Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã cử tiến sĩ Nagi Shafik, điều tra viên dự án y tế, tới Bắc Triều Tiên điều tra trong ba tuần, từ ngày 11/5. Trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS), tiến sĩ Shafik cho biết tình trạng ô nhiễm nước uống tại Bắc Triều Tiên là hết sức nghiêm trọng. Đặc biệt, tại khu vực huyện Myongchon thuộc tỉnh Bắc Hamgyong, số bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy đang gia tăng mạnh.

Trước đó, theo báo cáo về tình hình nước uống và vệ sinh tại miền Bắc công bố gần đây, UNICEF cho biết 39% người dân miền Bắc không được uống nước đảm bảo an toàn, 56% người dân nông thôn đang thiếu nước uống.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc nhấn mạnh cứ 10 trẻ em miền Bắc lại có một trẻ bị tiêu chảy. Ngoài ra, tình hình các bệnh truyền nhiễm như lao, sốt rét, viêm gan B cũng đang ở mức độ nghiêm trọng, nhưng công tác điều trị lại gặp nhiều khó khăn do các dự án viện trợ quốc tế bị ảnh hưởng bởi cấm vận.

Tiến sĩ Nagi Shafik cho biết nhiều người dân miền Bắc khát khao được học hành và hy vọng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Các dự án viện trợ nhân đạo của cộng đồng quốc tế được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tích cực, giúp thay đổi dần xã hội Bắc Triều Tiên.​

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

abigailimaino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *