Như các bạn đã biết thì Cúng Khai trương là nghi lễ cầu tài lộc diễn ra để mở đầu cho hoạt động buôn bán, cung ứng, kinh doanh của doanh nghiệp, cửa hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn …Nếu muốn đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” thì những Ông chủ/ Bà Chủ/ Giám Đốc… cũng cần chú ý đến lễ thức quan yếu cử sự này. Vậy bài văn khấn cúng khai trương, cách chuẩn bị mâm lễ vật đúng cách, lễ nghi lễ cúng khai trương công ty gồm những gì? Trong bài viết dưới đây, tạp chí sử dụng sẽ chỉ dẫn Anh chị thực hiện đúng nhất!

Trong môi trường văn hóa dân gian tôn giáo của Người Việt, Người Hoa thì tục lễ khấn cúng khai trương xuất hiện phổ biến ở các ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán. Cứ mỗi năm mới là người mua bán sẽ chọn một ngày để “Khai trương” hay còn gọi là Cúng Khai trương đầu năm. Lễ nghi này bộc lộ 1 chu kỳ thời gian, và tục khai trương lại bắt đầu cho chu kỳ ấy. Khai trương mang kỳ vọng đa số mọi ưu phiền của năm cũ sẽ qua đi và bắt đầu 1 chu kỳ khiến ăn mới, phổ thông dễ dàng và phát đạt trong năm.

Và lúc 1 tổ chức, shop kinh doanh, quán xá, cửa tiệm mới được ra đời khởi đầu khởi sự buôn bán làm cho ăn thì Người Việt, người Hoa cũng thực hành nghi thức, chuẩn bị mâm lễ phẩm khấn “Cúng khai trương” để cầu tài lộc, tậu may bán đắt, khách hàng tới mua nhiều. Theo tôn giáo văn hóa của dân khiến cho ăn kinh doanh đây là một lễ cúng rất quan trọng cần thực hiện tỷ mỉ và thành tâm!

I. Ý NGHĨA quan yếu CỦA LỄ CÚNG KHAI TRƯƠNG:

Để những Ông chủ/ Bà Chủ/ Giám Đốc/ công ty …khởi sự buôn bán thuận buồm xui gió, gia chủ phải cần làm cho lễ khấn cúng khai trương thật tỷ mỉ, nhằm ra mắt thổ địa, thần linh, ông bà, các bác…. Đem đến phổ thông điều may mắn cho việc buôn bán kinh doanh .

Bàn cúng khai trương

Tương truyền rằng “Đất sở hữu hậu thổ – sông có hà bá”, mỗi vùng đất mà chúng ta đang sống cư ngụ đều nằm trên đất do vị thổ địa nơi đấy cai quản, và những linh hồn đang tồn tại ở ấy. Việc khiến lễ khấn cúng khai trương doanh nghiệp, shop, Văn Phòng, Hàng Quán ăn… là 1 bí quyết để các người còn sống thông tin và trình diện mang những thế lực “siêu hình” đấy. Người Việt cũng sở hữu câu: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” cho dù chúng ta với nhiều năm kinh nghiệm suy tính nhưng kết quả quyết định thành bại cũng do trời định đoạt.

Ông bà ta thường với câu: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Đây là quan niệm đúng được kết rất đúng trong khoảng dân gian bởi việc khởi đầu vô cùng quan yếu, nhất là trong thành một Công trình buôn bán, buôn bán. Chúng ta cần phải thăng bằng sở hữu thiên nhiên, môi trường, phường hội lẫn cả toàn cầu vô hình, đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”

Như vậy, Lễ khấn khai trương công ty, cửa hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn …đầu năm mới hoặc lúc muốn mở ra bán buôn bán là việc cực quan yếu. Lễ khấn Cúng khai trương sẽ giúp khiến cho ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió. Các vị tín chủ sẽ chọn ngày lì xì đẹp, bày vẽ mâm lễ cúng ông công, hậu thổ để đãi đằng lòng thành, mong ông địa, thổ địa, các vị thần cai quản phù hộ phù hộ cho cửa hàng khiến ăn phát đạt. Dưới đây là bài văn khấn cúng lễ khai trương shop, doanh nghiệp để Cả nhà cộng tham khảo.

Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương rất quan trọng. Nếu như chọn được các ngày thấp thì việc khiến ăn của gia chủ sẽ rất tích cực, tiện lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời điểm khai trương được vượng cát hay họa hung cho gia chủ phụ thuộc vào giờ phải chăng hay giờ xấu (khắc) đối mang bản mệnh của gia chủ.

II. Những nguyên tố ảnh hưởng tới VIỆC CÚNG KHAI TRƯƠNG:

Những nguyên tố ảnh hưởng lớn cho thời điểm khai trương trọng đại này là:

– Ngày và giờ khai trương: thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, mang người thời điểm này là xấu nhưng có người kia thì lại là phải chăng. Nên chẳng thể xem chung 1 giờ cho đa số các đối tượng. Nếu thời khắc cực xấu thì việc của quý bạn sẽ thất bại, thậm chí với các biến cố khác tác động đến để làm cho vỡ lẽ công tác của quý bạn…

– Mặc khác, kết quả tốt hay xấu nó còn đi suốt trong giai đoạn công tác và tạo hóa công đức của gia chủ nữa, nên những quyết định hoặc việc làm cho lớn quý bạn nên tới chùa hoặc một cư sĩ sở hữu phẩm hạnh để nhờ xem thì giờ lành thật rẻ để thực hành.

III. MÂM CÚNG lễ phẩm KHAI TRƯƠNG

Để Lễ khấn khai trương đơn vị, cửa hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn… được tổ chức trót lọt phải chăng đẹp mọi người thường chuẩn bị lễ phẩm rất gần như và thành kính khiến cho lễ. Vậy mâm lễ phẩm cúng khai trương bao gồm những gì? Để chuẩn bị tìm lễ cúng khai trương không bị thiếu sót gì, Anh chị em nên tham khảo mua những lễ vật cúng được liệt kê chi tiết dưới đây.

Nhìn chung, lễ phẩm trong ngày lễ cứng khai trương doanh nghiệp cũng bao gồm Lễ ngọt và lễ mặn như thường ngày. Việc chọn lễ vật khấn cúng cốt sao biểu lộ tấm lòng thành của tín chủ tới các vị ông địa, thổ thần, Thần Linh cai quản…. Tùy vào phong tục, tập quán, điều kiện kinh tế, quy mô buôn bán của mỗi người, mỗi vùng mà có những mâm lễ vật cúng khác nhau. Dưới đây là những vật phẩm tiêu biểu nhất.

Trải nghiệm: văn khấn gia tiên

Lễ ngọt: hoa tươi, Mâm trái cây, rượu, đèn, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo…
Lễ mặn: Mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh… miêu tả tấm lòng thành của tín chủ

Trái cây
Hoa
Nhang rồng phụng
Đèn cầy
Gạo, muối.
Trà
Rượu
nước lọc
Giấy cúng
Bánh kẹo
Trầu cau
Chè
Thuốc lá
Xôi
Cháo
Tam sên

Heo sữa quay + Bánh Bao
Tùy theo quy mô của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng thích hợp với điều kiện tài chính của mình. Nhưng nhất thiết tối thiểu phải mang 1 số thứ thiết yếu sau:
– Lọ hoa (có thể đa dạng mẫu hoa, phải chăng nhất là các mẫu hoa mẫu hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).
– Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – sở hữu 5 chiếc quả) hoặc mâm trái cây to (nếu bạn với điều kiện).
– 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, hai cây đèn cầy, cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể tìm ở 1 số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn).
– Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay nguyên con tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

Mâm lễ phẩm lễ cúng khai trương được gia chủ chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc thành kính
Mâm lễ phẩm khấn cúng khai trương được chú trọng cả hình thức và chất lượng, đồ tươi, ngon, bày vẽ đẹp mắt biểu lộ sự khéo léo của người cúng. Sau khi dâng nước, thắp hương, gia chủ/ chủ tổ chức, cửa hàng sẽ tâm thành cầu khấn xin phép thổ thần phù trì công việc khiến ăn được phát đạt, tín chủ tâm thành cầu khấn theo bài văn khấn cúng khai trương đúng cách ở bên dưới bài viết đây.

IV. BÀI VẲN KHẤN CÚNG KHAI TRƯƠNG:

Bài văn khấn cúng khai trương tổ chức, cửa hàng, Văn Phòng, Hàng Quán ăn được dùng nhiều nhất:

na mô a di Đà Phật!
na mô a di Đà Phật!
nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:
– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
– Con kính lạy những ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị bệ hạ.
– Con kính lạy những Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ……………… Tuổi: ……………..Hiện ở tại: ……………………

bữa nay là ngày …. Tháng … năm …, tín chủ con tình thật sắm sanh lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây đựng (hoặc thuê được) 1 ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cộng toàn thể công ty), nay muốn khai trương bắt đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) chuyên dụng cho nhân sinh, chuyên dụng cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng phải chăng tìm sính nghi vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. Cúi mong xét soi.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh ông công, Định phúc táo quân cộng các ngài địa chúa Long Mạch cùng gần như Thần linh cai quản khu vực này khôn thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ phẩm, chứng giám lòng thành. Cúi xin những vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh hao thông,là ăn tiện dụng, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ phẩm, phù hộ cho tín chủ con khiến cho ăn buôn lán gặp phổ biến may mắn.

>>>Xem thêm: Máy mắt trái

Đốt nén tâm hương, cúi dâng lễ phẩm, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con KHAI TRƯƠNG thuận tiện cộng Gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long , hưng vượng vượng , lộc, tài thăng tiến, công tác hanh hao thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Phù trì cho con thân cung khang thái , bản mệnh bình an . Bốn mùa ko hạn ách nào xâm , tám tiết mang điềm lành ứng cứu .Người người được bình an , ngày tháng được lợi phần lợi lộc . Âm phù – Dương trợ , sở nguyện tòng tâm . Mang tấm lòng thành . Cúi xin chứng giám .

nam mô a di Đà Phật!

nam mô a di Đà Phật!

nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý : ví như ghi ra giấy, thì khi đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung có giấy vàng bạc.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp phổ biến nguồn trên internet, thông tin chỉ sở hữu tính chất tham khảo.

Việc thờ tự là theo tín ngưỡng của mỗi tư nhân, tránh lạm dụng hiểu sai mê tín dị đoan.

Theo nguồn: Tử vi

Adminproseo03

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *