Quán phở Dậu có mặt tại Sài Gòn đã hơn 60 năm, trong khu vực cư xá hàng không cũ trên đường Công Lý, nay là hẻm 288 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.
Mỗi sáng, ước tính có vài trăm thực khách tới quán để thưởng thức món phở Bắc, có xuất xứ từ Nam Định. Nhiều thực khách, hầu hết là người Nam Bộ, lần đầu ăn tại quán ngạc nhiên khi không thấy có giá và đĩa rau sống ăn kèm với phở, mà chỉ có chút hành ngò và thêm đĩa hành tây thái mỏng.
Quán phở Dậu đã quá quen thuộc với người Sài Gòn, nhất là những khách hàng lâu năm của quán.

Quán gần 70 năm thâm niên, đã truyền đến đời thứ 2 cho đến tận bây giờ.

Ông Uông Văn Bình (76 tuổi, chủ quán đời thứ 2) xuất hiện với phong thái dung dị, gần gũi.
Bác di nhẹ nhàng đến từng bàn hỏi thăm thực khách, đôi lúc Bác chang hòa với lượt khách mới vừa vào, bác cũng hớm hỉnh luôn với lớp trẻ, lời bác nói vừa khiến thực khách ấm lòng vừa thấy không khí như đươc đang về hợp mặt gia đình.
Bác bưng bê dọn bàn, ghi món cho khách, khách ra về Bác vui vẻ chào hỏi. Chắc chính vì những điểm đáng yêu đó mà làm nên thương hiệu Phở Dậu, ngay hẻm 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TPHCM.
Quán Phở Dậu, có cách ăn của miền quê Nam Định, không rau giá, không tương đen sa tế ớt xả. Quán có 1 tô nhỏ hành tây đươc bào mỏng, bạn có thể chọn cách dùng chung với phở để thay thế rau, hoặc bạn trộn món hành tây này lên làm dầu dấm để hành bớt hanh ăn kèm phở.
Nước lèo của phở Dậu dậy hương vị thơm ngon đậm đà, do xương ống bò được ninh rục, không còn chút thịt nào bám vào ống xương, và hành củ với củ gừng nướng bỏ vào nồi nước lèo.
Bánh phở của phở Dậu có khác so với sợi phở của Nam Định. Bánh phở quán mỏng nhỏ hơn, khi ăn sẽ mềm và vẫn có độ dai.
Đến ăn Phở Dậu bạn sẽ bắt gặp 1 không gian quán rất bình dị, sạch sẽ. Khi bước chân vào quán, bạn sẽ cảm nhận được không khí lặng lẽ nhưng không kém phần náo nức.
Nghe kể rằng, trước đây quán có treo biển “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” để không làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh, vì đây là khu dân cư đông đúc.
Đây cũng đúng là 1 điều quá hay, quá thú vị của quán. Đến ăn phở là mọi thứ chúng ta cần phải tập trung vào món ăn, không nên tám chuyện, thế mới tận hưởng được cái ngon của phở. Càng im lặng dung dị, biết đâu lại càng hay.
Địa chỉ: Hẻm 288 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TPHCM. Thời gian: 5h – 11h trưa. Giá: 65.000đ -80.000đ

Hãy Subscribe kênh:

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

abigailimaino

24 thoughts on “Đây là cách mà ông chủ quán phở níu chân khách lâu nhất Sài Gòn”

  1. Ăn 1 lần ko ngon,lần 2 ko ngon,lần 3 cũng ko ngon…..nhưng từ lần 4 ,lần 5 mình thấy ngon và ăn toi h …mỗi nguoi mỗi vị

  2. Mát vệ sinh. Nứn thì không trụng nước sôi .Bắt cũng không chần nước sôi. Lúc chân nước vào phở không điocj nóng lại còn để thêm tờ giấy mất vệ sinh quá

  3. Quan nay lam thay dep nhung lai ko chu y den viec ve sinh : giay ghi de truc tiep trong to pho va ca to pho lai chong len nhau ( nhiem cheo ). Ngon co nao ma lam mat vs thi ko nen an.

  4. Để tờ giấy vô tô phở. Sau khi coi clip này tôi có lý do để không ghé quán này. Những clip kiểu này vô tình làm mất khách thay vì kéo khách tới quán.

  5. Xem video này ?👉 quán đông khách đặc cách của quán là chồng tô chuẩn bị để《THỨC ĂN HIHIHI🤳NƯỚC ĐỌNG LẠI Ở TẠI TRONG TÔ NGON LÀ ĐIỂM NÀY》🙈 thật ĐỈNH😔quá vệ sinh có dịp nào đi ngan quán nhất định 0 ghé😴🙈thao tác rửa tô,chén ……?????

  6. Tôi có ăn thử 1 làm ở đây, tùy theo mỗi người, theo tôi thì thấy không ngon ,chẳng qua ngày xưa có ông tướng đến ăn và an thêm cơm nguội, nên nổi tiếng. Tiệm này trước 75 và sau nầy cũng vẫn tạm tạm, không có gì đặt biệt

  7. Ăn rồi , khg ngon mà lại mắc mà khg hiểu sao mà đông đen chắc tại thị hiếu của mọi người quảng bá trên mạng , dân Nam ăn khg hợp đâu

  8. De to Giay order Len tren to pho la ko muon an , nhin do qua , vi nguoi ta order roi , lai can vao de lib to pho . Po tay

  9. Quán phở Dậu này. Buổi sáng xe hơi “ xe sang “ đậu ngoài đường đông nghẹt. Mình thấy ông này bà kia vô ăn nhiều lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *