Nhịp tim nhanh lên đến 115 nhịp/phút kèm khó thở nhất là khi uống ngọt liệu đã phải dùng thuốc chưa? Và làm sao để ổn định nhịp tim 1 cách tự nhiên.
Câu hỏi thực tế trên đây của 1 bệnh nhân gửi đến chương trình sẽ được Bs Lê Đức Việt – Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn giải đáp đầy đủ trong video dưới đây.

Câu hỏi: Cháu năm nay 18 tuổi bị rối loạn nhịp tim khoảng 115 nhịp một phút. Ngày nào cũng khó thở thì có nên dùng thuốc không, nếu cần thì nên uống thuốc gì tốt cho sức khỏe và khi dùng thuốc thì cần kiêng cữ thức ăn đồ uống gì không. Ngoài ra mỗi lần dùng nước ngọt thì cháu thường khó thở hơn vậy thì nước ngọt liệu có ảnh hưởng tới tim hay không ạ. Xin cảm ơn bác sĩ.

Bác sỹ giải đáp: 18 tuổi mà nhịp tim 115 chu kỳ một phút. 18 tuổi là cũng nhịp tim cũng đã như người trưởng thành sẽ rơi vào 60 đến 100 chu kỳ một phút. Như vậy là nhịp tim, tôi cũng không rõ ràng là đấy là khi bạn ấy nghỉ ngơi, nhịp tim bình thường của bạn ấy 115 chu kỳ một phút hay thế nào. Nhưng nếu mà 115 chu kỳ một phút, thì tôi nghĩ là cái tuổi này hay dễ bị rối loạn thần kinh thực vật. Rối loạn thần kinh thực vật thì cái nhịp tim nó sẽ hơi tăng lên một chút. Nhưng nếu mà bệnh nhân mà có các cái biểu hiện về khó thở
khi mà uống nước. Nếu bệnh nhân 115 chu kỳ 1 phút ấy, thì theo tôi thì chỉ nên theo dõi thôi. Mình cũng không cần phải can thiệp hay sử dụng bất cứ một loại thuốc gì cả. Tại vì là các cái nhóm thuốc mà gây ra giảm nhịp tim thì đôi khi nó cũng gây ra tình trạng rối loạn nhịp tim. Đang tự nhiên rất là bình thường tự nhiên sử dụng thuốc làm tụt huyết áp hoặc là sinh ra một cái rối loạn nhịp tim khác. Mà thậm chí là cái rối loạn nhịp tim ấy có thể nguy hiểm cho cháu bé ấy. Thì theo tôi thì bệnh nhân này cháu bé chỉ theo dõi và luyện tập thể dục thể thao thật tốt. Ở cái độ tuổi này thì chịu khó tập thể dục thể thao thì cái hệ thần kinh thực vật nó sẽ ổn định hơn và nhịp tim sẽ có xu hướng giảm đi. Còn vấn đề nước ngọt, chẳng hạn thì nước ngọt có thể là 1 cái đồ uống có gas thì cũng là 1 cái chất mà gây ra nhịp tim nhanh. Nếu mà cháu mà uống nước ngọt mà gây ra tình trạng nhịp tim nhanh như thế thì theo tôi là nên hạn chế.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
Hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.

➤ Theo dõi video chuyên gia tư vấn về thuốc điều trị tim đập nhanh TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trưc tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#timdapnhanhuongthuocgi #thuocdieutrinhiptimnhanh #thuocchuanhiptimnhanh #nhiptimnhanhuongthuocgi #thuocdieutritimdapnhanh

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *