Bạn có tin vào luân hồi chuyển kiếp? Người mà bạn gặp và yêu kiếp này, liệu có duyên nợ gì với bạn trong kiếp trước không?

Tôi đã vô số lần thấy em trong tiền kiếp, nhưng tôi phải đi đâu để tìm em giữa kiếp này?

Phải, tôi nhớ ra rồi, người thiếu nữ cùng tôi ước hẹn, trong tên có một chữ “Tư”.
“Tư” là dung nhan diễm lệ, là dáng dấp thùy mị; “Tư” là thiên phú hơn người, thông minh lanh lợi; “Tư” cũng là nhớ mong không thôi, chấp niệm không dứt.
***
Cánh hoa như mưa trút xuống, quay quắt giữa không trung. Công chúa đổi áo trắng thành áo đỏ, tô lên môi son chưa từng tô, vẽ nên mày ngài trước nay chưa từng điểm, ôm đàn dạo một khúc ca ly biệt. Tạm biệt quốc gia đã nuôi nàng khôn lớn, tạm biệt người thân đã bao bọc yêu thương nàng, tạm biệt, vị hôn phu của nàng – người đã vì đất nước mà vĩnh viễn không về.

Mùa xuân năm ấy, một dải sông Nhĩ Hà ngổn ngang ảm đạm. Cờ chiến của địch tung bay phấp phới phủ rợp bờ bên kia. Công chúa đứng ở bờ bên này, lưu luyến ngoảnh đầu nhìn lại, quỳ gối bái lạy quê nhà ba lần mới bước chân lên thuyền, đem mình thành cống phẩm cầu hòa.

Một lạy, cảm tạ ông trời tác hợp, cho hai ta gặp nhau.
Hai lạy, cảm tạ tổ quốc, cho hai ta một đoạn thanh xuân yên bình.
Ba lạy, cảm tạ người, đã hẹn cùng ta sinh tử không rời, kiếp này chưa thành, nếu có kiếp sau, nhất định không dám phụ người…

* Truyện ngắn được lấy cảm hứng từ một nhân vật lịch sử có thật, đó là công chúa An Tư thời nhà Trần. Theo lịch sử, An Tư công chúa đã kết hôn với Trấn Nam vương Thoát Hoan, giữ cho quân Trần rút lui an toàn trong Chiến tranh chống quân Nguyên Mông lần 2 năm 1285. Kết cục của bà đến bây giờ vẫn là đề tài bàn luận của các sử gia.

Xem video để theo dõi toàn bộ nội dung câu chuyện. Bạn có thể tìm đọc toàn bộ truyện ngắn này tại

Truyện ngắn: Người đến từ giấc mơ
Tác giả: Tiêu Dao
Giọng đọc: Titi
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang
—————————-
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Đăng ký kênh:
👉 Ủng hộ kênh:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📺
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio thuộc Công ty Cổ phần truyền thông VNNPLUS.
✖ Vui lòng không sao chép, không re-up dưới mọi hình thức.
👆 Nếu có thắc mắc, khiếu nại về bản quyền, vui lòng liên hệ với Blog Radio.

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
#blogradio #yeublogradio #radio

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

abigailimaino

15 thoughts on “Blog Radio 616: Ta thấy em trong tiền kiếp”

 1. Hẹn cậu kiếp sau, kiếp này tớ là một cô gái nên vốn dĩ đã không thể che chở, bảo vệ và bên cạnh cậu… Người con trai ấy là sự lựa chọn của cậu. Hi vọng cậu hạnh phúc nhé… Bạn thân của tớ!

 2. Có lẽ là có duyên từ kiếp trước, tại sao ta không yêu người này lại yêu người ấy, thế không phải duyên là gì ?

 3. hẹn chị kiếp sau , kiếp này em đến sau , kiếp này em không sứng với chị , kiếp nay em nghèo, kiếp này em không thể cho chị những thứ chi muốn và kiếp này em thua một người , hp chị nhá em thương chị

 4. Cám ơn bạn và tác giả “ ta thấy em trong tiền kiếp “ rất hay và bí ẩn . Chúc chị ngày mới an lành và nhiều điều tốt đẹp

 5. Một người con trai luôn xuất hiện trong giấc mơ, giọng nói ấm áp. Anh luôn an ủi tôi rằng " chỉ cần gặp nhau chắc chắn chúng ta sẽ nhận ra nhau". Điều này đang xảy ra với mình. Không phải là truyện ngắn nữa mà nó là có thật, mình vẫn luôn mơ thấy giấc mơ đó. Và vẫn đang đợi Anh ấy xuất hiện. "Làm ơn đừng để em đợi quá lâu!"

 6. Cảm ơn tác giả Tiêu Dao vì một câu chuyện đầy ý nghĩa. Cũng cảm ơn đến Blogradio đã luôn phát những câu chuyện đến mọi người ❤

 7. Có..hii ! Coi chừng câu nói này làm cả đám con gái khóc ướt hết cả mặt lẫn mũi !!!
  Ai đó tinh lo…bò trắng răng ( 99 cô gái trong tuýp con gái mít ướt có đến 100% cô đang cố tỏ ra không muốn khóc, nhưng lệ vẫn rơi ở mọi tình huống, biết làm sao được ) Là con trai họ thường thốt lên :
  Không có gì đâu em! đừng khóc – Là con gái thì lại thốt lên chỉ là một câu nói trong lòng ai đó thôi mà – Tuổi trung niên thì các cô bác bảo : Tốt cứ để nó khóc…! – Là người trong cuộc thì lại thốt lên tôi rất ghét cái tật điên khùng này của mình
  :)! Dù gì thì lệ vẫn có nét đẹp mà dẫu giọt lệ buồn…!
  …Ôi, tớ trở nên thánh phán hồi nào zdầy nè…bị lây…!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *