Xin chào mọi người, mình là Trang, hiện mình đang có em bé được 9 tuần. Công việc hiện tại của mình là Huấn Luyện Viên Thể Dục. Hy vọng các bạn sẽ đón xem các Videos của mình nhé,

email liên lạc và công việc: info@ttrain.vn
Tam cá nguyệt thứ nhất.
Các triệu chứng thường gặp của các mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ nhất: Chóng mặt và nôn nửa, thèm ăn và hay khó chịu trong người, nhạy cảm với mùi và đặc biệt là tâm trạng rất thất thường.

Nhưng ngay cả với những triệu chứng khó chịu xảy ra thì việc nằm một chỗ sẽ càng làm bạn khó chịu hơn, tốt nhất là nên đứng dậy là di chuyển xung quanh, hít thở không khí trong lành hoặc tập một thói quen luyện tập thể dục thường xuyên sẽ cải thiện đáng kể.
Ở giai đoạn này, bạn sẽ chưa thấy thay đổi lớn từ cơ thể, nhưng không có nghĩa là bạn có thể hoạt động mạnh hoặc tập các bài tập quá nặng. Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến cường độ tập và tránh không để bị té ngã. Khi bạn bắt đầu một chương trình tập luyện, hãy kiểm tra kỹ với bác sĩ trước khi tập.

Nên bắt đầu thế nào?
Nếu bạn không là người tập luyện thường xuyên trước khi mang thai, thì chắc chắn rằng lúc này bạn nên bắt đầu một thói quen rèn luyện sức khỏe cho bản thân và cho sự phát triển của em bé.
Hãy bắt đầu bằng 1 buổi tập từ 15-30p mỗi ngày, và 3-5 ngày mỗi tuần. Tốt nhất bạn nên tìm một huấn luyện viên có kinh nghiệm để giúp bạn có 1 chương trình tập hiệu quả.
Nếu bạn ngại tới phòng gym? Bạn có thể tập tại nhà, đi bơi, hoặc tập các lớp ngoài trời.
Nếu bạn đã từng tập gym trước đây rồi, thì nên giảm cường độ tập lại còn 40-50% so với 1 ngày bình thường bạn tập lúc trước khi mang thai.

Những kiểu tập cho mẹ bầu và lợi ích

1. Pilates và Yoga.
2. Bơi hoặc đi bộ ngoài trời.
3. Chạy Bộ đạp xe đạp
4. Tập gym

Hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu một chương trình tập luyện nào đó. Bạn nên bắt đầu với 5p warm-up cơ thể trước khi tập và 5p cool-down sau khi tập. Nên tập từ từ và tăng dần độ chịu đựng cho cơ thể. Nên bổ sung một lượng thực phẩm phù hợp sau khi tập.
Bạn nên ngưng nếu bạn cảm thấy: Buồn nôn, Quá nóng, cảm thấy mất nước, có dịch từ âm đạo chảy ra hoặc đau bụng ở vùng chậu.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *