Gia đình “hục hặc” vì dính vào Alibaba
Nhiều tháng nay vợ chồng chị L.T. Hồng (SN 1986, ngụ quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) vẫn chưa thể làm lành khi chồng phát hiện chị Hồng tự ý đem hơn 700 triệu đồng dành dụm trong nhiều năm để mua nền đất trong dự án “ma” của Công ty Alibaba.
Chị Hồng cho biết cuối năm 2018, khi sắp nghỉ thai sản, chị nghe một số người làm chung nhà máy “rỉ tai” đi mua nền đất do Công ty Alibaba sẽ có lời. Theo giải thích với số tiền 700 triệu đồng, mua 1 nền đất 100m2, ký thêm cái hợp đồng quyền chọn (HĐQC) cho Công ty Alibaba thuê lại nền vừa mua trong vòng 1 năm, mỗi tháng nhận được 2% trên tổng số tiền đã đầu tư.

Tuổi 20, Nguyễn Thái Lực nắm trong tay hàng trăm tỷ đồng, là giám đốc 2 công ty con của “tập đoàn” Alibaba cùng nắm giữ 75% cổ phần của 8 doanh nghiệp khác.
Nguyễn Thái Lực, em trai của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện, vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tạm giữ để điều tra hành vi liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Địa ốc Alibaba.

20 tuổi trở thành CEO, nắm trong tay hàng trăm tỷ đồng… ảo
Chỉ 20 tuổi, nhưng Nguyễn Thái Lực là người đại diện pháp luật và nắm giữ quyền chi phối hơn chục công ty liên quan đến Địa ốc Alibaba. Nguyễn Thái Lực năm nay 20 tuổi, đăng ký hộ khẩu tại TP.PleiKu, Gia Lai và tạm trú tại Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Công an xác định, Lực là đại diện pháp luật, giám đốc 2 công ty nằm trong hệ thống các công ty con của “tập đoàn” địa ốc Alibaba là: công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Địa ốc Xanh (trụ sở tại xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ) và địa ốc Long Thành Ali (trụ sở xã Phước Thái, huyện Long Thành, cùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

#diaocalibaba #nguyenthailuyen #alibabamớinhất

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *