Chị Dậu là bộ phim được đạo diễn Phạm Văn Khoa chuyển thể từ tiểu thuyết Tắt đèn của Ngô Tất Tố. Phim sản xuất năm 1980, dùng hoàn cảnh bần cùng phải bán con, bán chó lấy tiền đóng sưu cho chồng của chị Dậu để phản ánh nỗi thống khổ của người nông dân trước Cách mạng tháng Tám. Năm 2007, đạo diễn – Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Văn Khoa nhận Giải thưởng nhà nước về Văn học Nghệ thuật cho phim Chị Dậu cùng hai tác phẩm khác là Làng Vũ Đại ngày ấy (1982) và Lửa trung tuyến (1961).

Nguồn: https://aatapaatalu.net/

Xem thêm bài viết: https://aatapaatalu.net/category/giai-tri

admin

17 thoughts on “Chị Dậu (1980) Phim việt nam xưa hay kinh điển”

 1. Xem phim nay !.. Lam mih cang ghet cai tui bac ky them. Thay thai do cua ho tren phim ko?.. Thay nguoi tren thi ninh doi len dau. Con nguoi ngheo thi no khinh ra mat.

 2. Xem mà cay bọn chó địa chủ và quan tham thời phong kiến thật toàn người việt làm khổ người việt chứ tây nào .cảm thấy may mắn khi ko sinh ra thời này

 3. Nghe ếch với chão chàng kêu mà não hết cả lòng.cái tuổi thơ bên ruộng đồng với ao chuôm,vườn chuối.Giờ thì lấp và bê tông hóa hết mất rồi.ôi cái thời nghèo mà nhớ day dứt mỗi khi nghĩ về nó

 4. Ngày xưa, diễn viên đóng rất chân thật tình cảm. Xem là rơi nước mắt, còn chừ bom tấn giải này giải nọ chỉ toàn mời những người có tiền. Có địa vị xã hội lên để làm tiếng.
  Xem phim mà ức chế, thời gian nào mà nước Việt Nam ở hoàn cảnh này. Mấy quan ngày đó mang bắn bỏ hết, bọn địa chủ giàu nức vách chả tồn tại được.
  Diễn viên đóng đạt vậy mà có hơn 20 ngàn lượt xem. Trong khi các bài hát chả nghe nỗi chữ nào thì lại lên đến 100 triệu view.

 5. Có ai cứ xem tự chảy nước mắt k. Ngay xưa đã khổ lại toàn quan tham thời nào cũng vậy chỉ khổ dân đen

 6. Những lúc đi máy bay. Chĩ có xem phim chị dậu và áo lụa hà đông, phim áo lụa hà đông coi mà khóc như mưa.

 7. Xem phim này thương mỗi con Tí.. Vk ck thang dậu Thì khổ đéo j.. Thân xác còn đéo j đâu mà giữ.. Bán thân đi mà nuôi con chứ nhuc cái đéo j

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *