các luật sư cho rằng, hội đồng xét xử buộc bà lê hoàng diệp thảo giao hết cổ phần cho ông vũ và nhận tiền là vượt quá thẩm quyền của vụ ly hôn. tòa án nhân dân thành phố hồ chí minh hôm 27 tháng 3 tuyên cho ông đặng lê nguyên vũ 48 tuổi, chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần tập đoàn trung nguyên được hưởng 60% giá trị tài sản là cổ phần của các công ty thuộc tập đoàn trung nguyên, bà thảo hưởng 40%. đồng thời tòa buộc bà thảo giao toàn bộ cổ phần cho ông vũ và nhận lại số tiền tương ứng với giá trị mình sở hữu.
luật sư nguyễn hữu thế trạch thuộc đoàn luật sư thành phố hồ chí minh cho rằng. phán quyết của tòa chủ yếu căn cứ vào quy định tại điều 64 luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh. từ đó tòa quyết định cho ông vũ được nhận toàn bộ cổ phần của bà thảo và thanh toán lại bằng tiền.

nguyên tắc chia tài sản quy định tại luật hôn nhân và gia đình 2014 tại khoản 3 điều 59 là. tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị. bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

tòa án chỉ chia theo giá trị tài sản khi tài sản không thể phân chia được như. quyền sở hữu nhãn hiệu, thương hiệu. tuy nhiên theo quy định của bộ luật dân sự và luật doanh nghiệp 2014, cổ phần là loại tài sản có thể phân chia được.
—————————————————————
Tin tức Channel là kênh tin tức tổng hợp tình hình quốc tế đáng chú ý và an ninh trật tự, pháp luật, chính trị, thể thao, giải trí trong nước. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục.
Nguyên tắc thông tin là khách quan, chính xác và cân bằng.
✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
✰ Đăng ký kênh Tin tức channel
✰ Đăng ký kênh Tin tức Hoa Kỳ Tiếng Anh:
—————————————————————
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.
Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé:
✔ Nếu bạn kinh doanh hãy ghé thăm website của chúng tôi, có rất nhiều bài viết hãy mà có thể bạn quan tâm):
✬ Cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ, nhờ sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!
#tintuc #tintuc247, #tintucchannel

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

abigailimaino

One thought on “Chuyên gia nói: ‘Tòa vượt quyền khi giao cổ phần cho ông Đặng Lê Nguyễn Vũ”

  1. Bà thảo đã nộp đơn lên TAND quận 3 yêu cầu toà chứng nhận khả năng mất hành vi dân sự của ông vũ và nói ông bị điên. Nay toà tuyên ông dc quyền điều hành trung nguyên và giúp chị rút hết cổ phần trong Cty do người điên điều hành là đúng với mong muốn của chị. Đừng nói là giờ ko muốn bán cổ phần vì thấy ông vũ hết điên nha?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *