Liệu cạo lông có khiến lông mọc lại đen và dày hơn không? Từ nhỏ, chúng ta đã đọc và nghe rất nhiều những “sự thật” mà không mảy may nghi ngờ tính xác thực của chúng. Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó là thông tin giả. Có rất nhiều lời đồn thổi sai lầm mà chúng ta truyền tai nhau ngày qua ngày, và đã đến lúc giới khoa học cần thành lập một ban chuyên lật tẩy những lời đồn thổi rồi ! Nếu không, mọi người sẽ tiếp tục tin rằng mặt trời có màu vàng, bia làm cho bạn tăng cân, và bạn có thể súc miệng bằng nước sau khi đánh răng. Soi Sáng hôm nay sẽ điểm lại và lật tẩy 11 điều lầm tưởng phổ biến. Hãy xem video này để thấy một số “sự thật” mà mọi người vẫn tin hóa ra lại sai hoàn toàn.
DẤU THỜI GIAN:
Mỗi phần của lưỡi đều chỉ cảm nhận được một vị 0:50
Đàn ông bị bụng bia là tại bia 1:36
Chó nhìn thế giới với hai màu đen và trắng 2:25
Cà rốt cải thiện thị lực 2:54
Nếu bơi ở biển ngay sau khi ăn, bạn có thể chết đuối 3:37
Nếu bạn nhổ một sợi tóc bạc, 2 sợi tóc bạc sẽ mọc lại 4:11
Cơ thể bạn sẽ nổ tung trong vũ trụ 4:37
Mặt trời có màu vàng 5:15
Bạn có thể mắc bệnh tình dục từ bệ ngồi của bồn cầu 6:00
Bạn nên súc miệng sau khi đánh răng 6:55
Cạo lông sẽ khiến lông mọc lại dày và đen hơn 7:30

#falsemyths #popularmyths #mythdebunking

Âm nhạc từ Epidemic Sound

TÓM TẮT:
– Vào đầu thế kỷ 20, nhà khoa học người Đức D. P. Hanig đã đi đến kết luận rằng các phần khác nhau của lưỡi có khả năng xác định vị giác như nhau, mặc dù tốc độ phản ứng có phần khác nhau. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác nhận điều này.

– Người ta tin rằng đàn ông uống bia liên tục sẽ có một chiếc bụng bia to đùng. Nhưng đó không phải là tại bia mà là tại một lượng lớn những món ăn vặt không lành mạnh thường đi kèm với món đồ uống có cồn này.
– Khi còn nhỏ, hầu hết chúng ta đều nghe nói rằng chó chỉ nhìn được màu đen và trắng. Sự thật là chó có thể phân biệt màu sắc – chỉ là không giống chúng ta thôi.
– Điều đáng chú ý là: việc bơi sau khi ăn có thể gây ra một số cảm giác khó chịu trong dạ dày, nhưng điều này hiếm khi xảy ra và nó cũng không hề đe dọa tính mạng.
– Bằng cách nào đó, cả thế giới tin chắc rằng: nếu bạn nhổ một sợi tóc bạc, 2 sợi khác sẽ mọc lên thay chỗ nó. Trong thực tế, nếu bạn nhổ một sợi tóc bạc, một sợi tóc bạc sẽ thế chỗ nó, chỉ có một chứ không phải 2!
– Hãy cùng làm rõ một điều ngay bây giờ – nỗi sợ bị nổ tung trong vũ trụ không nên là thứ cản đường bạn! KHông, bạn sẽ không nổ tung ngay lập tức ngay khi bước ra vũ trụ đâu. Tuy nhiên, sau khoảng 30 giây, bạn sẽ không thở được vì không có ô-xy.
– Có thể khó tin, nhưng mặt trời không có màu vàng đâu nhé. Nó có màu trắng. Mặt trời có vẻ có màu vàng trong mắt chúng ta là do bầu khí quyển trái đất.
– Tin tốt là bạn không cần phải sợ bệ ngồi của bồn cầu như trước, bởi vì vi khuẩn đã tìm thấy những nơi khác để cư trú rồi: đó là tay nắm cửa và sàn nhà vệ sinh.
– Lý do mà bạn không nên súc miệng bằng nước sau khi đánh răng là vì lượng flo trong kem đánh răng sẽ trôi mất. Flo hình thành một lớp bọc cho răng, và nó giúp răng khỏi bị sâu.
– Dao cạo chỉ đơn thuần loại bỏ đoạn lông mỏng và nhạt màu, để lại đoạn gốc dày. Khi chúng tiếp tục mọc, ta sẽ tưởng là cọng lông mới đã trở nên dày và đen hơn.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

abigailimaino

35 thoughts on “11 lời đồn thổi mà ai cũng tin”

 1. Nhiệt độ ngoài trái đất là âm
  Nên khi ra thì ta bị đông cứng nước trong cơ thể cả máu và cả ta cũng bị cứng như 1 bắp cải đc đổ nitơ lỏng

 2. Và Lời Đồn Của Tôi Là Chủ Channel Có 4Channel Khác Nhau
  ×==========×
  =>>> Soi Sáng
  =>>> Chuyện Kể Có Thật
  =>>> 1 2 3 Go ! Vietnamese
  =>>> 5Phút Thủ Dâm Nhầm Thủ Công

 3. Hình như kênh này đã đạo văn 100% kênh Bright side. Các bạn có thể check, hầu hết các video của kênh này đều ra sau. Haizz

 4. Mình là người thích coi những chương trình như này và cũng đã coi nhiều clip nói về việc cạo lông chân không làm lông mọc nhiều hơn nhưng với bản thân mình rỏ ràng là không đúng! Mình trước đây có rất ít lông chân luôn bị mọi người chọc “mậu ngò” và một lần mình đã cạo sạch sau đó nó mọc ra kinh khủng như một người nhiều lông chân khác (nghĩa là còn hơn người bònh thường) và tới bây giờ chân mình vẫn vậy lông rất nhiều từ lần cạo đó! Nên mình thấy điều này hình như vô lý

 5. phải rửa tay sau khi đi vệ sinh công cộng hả ad,thế là đi vệ sinh ở nhà mình là không cần hả :))

 6. Khi đj hk trg khi ngta vẽ mặt trời tô nó màu đỏ , vàng thì t lại tô màu xanh vì t thấy nó bảo vệ mtrg 😂😂😂😂😂 có đứa nào có tuổi thơ dữ dội như t k nhỉ

 7. Các bạn ạ. Một khi đã cạo lông chân thì nó không cứng đâu, mà nó dài, NÓ DÀI đấy. Lông chân của mình giờ dài đến mức sắp xoăn lại r
  (Tâm sự mỏng của 1 đứa con gái ham hố cạo lông chân để mặc váy chụp kỷ yếu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *