phải ló mặt với khúc hát: “Khẳng định hoạt động dầu khí liên quan của Việt Nam diễn ra tại khu vực biển hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam… Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam và cùng nỗ lực đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và hợp tác ở Biển Đông”. (1)
Không một lời nào đá động đến “Bãi Tư Chính” và thay vào đó là “khu vực biển”.
Không một tuyên bố nào về việc rút giàn khoan Repsol mà chỉ “khẳng định hoạt động dầu khí” rất chung chung và mơ hồ.
Đó là tư duy và hành động thần phục thiên triều đã trở thành “văn hóa Ba Đình” mà đứng đầu danh sách các thái thú Việt gian là Tổng-Tịch kiêm Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú Trọng.
Trong chính sách xâm lược để bành trướng ảnh hưởng và quyền lợi trên toàn Biển Đông, Bắc Kinh đã tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc cho vùng biển rộng lớn có khoảng cách hơn 1600 Km tính từ bờ biển phía Nam của Trung Quốc. Với cái gọi là “Đường Lưỡi Bò”, Bắc Kinh đã tuyên bố chủ quyền của gần 3,5 triệu km2 biển Đông là thuộc về Trung Quốc.
Khúc hát đầu hàng số 2
Tháng 3/2018 nhà cầm quyền CSVN “tạm thời” huỷ bỏ dự án khai thác dầu khí tại lô “Cá Rồng Đỏ” (2). Cũng vì áp lực của Bắc Kinh. Bộ Chính trị thảo luận để quyết định nên huỷ bỏ dự án “tạm thời” hay vĩnh viễn.
Việc CSVN chấm dứt hoạt động khai thác dầu-khí tại bãi Tư Chính không chỉ là một thiệt hại về kinh tế mà còn là một thất bại to lớn trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở vùng biển này.
Tuy nhiên, trong nhiều thương thảo đổi chác, chính các lãnh đạo CS Hà Nội đã hứa hẹn và đã phủ nhận chủ quyền của đất nước tại nhiều khu vực lãnh hải, lãnh thổ.
Theo “Tài liệu đặc biệt: Nội dung giao thiệp của Vụ biên giới và biển Bộ ngoại giao Trung Quốc ngày 13.4.2012 với Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh” (3), vào ngày 13.4.2012, Vụ phó Vụ biên giới và biển thuộc Bộ ngoại giao Trung Quốc là Dị Tiên Lương đã gặp Tham tán Công sứ Đại sứ quán VN tại Bắc Kinh Hoàng Ngọc Vinh. Trong đó vấn đề Bãi Tư Chính đã được phía Bắc Kinh đưa ra:

#BãiTưChính, #TàuTrungQuốc, #ViệtNam, #BộNgoạiGiao, #ĐốiĐầu, #TinMới, #TinNóng, #TinTức, #Thờisự, #Tinnhanh, #TinTứcThờiSự, #QuanChức, #ĐảngViên, #BiểnĐông, #CăngThẳng, #HD981, #HD8, #TàuHảiCảnhTrungQuốc35111, #TênLửa,

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

admin

3 thoughts on “🔴Nhân dân hỏi Đoảng biển đảo còn hay đã mất – Đã có Đoảng lo – Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *