#Bệnh_nổi_mề_đay xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng với chất từ bên ngoài mà cơ thể coi là có hại (gọi là dị nguyên) và giải phóng một loạt các chất trung gian hóa học như histamin. Được giải phóng, histamin kết hợp với một số hóa chất khác làm vỡ các mạch máu, gây tích tụ và rò rỉ chất lỏng dưới da, tạo ra hiện tượng sưng, viêm. Đồng thời, histamin cũng kích thích dây thần kinh cảm giác tạo cảm giác ngứa.

Dựa vào thời gian mắc bệnh và các biểu hiện lâm sàng, mề đay được chia làm 2 loại chính:
➨ Mề đay cấp tính
Khi tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng thì bệnh xuất hiện đột ngột và không kéo dài, biến mất sau 3-5 tiếng, tối đa là 6 tuần. #Mề_đay_cấp_tính xảy ra chủ yếu ở trẻ nhỏ khi tiếp xúc với thức ăn, thời tiết…

➨ Mề đay mãn tính
Nổi #mề_đay_mãn_tính sẽ xuất hiện ở người có cơ địa nhạy cảm, khi tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh. Triệu chứng thường gặp là các nốt mẩn đỏ, ngứa kéo dài từ vài tháng cho đến hàng năm. Trong một vài trường hợp, người bị mề đay sẽ bị choáng váng, ngất xỉu, tụt huyết áp.

Nổi mề đay, mẩn ngứa không quá nguy hiểm nhưng gây ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Ở một số trường hợp, mề đay có thể gây sốc phản vệ, dẫn đến tử vong. Vì vậy, nắm rõ và đến các trung tâm y tế lớn khi có những triệu chứng của mề đay sớm chính là cách điều trị hiệu quả nhất với căn bệnh này.

————————————————-
✔ Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần được tư vấn, hãy để lại thông tin hoặc số điện thoại liên hệ bên dưới, các chuyên gia của Phụ Bì Khang sẽ tiếp nhận và hỗ trợ giúp bạn.
➤ Hotline: 0969 644 576
➤ Website:
➤ Fanpage:

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *