#kimtiến, #tintứcviệt

Thanh tra chính phủ đề nghị xử lý Nguyễn Thị Kim Tiến về vụ VN Pharma bán thuốc ung thư giả
Trong lúc dư luận chú ý về việc Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa bị miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng vì những sai phạm động trời khi dung túng, tiếp tay cho “người thân” mượn danh nghĩa Bộ trưởng để nhập lậu và ép các bệnh viện sử dụng thuốc trị ung thư giả với giá trên trời. Thì mới mấy hôm trước, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chuyển kết luận những sai phạm liên quan đến vụ VN Pharma sang Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xem xét, xử lý cán bộ của Bộ Y tế thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Thủ phạm đứng đầu sai phạm là bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. Thế nhưng thông tin này lại chỉ được đăng tải mờ nhạt trên báo chí.
Theo đó, Bộ Y tế và bà Tiến đã bị thanh tra về những hoạt động:
– Cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số đăng ký cho 10 thuốc của công ty Helix;
– Cấp giấy phép hoạt động cho công ty Helix năm 2014;
– Việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của công ty Pharma.
TTCP đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bộ Y tế. Đồng thời TTCP đã chuyển kết luận sang Uỷ ban kiểm tra TƯ để xử lý.
Điều cần ghi nhận là TTCP không đề cập gì đến những dữ kiện về căn biệt thự trị giá 60 tỷ đồng được đồn đoán do cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma là Nguyễn Mạnh Hùng mua cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm quà. Nghe đâu, biệt thự này sau đó đã được sang tên cho con trai là Hoàng Quốc Cường đứng tên. Và Hoàng Quốc Cường vừa mới được mẹ Tiến bổ nhiệm vào chức vụ Viện phó viện Pasteur.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

abigailimaino

4 thoughts on “CựC NóNG: Thanh Tra CP Công Bố Lệnh Bắt Bộ Trưởg Kim Tiến Ngay Sau Ngày Miễn Nhiệm”

  1. Bà này đáng ra phải từ chúc lâu rôi ấy chứ. Bây này bị miễn nhiệm Thì may ra BN không phải dùng thuốc giả, BN đến BV và sản phụ đi đẻ, mổ, không bị chết oan nữa. Mụ ta đã bao che cho bọn làm thuốc ung thư giả, bán giá cao nữa chứ. Mụ Nữ quái của bộ y tế.

  2. Có mới nói nha ! Tôi nghĩ là Nó sẽ Hạ Cánh An Toàn. Nếu có trở ngại thì nhiều nhân vật phải chui vào Lò lắm. Nó 0 cam tâm chịu 1.minh đâu. Nếu chẳng muốn luồng ( GIÓ LẠ ) thổi bay từ tầng cao rớt xuống đất . Tan xương + nát thịt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *