Cháy lớn ở công ty may Sóc Trăng, hàng chục nghìn mét vuông Nhà xưởng bị thiêu rụi
ngày 24/11/2019

Ngày 24/11, tại Công ty cổ phần May Nhà Bè Sóc Trăng (NBS), trụ sở ở phường 7, TP Sóc Trăng đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến hàng chục ngàn mét vuông nhà xưởng cùng máy móc, nguyên liệu, sản phẩm bị thiêu rụi.

Một công nhân cho biết, khi phát hiện cháy, các công nhân đã báo cho lực lượng chữa cháy tại chỗ dập lửa và báo cảnh sát.

Khi lực lượng tại chỗ không dập được đám cháy, trên 100 công nhân bỏ chạy ra ngoài. Một lúc sau, xe chữa cháy của Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến hiện trường.

Có mặt tại hiện trường, chứng kiến lửa phủ trùm nhà xưởng và khu làm việc của NBS. Công nhân cho biết, bên trong đã cháy rụi từ xưởng may cho đến kho chứa thành phẩm và khu làm việc. Một số công nhân ngất xỉu được sơ cứu tại phòng bảo vệ.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại Công ty cổ phần May Nhà Bè Sóc Trăng vào trưa 24/11
Trung tá Phan Việt Hùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an Sóc Trăng cho biết, vụ cháy xảy ra lúc 10h45 sáng nay. “Ngay sau khi nhận tin báo cháy, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng của đơn vị với khoảng 100 chiến sĩ cảnh sát cùng 9 xe chữa cháy tới hiện trường nhưng do gió to, vật liệu bên trong nhà xưởng thuộc loại dễ cháy, bao quanh vách nhà xưởng là tôn nên việc khống chế ngọn lửarất khó khăn. Anh em cố gắng vừa không cho cháy lan sang khu vực khác vừa dập lửa trong khu vực cháy và phun nước không cho đám cháy bùng phát lên”, ông Hùng nói.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Chủ tịch UBND Tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cùng lãnh đạo UBND Thành phố Sóc Trăng, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo dập lửa. Lực lượng cảnh sát cơ động công an Sóc Trăng được huy động tới bảo vệ hiện trường, không cho người ngoài không có trách nhiệm vào khu vực cháy.

Trao đổi với PV tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Hiện trường cho thấy thiệt hại của vụ cháy là rất lớn nhưng rất may khi xảy ra cháy là lúc công nhân đã hết giờ làm việc ra về hết. Trước mắt chúng tôi chỉ đạo các lực lượng tập trung chữa cháy, không cho ngọn lửa cháy lan ra các khu vực khác, đồng thời tìm hướng khắc phục hậu quả của vụ cháy”.

Nói về nguyên nhân cháy, một công nhân cho biết, đám cháy được phát hiện trên gác cao của một phân xưởng. Trước đó, một nhóm thợ hàn đã đến xưởng may để hàn nên có khả năng vụ cháy do bất cẩn trong việc hàn gây ra.

Bên ngoài công ty, trên 1.000 người hiếu kỳ đến xem cảnh sát chữa cháy. Công an Sóc Trăng cho biết có 6 xe cứu hỏa đến hiện trường.

Nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra và chưa thống kê được tài sản thiệt hại.

May Nhà Bè – Sóc Trăng được khởi công năm 2017, chính thức hoạt động vào tháng 6-2018. Nhà máy xây dựng trên diện tích 6 ha với tổng kinh phí đầu tư trên 300 tỉ đồng, được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại. Nhà máy hoạt động giải quyết công ăn việc làm cho 4.000 lao động tại địa phương và các khu vực lân cận. Nhà máy sản xuất hàng may mặc và thời trang.
#NguyenLongPhi

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *