Đã là một người yêu thích đọc sách thì không thể không được hiểu “tiểu thuyết kinh điển”. Đó là những tuyệt phẩm có sự quan trọng sâu sắc, giá trị tồn tại cùng thời gian, bao hàm những gì đặc sắc nhất về nhân loại và nhân loại . Tiểu thuyết kinh điển thường kén người xem bởi vì lối hành văn dài dòng hoặc những bốn tưởng sâu sắc , không dành riêng để gọi giải trí. Tuy nhiên, khi cẩn trọng nghiên cứu, tiểu thuyết kinh điển sẽ là chìa khoá dẫn lối bạn đọc vào nhân loại tri thức rộng mở và phong lưu của con người .

1. Không Gia đình

Tác giả: Hector Malot

Thể loại: tác phẩm kinh điển, Tiểu thuyết

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

những tiểu thuyết kinh điển nên hiểu

Review truyện

Đối với mọt sách, Không mái ấm là bộ tiểu thuyết văn học kinh điển cực kỳ không xa lạ , không thể chưa từng nghe đến . Truyện được Hector Malot sáng tác vào năm 1878 mà sức hút và quý giá nhân văn vẫn đậm sâu cho đến tận hiện nay . Cuốn sách đã biến thành sách gối đầu giường của nhiều thế hệ độc giả từ người phệ đến thiếu nhi.

Không tổ ấm xoay quanh nhân vật chính là em bé xíu Rêmi mồ côi phụ vương mẹ, không người thân thích. Em tí hon phải đi theo một đoàn xiếc kiếm sống. Ở đó, em làm quen với cụ Vitali, những người bạn động vật như khỉ, chó. Cuộc sống của em nay đây mai đó, cực kỳ âu sầu , vất vả, thậm chí có khi bị người ta hãm hại đẩy vào tù. Nhưng mà dù vậy, Rêmi vẫn giữ tấm lòng trong sáng, thiện lương, hiền lành như cụ Vitali đã trải dạy bảo. Dù sống thiếu thốn đến cùng cực, Rêmi vẫn nuôi dưỡng cho mình những tính cách hết sức cao thượng. Chung cục , em cũng được đoàn viên với mẹ và em của bản thân sau thời gian dài được đế vương sủng ái.

2. Ông già và đại dương cả

Tác giả: Ernest Hemingway

Thể loại: siêu phẩm kinh điển, Tiểu thuyết

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

những tiểu thuyết kinh điển nên hiểu

Review truyện

Nếu là người mếm mộ tiểu thuyết kinh điển, Anh chị không thể không biết cuốn sách Ông già và hồ cả. Đây là một cuốn tiểu thuyết từng gây tiếng vang bự trong nền văn học nhân loại và vẫn còn nguyên giá trị đến hiện giờ . Tuyệt phẩm đã giúp nhà văn Hemingway đoạt giải Nobel văn học năm 1954. Ông già và biển cả là minh chứng cho lối viết “tảng băng trôi” của Hemingway, tức lời văn ít nhưng mà nhiều tầng lớp tính quan trọng thâm thúy.

Câu chuyện kể về ông lão tiến công cá Santigo nỗ lực tấn công nhau ba ngày ba đêm cùng một con cá kiếm kếch xù trên vùng đại dương Giếng to . Chung cuộc ông cũng vật phẩm và đem nó trở về đất liền nhưng mà lại bị số đông cá béo trên biển rỉa hết. Câu chuyện tưởng như may mắn nhưng được Hermingway cần dùng thành quả qui định “tảng băng trôi” để gài gắm nhiều bài học ý nghĩa .

3. Tội trạng và trừng phạt

Tác giả: Fyodor Mikhailovich Dostoevsky

Thể loại: tác phẩm kinh điển, Tiểu thuyết

Tội ác và trừng phạt

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Review truyện

tội ác và trừng phạt là cuốn tiểu thuyết tốt nên gọi của bậc thầy văn học Nga – Dostoevsky. Đem đậm văn phong cùng dấu ấn của nước Nga, phạm tội và trừng phạt là cuốn tiểu thuyết kinh điển làm rúng động cả thế giới. Tạp chí Times đã biểu lộ tội lỗi và trừng phạt là một trong những cuốn sách mập mạp nhất mọi thời đại. Truyện vẽ ra một tình huống ai oán , cùng quẫn nhằm khắc hoạ sâu sắc tính người, cực hiếm chân – thiện – mỹ trong đời sống xã hội. Đây là một siêu phẩm nặng về cực hiếm tứ tưởng nhưng mà lại rất thích hợp với những độc giả mến mộ văn học kinh điển và lối viết của nàng dâu cực phẩm.

Chuyện kể về chàng sinh viên nghèo Raxkônnikốp. Do cuộc sống bị đẩy đến túng quẫn chàng đã ra tay giết hại hai chị em bà lão cầm đồ. Từ đó, cuộc sống của Raxkônnikốp chìm trong u ám, vô vọng, thất vọng bởi vì phải che giấu phạm tội nhưng mình gây ra. Mặc dầu không bị trừng trị thể xác nhưng chính tâm hồn chàng đang bị giày vò và héo mòn từng ngày. Bên cạnh chàng luôn có những người bạn cao cả , hiền và bao dung như nàng Xônya. Nhờ sự thân thương , trợ giúp của mọi người bao phủ, chàng dần cảm nhận ra hơi ấm tình người cao đẹp và quyết tâm ra đầu thú.

4. Sherlock Homles

Tác giả: Authur Conan Doyle

Thể loại: Tiểu thuyết, trinh sát

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

những tiểu thuyết kinh điển nên gọi

Review truyện

Với những người yêu dấu truyện thám thính , Sherlock Homles là một tượng đài văn học khó lòng có thể đại diện . Tác phẩm vừa tương đương một cuốn nhập môn do thám lại vừa tương tự một tuyệt phẩm do thám kinh điển không thể nào quên. Sherlock Homles – nhân vật cùng tên trong tuyệt phẩm cũng được biểu lộ là nhân vật văn học được thương mến nhất trên thế giới . Chính Sherlock Homles đã đưa tác giả Authur Conan Doyle lên hàng bậc thầy thám thính loài người . Dù bây giờ , văn học thám thính thiên nhiều về hướng văn minh thì những siêu phẩm trinh sát cổ xưa phá án theo lối tư duy truyền thống như Sherlock Homles vẫn còn nguyên sức hút khó cưỡng.

Sherlock Homles là câu chuyện xoay quanh vị thám tử cùng tên nổi tiếng với tài phá án thần kì, trí nhớ xuất sắc và sự phán đoán sắc bén. Truyện được kể lại qua lời của bác sĩ Watson – trợ lý của thám tử Sherlock Homles. Truyện gồm nhiều phần boss là nữ phụ , mỗi phần là một vụ án nhưng cả nhì đã tham gia .

5. Carol

Tác giả: Patricia Highsmith

Thể loại: Tiểu thuyết kinh điển, Văn học

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Review truyện

Carol là câu chuyện tình yêu đồng tính giữa Carol – cô bé no ấm đang chuẩn bị ly dị ông chồng và Therese – một nhân viên thu ngân với ước mơ biến thành nhà thi công sân khấu. Lần đầu tiên Therese gặp gỡ Carol, cô đã biết mình trúng tiếng sét ái tình dẫu đang quen một thành viên con trai tên Richard. Đó là tình yêu xuất hiện một cách tự nhiên, mặn nồng , nhẹ nhàng nhưng mà cả nhị đều không thể cắt nghĩa.

Carol là cuốn tiểu thuyết hay nên đọc về tình yêu đồng tính. Đó như là một lời tuyên bố với trời đất về sức lan rộng và quyền bình đẳng của giới LGBT. Trên hết, đó là câu chuyện về một nước Mỹ những năm 50 – xa hoa, thân yêu và đáng mến. Dẫu vậy, người ta vẫn không thể bao dung cho những mối tình đồng tính. Nhưng đi ngược với xong xuôi bi quan thảm, bi quan , Carol tạo phải cái kết tràn đầy hi vọng cho các cặp đôi tán thành nữ.

Với những ai yêu thích đọc truyện online mời tham khảo thêm nhiều đầu truyện tại truyen24h.com

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *