#SAIGONNEWS #BIENDONG

Thời tiết khắc nghiệt đã nhanh chóng bào mòn và phá hủy các hệ thống vũ khí và cơ sở hạ tầng được TQ xây dựng và triển khai trái phép ra các đảo nhân tạo ở Biển Đông, Infonet phản ánh.

Để giảm bớt tác động của thời tiết khắc nghiệt, các chuyên gia TQ đang nghiên cứu một chất phủ mới nhằm kéo dài thời gian hoạt động của các hệ thống vũ khí và cơ sở hạ tầng ở Biển Đông.
Một khẩu pháo đã bị rỉ sét và không thể hoạt động chỉ sau 3 tháng được triển khai ra đảo nhân tạo ở Biển Đông”, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời một nhà nghiên cứu TQ giấu tên.

Điều đáng nói, không chỉ các loại vũ khí mà ngay cả radar, hệ thống phóng tên lửa, cầu cảng, tòa nhà sân bay và đường băng, đường ống dẫn nằm trên các đảo nhân tạo của TQ cũng nhanh chóng bị phá hủy vì yếu tố thời tiết. Do đó, quân đội TQ có ý định đưa lớp phủ graphene lên các khí tài kim loại. Lớp phủ này thực chất là một ứng dụng dân sự được các nhà khoa học Anh phát triển từ năm 2004 với độ dày chỉ bằng một nguyên tử nhưng độ cứng lại gấp 100 lần thép.

Còn theo ông Hu Qigao, Giáo sư Học viện Công nghệ Quốc phòng TQ, chính quyền Bắc Kinh đang phải “trả giá đắt” vì xây dựng ồ ạt các công trình nhân tạo trái phép ở Biển Đông trong giai đoạn từ năm 2013 – 2015.

“TQ không nghiên cứu đầy đủ các yếu tố môi trường tự nhiên ở Biển Đông cũng như tác động của chúng đối với cấu trúc kỹ thuật trên các đảo đá. Việc thiết kế và xây dựng các dự án đảo đá được tiến hành theo lịch trình gò bó và không có được những đánh giá khoa học sâu sát và dài hạn”, ông Hu chia sẻ trên tờ Defence Technology Review.

Theo ông Hu, những tác động từ thời tiết ở Biển Đông bao gồm nhiệt độ, độ ẩm cao, sương mù, nồng độ muối trong không khí và bức xạ nhiệt lớn. “Tốc độ hủy hoại thiết bị quân sự và các cấu trúc ở Biển Đông khiến quân đội TQ “thực sự bị sốc”, ông Hu nhấn mạnh.

“Các cấu trúc bê tông bắt đầu bị tan ra sau chưa đầy 3 năm trong khi những thiết bị bằng kim loại không thể hoạt động vì bị gỉ sét trong khoảng thời gian chưa tới 1 năm”, ông Hu nói thêm.

Đừng Quên Like & Share and Subscribe Để Cập Nhật Những Video Mới Nhất

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

admin

11 thoughts on “Biển Đông trở thành cơn ÁC MỘNG khủng khiếp nhất cho Trung Cộng khi hàng nghìn tỷ USD đổ biển”

  1. Hiện đã có 17 nước trên thế giới đang xếp hàng, hoặc ném bom, hoặc dùng tên lửa hành trình tương vào đập Tam Hiệp! Đài Loan được ưu tiên cho choang trước.

  2. …! Nhiều thứ ngu kinh khủng nhất thế giới mà cứ tưởng là mình khôn ngoan và còn nhiều thứ ngu nữa vẫn đang chờ Trung quốc ở phía trước; Giống như tiểu thuyết chương hồi truyền thống, chúng ta cứ chờ…hồi sau sẽ biết!

  3. Ngu nhất là tự bồi đắp đảo trên lãnh thổ của Việt Nam!
    Ngu nhì là lại còn thích khiêu chiến với các láng giềng yếu hơn mình!

  4. Bọn ăn cướp thì làm gì đủ thời gian để hiểu khí hậu biển đông. Mẹ thiên nhiên đang trừng phạt.

  5. Bọn ăn cướp. Và rối trá bịa đặt trắng trợn. Đến dân nó nó còn giết cướp nôi tạng để bán thì nó tha ai trong thế giới này. Lên tà ko thể thắng chính rồi cũng sẽ bị diệt vong.

  6. cho chết mẹ cái quân tàu cộng đi . chúng mầy đừng có thấy đỏ mà chín nhé . việc gì đều củng có luật nhân quả cả .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *