Tháng cô hồn được tin là thời gian ma quỷ sẽ tự do đi theo bốn hướng và phổ thông người vẫn kiêng kị mua xe máy mới vào tháng 7 này. Đứng dưới góc độ sử dụng và văn hóa thì điều này thực hư ra sao?

Nên hay không nên mua xe máy mới vào tháng cô hồn?

Theo quan niệm dân gian của không ít người tại Việt Nam thì tháng 7 Âm lịch (trùng với tháng 8 năm 2021) còn được gọi với chiếc tên là tháng cô hồn. Điều này với thể xuất phát trong khoảng chuyện truyền thuyết xa xưa khi cho rằng từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch đến ngày 14 tháng 7 âm lịch là lúc mà Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng.

>>>Xem thêm: CÁCH bói bài tây 32 lá và ý nghĩa từng lá bài

một số người tin vào truyền thuyết này và từ đó sinh ra nhiều kiêng kị. Họ cho rằng tháng 7 âm lịch vì vậy với phổ quát âm khí, ko nên tiến hành các việc to. Chả hạn như việc xây nhà, chuyển nhà, cưới hỏi và cho tới cả tậu xe máy để giảm thiểu những điều ko may mắn.

Thực tế thì đây là niềm tin và sự tự do trong tâm trí của mỗi người. Điều này cũng có trong 1 phòng ban quý khách của thị trường xe máy. Qua điều tra 1 số đại lý bán xe máy cho biết, phổ biến người mang tâm lý không muốn mua xe trong tháng 7 âm lịch. Bởi vậy phổ biến mẫu xe của các dịch vụ lừng danh như Honda, Yamaha…v.v đang được những đại lý bán ra có giá rất tích cực ở thời điểm này.

Cũng theo một số viên chức bán hàng có thương hiệu thì việc mua mua xe máy mới thực ra vẫn với thể tiến hành được ở thời điểm tháng cô hồn. Người dùng vẫn sở hữu cách thức để vừa mua được xe máy mới, vừa đảm bảo được kiêng kị. Ấy là họ sở hữu thể chọn xe, đặt chỗ trước rồi qua tháng 7 âm lịch mới rước xe về và làm lễ.

Chưa nói là việc mua xe máy ở thời điểm tháng cô hồn cũng được ưu đãi lớn. Phổ quát loại xe máy ăn khách như Honda Vision, Honda LEAD và Honda SH, hay như Yamaha Exciter 155, Yamaha Janus…v.v đang được bán ra với giá quyến rũ. Chả hạn như LEAD với giá thấp hơn giá bắt buộc tới một triệu đồng, còn Exciter 155 sở hữu giá tốt hơn giá đề xuất từ 500 nghìn tới một triệu đồng.

>>>Đừng bỏ qua: tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Nên hay không nên mua xe máy mới vào tháng cô hồn?
Nên hay không nên mua xe máy mới vào tháng cô hồn?

Đương nhiên việc quyết định rút cục tìm hay không sắm xe vào tháng cô hồn là tùy thuộc vào nhu cầu, tâm lý của từng người tiêu dùng.

Theo quan điểm văn hóa thì không hề ai cũng theo và tin vào những kiêng kị của tháng cô hồn, vì họ với thể theo những truyền thống tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau. Còn theo giác độ lý giải khoa học thì việc sắm xe máy mới vào tháng cô hồn mang gặp rủi ro hay ko vẫn chưa phải là điều đã “ngã ngũ”.

Không những thế, với một điều chúng ta đều biết rõ rằng, việc tiêu dùng xe máy, vận hành trên phố đi có an toàn, may mắn hay không thì phụ thuộc vào phổ biến nguyên tố khác nhau. Đó là những nhân tố về hạ tầng hạ tầng, thời tiết và đặc biệt là tinh thần người tham dự giao thông. Bên cạnh đó còn với một nguyên tố quan trọng khác nữa chính là chất lượng của sản phẩm.

Nguồn: Tử vi

Adminproseo03

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *