Điện thoại bạn đang gặp phải tình trạng pin bị chai dẫn đến quá trình thao tác trên điện thoại bị gián đoạn. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này?

Lỗi điện thoại bị chai pin

Pin được xem là nguồn cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của điện thoại bạn. Nhưng trong quá trình sử dụng, tuổi thọ của pin có thể bị giảm dần gây nên một số hiện tượng: pin tụt nhanh, sạc không vô, sạc chậm,…Đây là dấu hiệu cho thấy pin smartphone bạn đã bị chai. Điện thoại bị chai pin khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện vì không thể thao tác trên máy được. Vậy nguyên nhân là gì? Giải pháp nào khắc phục lỗi nhanh chóng?

Lỗi điện thoại bị chai pin

Nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại bị chai pin

Điện thoại bị chai pin có thể xuất phát từ những nguyên do sau đây:

  • Người dùng sử dụng máy liên tục với cường độ hay mở ứng dụng nặng như: chơi game, xem phim lướt web liên tục trong thời gian dài.
  • Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng là nguyên nhân chính, bởi khi sử dụng bộ sạc không chính hãng dòng điện truyền vào máy không ổn định làm ảnh hưởng đến hoạt động của pin
  • Thói quen vừa sử dụng máy vừa cắm sạc làm cho máy nóng lên, pin mau chai hơn
  • Việc thường xuyên để máy trong môi trường có nhiệt độ cao hay môi trường hóa chất độc hại làm cho pin mau chai hơn.
  • Sạc pin không đúng cách cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi chai pin
  • Pin bạn đang sử dụng là hàng lô kém chất lượng hoặc do pin đã sử dụng lâu dẫn đến pin bị chai hư hỏng.

Cách khắc phục lỗi điện thoại bị chai pin

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm trên smartphone của bạn, khắc phục nhanh chóng lỗi điện thoại bị chai pin. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục:

  • Nếu trường hợp pin bị chai nhẹ, bạn vẫn có thể sử dụng được trên máy với thời lượng có thể chấp nhận được. Lúc này bạn chỉ cần sạc pin đúng cách, sử dụng máy khoa học để làm cho pin lâu chai hơn.
  • Còn trường hợp pin chai nặng bạn không thể sử dụng máy được nữa, pin tụt nhanh chóng hoặc bị phồng,… Lúc này bạn nên phải mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay pin điện thoại mới cho máy. Để đảm bảo pin thay mới chính hãng bạn nên lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín nhất.
Cách khắc phục lỗi điện thoại bị chai pin

Trung tâm Fastcare – với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa thay linh kiện điện thoại chính hãng sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Đến với dịch vụ thay pin điện thoại tại trung tâm chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ kĩ thuật viên trực tiếp sửa chữa, linh kiện thay mới hoàn toàn chính hãng, chính sách bảo hành dài hạn tốt nhất,… Do đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Gọi ngay Hotline: 18002057 hoặc xem chi tiết dịch vụ trên website.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên điện thoại mình nhanh chóng!

vanhiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *