Từ thửa xa xưa dân gian đã quan niệm rằng chữa các bệnh bằng thuốc nam đều rất hiệu quả và an toàn. Đối với bệnh viêm họng cũng vậy. Đó là các cây thuốc rất đơn giản dễ kiếm có ngay trong vườn nhà bạn rất tiện để sử dụng. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 cây thuốc trị viêm họng hiệu quả, nhanh chóng để các bạn tham khảo và áp dụng nhé.
– Cây lược vàng.
+ Cây lược vàng được biết đến là vị thuốc nam dùng để chữa nhiều căn bệnh, trong đó chữa bệnh viêm họng là rất phổ biến trong dân gian.Cây lược vàng có chứa chất kháng viêm nó có tác dụng làm sạch cổ họng, giảm đau rát và viêm họng rất hiệu quả.
+ Cách thực hiện như sau: mỗi khi có dấu hiệu bị viêm họng bạn hãy lấy lá cây lược vàng rửa sạch, rồi ngâm với muối, sau đó nhai và ngậm. Bạn ngậm khoảng 10 – 15 phút rồi nhả bã ra. Với cách này bạn chỉ cần thực hiện khoảng 3 – 4 lần là bệnh sẽ đỡ đi rất nhiều.

– Cây hồng bì.
+ Quả hồng bì có vị chua ngọt được rất nhiều người ưa thích, không những thế cây hồng bì còn là 1 vị thuốc chữa viêm họng hiệu quả. Trong dân gian người ta thường dùng quả hồng bì tươi để hấp với đường phèn ăn mỗi khi bị viêm họng đem lại hiệu quả hiệu rất tốt. Bài thuốc này áp dụng tốt nhất cho các trường hợp bị viêm họng kéo dài kèm theo ho có đờm. Dùng mỗi ngày 3 lần vào các buổi sáng, trưa và tối.
+ Bạn dùng mỗi ngày 3 lần vào các buổi sáng, trưa và tối.
– Hoa kinh giới.
+ Chắc hẳn các bạn chưa biết cả lá và hoa kinh giới đều là thuốc chữa bệnh, trong dân gian người ta dùng hoa kinh giới để chữa viêm họng, ho rất hiệu nghiệm.
+ Bài thuốc được thực hiện như sau: kết hợp cùng hoa kinh giới, cát cánh mỗi thứ 12g và cam thảo 4g. Tất cả các vị thuốc này bạn đem sắc cùng với 500ml nước, và sắc còn 200ml nước để dùng. Bạn nên chia thuốc ra uống 2 lần trong ngày, và uống trước bữa ăn. Bạn áp dụng liên tục trong 3– 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

– Cây rẻ quạt.
+ Cây rẻ quạt cũng là 1 trong 5 cây thuốc trị viêm họng rất hiệu quả. Loại cây này có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau và tiêu đờm rất tốt.
+ Bài thuốc được thực hiện như sau: Rẻ quạt và cam thảo mỗi thứ 6g, mạch môn 10g, lá húng chanh 8g. Tất cả nguyên liệu bạn đem sắc với 650ml nước và sắc còn 300ml là được. Bạn nên chia ra thành 3 lần uống trong ngày, và uống trước bữa ăn. Bạn thực hiện liên tục trong 5 ngày sẽ khỏi bệnh.
– Khế chua.
+ Dùng khế chua chữa viêm họng là cách vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả cao có trong dân gian. Mỗi khi bị viêm họng, bạn cần lấy quả khế tươi rửa sạch, và ép lấy nước cốt, nhớ cho thêm chút muối vào rồi ngậm và nuốt từ từ. bạn thực hiện liên tục như vậy 2 – 3 lần trong ngày sẽ thấy họng giảm ngay triệu chứng đau rát và ho 1 cách rõ rệt.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *