Trong nhiều hoàn cảnh, chúng ta thường sử dụng chung một số đồ dùng. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều vật dụng dùng chung là nguyên nhân lây nhiễm bệnh tật. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, tốt hơn hết là nên sử dụng riêng những đồ vật sau đây.👨🏻‍⚕️👨🏻‍⚕️👨🏻‍⚕️

✅ 1. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng thường chứa các vi khuẩn gây bệnh và các loại virus như tụ cầu khuẩn, E. coli, và Pseudomonas. Bạn có thể mắc bệnh nha chu, hoặc herpes miệng (gây mụn rộp) từ cây bàn chải dùng chung trong lúc bạn bị rộp miệng. Nếu nướu của bạn bị chảy máu và vi khuẩn xâm nhập vào máu thì bạn thậm chí có nguy cơ bị viêm gan, HIV, và các bệnh truyền nhiễm khác.

✅ 2. Khăn tắm, khăn lau tay hoặc khăn mặt

Khăn là môi trường sinh sản của vi trùng, đặc biệt khi được treo trong phòng tắm có độ ẩm cao. Nếu khăn có mùi mốc, đích thị nó đã nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Những chiếc khăn như vậy có thể lây nhiễm cho người khác nếu dùng chung, gây phát ban, mụn trứng cá và viêm kết mạc. Để loại bỏ mối nguy hiểm này, hãy giặt khăn sau 4-5 lần sử dụng và luôn để khô hoàn toàn.

✅ 3. Đồ trang điểm

Các sản phẩm được khuyến cáo không nên dùng chung là bút kẻ mắt, phấn mắt, mascara, kem che khuyết điểm, phấn trang điểm, son môi và phấn mắt. Ngoài ra, không nên dùng chung cọ trang điểm và dùng sản phẩm mẫu trong cửa hàng mỹ phẩm. Trong hàng mẫu chứa nhiều vi khuẩn bởi chúng ít được làm sạch, vì thế nguy cơ lây lan bệnh rất lớn. Tuyệt đối không để tiếp xúc với nước mắt, niêm mạc mũi, nước bọt, máu hoặc mụn mủ.

✅ 4. Dao cạo râu

Vi khuẩn hoặc vi trùng tồn tại rất nhiều trên lưỡi dao. Dùng chung dao cạo râu làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bạn thậm chí có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng như Viêm gan B, C hoặc HIV nếu bạn dùng chung dao cạo với người mắc bệnh.

✅ 5. Lăn khử mùi

Lăn khử mùi có thể gây ra lây nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là nếu vi khuẩn xâm nhập vào vết thương nhỏ sau khi cạo. Sản phẩm này thường chỉ dùng mùi thơm để khử mùi cơ thể chứ không ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn. Do đó, hãy chọn lăn khử mùi có thành phần kháng khuẩn và không nên dùng chung, ngay cả trong gia đình.

👉Hãy LIKE và SHARE để thêm nhiều người biết đến nhé!!!
👉Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay cần cung cấp thêm thông tin về sức khỏe hãy để lại bình luận bên dưới, Hello Bacsi rất hạnh phúc khi được cung cấp những thông tin bổ ích cho mọi người!

HelloBacsi và bạn, cùng giúp người Việt khỏe hơn, hạnh phúc hơn!!!

#HelloBacsi #dodungcanhan #Tips

———————————————————————————–

Website:
Facbook:
Instagram:

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

abigailimaino

One thought on “5 vật dụng cá nhân tuyệt đối không nên dùng chung”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *