Eo Thon nhỏ – Khương Chi Ngư – Chương 5

trên sân khấu trước sân thể dục, thầy chịu trách nhiệm tùy ý nói vài lời.

góc nhìn Đường Nhân vẫn đang dán chặt vào người ở kề bên.

“…. Mời em Lục Trì cô vợ ấm áp của hạ thiếu lên phát biểu, mọi cá nhân cho một tràng pháo tay!”

Nhờ câu nói kia mà Đường Nhân choàng tỉnh, cô lập tức vỗ tay.

Tô Khả Tây đứng phía trước nghe được tiếng vỗ tay, cô ta quay đầu lại châm chọc: “Cậu làm gì vậy, tự dưng đi vỗ tay là thế nào?”

Lại một người khác mở miệng: “Tình yêu của chị Nhân nảy mầm rồi.”

Đường Nhân không lưu ý đến mọi cá nhân bao quanh, chỉ chăm chú sẵn sàng lắng nghe. Chỉ là không nghĩ anh vừa mở miệng, thì cô lại có xúc cảm rất kỳ lạ.

Một Lục Trì rỉ tai lắp bắp, vậy mà khi đọc bài phát biểu lại rất tráng lệ và trang nghiêm, cực kì rành mạch. Chắc rằng đây chính là tình huống đặc trưng, thật sự không nghĩ Lục Trì lại có kĩ năng này.

Lục Trì say mê đọc bài phát biểu, giọng nói mát lạnh mang thêm vài phần lắng đọng.

thường xuyên liên tục rót vào lòng cô như muốn tràn ra bên ngoài rồi.

~

Bài phát biểu dứt, cuối cùng Đường Nhân cũng hoàn hồn.

Tô Khả Tây thật sự là không chống chịu nổi thần sắc bộ dáng này của Đường Nhân: “Lục Trì như thế mà cũng làm cho cậu thần hồn điên đảo á hả? Tớ không nhìn ra đc chỗ nào quyến rũ luôn á?”

Muốn lại gần, nhưng khoảng cách lại xa, nhưng cũng không phải đến nước này.

Đường Nhân đá hòn đá nhỏ dại trên sân thể dục.

Mặt mày cúi xuống, lông mi dài cũng rủ theo, trong chốc lát vụt sáng.

Tô Khả Tây lấy chồng bạc tỷ còn chuẩn bị nói gì đấy, chỉ nghe thấy giọng nói của Đường Nhân: “Mỗi lần nhìn thấy cậu ấy, tự dưng trong trái tim tớ cảm nhận thấy ngọt ngào và lắng đọng lắm.”

“Ọe… Cậu đừng có nói mấy lời bi quan nôn như vậy nữa được không hả?”

“Không được.”

Tô Khả Tây còn chưa kịp đáp lại, thì vật trong tay đã thấy Đường Nhân đột nhiên chạy về phía đằng trước, xen lẫn trong hàng ngũ, thẳng tiến đến hàng đầu tiên.

đúng vào lúc thầy phụ trách lại đứng chỗ đó, thấy cô chạy đến, hỏi: “Chuyện gì? Có ở đâu không thoải mái sao?”

Đường Nhân cười đến mức sáng rực: “Em muốn lên phát biểu.”

Sắc mặt thầy phụ trách có chút lạ đời, cái lần cô lên phát biểu “Không có gì để nói” cũng đã đủ khiến thầy ấy phải tối sầm mặt mũi rồi, hiện giờ lại tính lên bày trò gì đây?

“Đường Nhân à, em có bền vững lần này lên phát biểu trang nghiêm không đó?” trong thâm tâm thầy chịu trách nhiệm đầy mong đợi, hỏi.

Đường Nhân nhìn chằm chằm Lục Trì đang đi về phía hàng ngũ của lớp thoải mái và tự nhiên, mở miệng nói: “Không chỉ có mỗi mấy chữ như lần trước đâu ạ.”

Thầy chịu trách nhiệm gật gật đầu đồng ý, thở dài một hơi nhẹ nhõm: “Vậy thì em nên truyền thụ một ít phương thức học tập, thời cơ này khó có được, em nên truyền chút lửa cho Anh chị cải thiện thành tích.”

Nói xong, thầy ấy đưa micro cho cô.

Đường Nhân cô vợ ngọt ngào bất lương nhếch môi, cầm lấy micro đứng bên trên sân khấu, sợi tóc bị gió thổi bay tán loạn, sau thời điểm thấy mỗi cá nhân tập kết nhìn cô rồi thì khẽ mở miệng.

Mặt mũi thầy phụ trách tràn trề mong đợi, Anh chị em học cũng rất mong đợi.

“Bắt đầu từ hôm nay, Lục Trì ở lớp thoải mái và tự nhiên do tớ quản.”

Dư âm vẫn còn đó văng vẳng bên tai, vang vọng khắp sân trường.

tất cả học viên đồng loạt nhìn về phía thầy phụ trách, nhìn vẻ mặt thầy ấy như hóa đá, trong tâm địa tràn đầy sự cảm thông.

Lần phát biểu này dài ra hơn nữa lần trước, lợi hại hơn nhiều.

ở đầu cuối lớp tự nhiên cũng nhốn nháo hẳn lên.

Lộc Dã vừa đẹp đứng ở phần bên trước Lục Trì, nghe được câu nói ý vị chuyên sâu như thế, thiếu chút nữa là cậu ta đã vỗ đùi đen đét rồi, cậu ta quay đầu lại cười nói: “Ha ha ha, Đường Nhân chính xác là cái gì cũng dám làm, Lục Trì, cậu thật sự là….”

khẩu ca của cậu ta bị nghẹn lại ở cổ họng.

Trước mắt cậu ta, Lục Trì đang cúi đầu, đôi môi mỏng mảnh khẽ nhếch lên, gọng kính che khuất hai mắt, xem qua vừa thờ ơ lại rất lạnh nhạt, giống hệt như anh Chưa hẳn là anh hùng chính trong chuyện này vậy.

Lộc Dã đột nhiên im re, trong thâm tâm đang đắc ý.

học viên chuyển trường Lục Trì này quả thật không đơn giản, chỉ sợ Đường Nhân không dễ gì mà theo đuổi đc thôi.

Một lát sau, khi không thể ai chú ý tới nữa, thì sắc môi Lục Trì trở nên trắng bệch, lòng bàn tay nắm chặt đến toát cả các giọt mồ hôi, nhưng tim anh thì đập liên hồi.

Mà ở bên trên sân khấu, Đường Nhân thiếu chút nữa là bị thầy phụ trách đuổi xuống.

May là thầy chịu trách nhiệm vẫn còn chăm chú đến biểu tượng, lại đi lên phát biểu một đoạn khá hay, giống hệt như muốn rửa sạch dấu vết ác liệt vừa rồi.

~

Mỗi lớp theo thứ tự rời khỏi sân thể dục.

cũng chính vì luận điểm vị trí, nên từng lớp từng lớp một rời đi, trước tiên là lớp thoải mái và tự nhiên, rồi tiếp đến mới đi học 14.

“Tiết sau là môn gì? Tớ còn chưa xem qua thời khóa biểu nữa, nghỉ vài ngày đã quên sạch hết rồi.”

“Tiết toán, tớ mới xem lúc sáng.”

“Tiết toán là tiết bất tiện nhất, đọc đề bài thôi đã đau đầu lắm rồi, kỳ này bền vững thành tích tụt xuống nhiều lắm đây, mong muốn không bị đá ra khỏi lớp.”

Bóng dáng của Lục Trì đã mất tích ở phía đằng trước, xung quanh có vài học sinh vây lại.

những người khác đi càng lúc càng xa, giọng nói chuẩn chỉnh xác rơi vào tai Đường Nhân, cô đột nhiên có mưu đồ.

khoảng cách từ sân thể dục đến phòng học khá xa, chờ toàn bộ học viên lờ lững vào tới phòng học, thì chuông vào lớp vừa đúng vào khi vang lên.

Đường Nhân nhớ lại màn đối thoại kia, còn muốn nhìn phản ứng đáng yêu của Lục Trì, cô lấy quyển sách từ trên bàn, đi ra khỏi phòng học.

Tô Khả Tây kéo lấy cô: “Đi đâu vậy? Vào học rồi.”

Đường Nhân duy nhất là em quay đầu lại, phun ra mấy chữ: “Lớp tự nhiên và thoải mái.”

“Đầu óc cậu có bị làm sao không vậy?” Tô Khả Tây duỗi tay muốn kiểm tra, “Đầu đâu có nóng, tiết này là tiết Vật Lý, hiểu chưa? Là tiết Vật Lý đó!”

Đường Nhân yếu đặc biệt là môn vật lý, mặc dù kém nhưng cũng bỏ xa Cả nhà học trong lớp mấy cái ngã tư.

Một nữ sinh ở kề bên góp ý gượng gạo: “Đúng vậy đúng vậy, nhan sắc cũng không gây thành tích của cậu khá lên đc đâu, thầy giáo vật lý cũng không hẳn không biết, tiết nào vẫn muốn cậu trả lời câu hỏi.”

Tô Khả Tây lại bổ sung: “Hôm nay cậu phát biểu trước toàn trường như vậy, nếu không hẳn vì ba cậu là hiệu trưởng, thì cậu bền chắc đã biết thành hành ra tương rồi.”

Đường Nhân nhún vai: “Tớ biết mà.”

Cô chính là hiểu tính tình của thầy chịu trách nhiệm, ba năm qua đều giữ nguyên. Không chỉ có vậy hiện tại thành tích của cô chất lượng cao, trọn vẹn không còn nói gì được, còn nữa tiếng nói của cô khi đó trọn vẹn rõ ràng.

Một phút sau, hai người cùng nhau buông tay.

Tô Khả Tây buông tay: “Đi đi đi đi, tớ nói với thầy vật lý là đầu óc cậu bị vào nước, đến phòng y tế hút nước rồi, thầy ấy tin hay không thì không liên quan đến tớ.”

Đường Nhân đột nhiên cúi người xuống, hôn lên má Tô Khả Tây một cái.

Tô Khả Tây chụp lấy bàn tay cô: “Em gái, còn muốn ở lại trêu chọc chị sao!”

Thành tích lớp 14 là kém nhất trường, chỉ có Đường Nhân là học tinh nhuệ nên lập tức trở thành báu vật của thầy cô giáo, thời gian qua muốn gì làm đó, chủ nhiệm lớp quá hiền, chỉ cần không hẳn là chuyện gì lớn, thì đều bỏ mặc Đường Nhân.

~

Thừa lúc thầy giáo còn chưa tới, Đường Nhân cầm lấy quyển sách nghênh ngang tiến vào cửa sau của lớp thoải mái và tự nhiên.

Lớp tự nhiên và thoải mái rất yên tĩnh, không giống lớp cạnh bên, khi nào đi học cũng khá huyên náo.

Lục Trì ngồi ở hàng ở đầu cuối gần cửa sổ bên phía trong, đang tập kết viết nào đó.

Sĩ số lớp tự nhiên bị lẻ, khi anh chuyển đến thì Cả nhà học đã có chỗ đứng ngồi ổn định, cho nên anh đc ngồi 1 mình 1 bàn.

Đường Nhân không cần hỏi cũng có thể có thể biết đc.

“Khụ khụ.” Lộc Dã ngồi lân cận cửa sổ bên này đã phát hiện xuống đường Nhân, cậu ta nhấc chân lên, hạ thấp giọng: “Đây là lớp thoải mái và tự nhiên, cậu đi sai lớp hả?”

“Lục Trì.” Sắc mặt Đường Nhân không thay đổi.

Lộc Dã kìm nén tiếng cười: “Lớp ta có diễm phúc thật mà, Đường đại tiểu thư đến…”

Cậu ta còn chưa xong lời, thì Đường Nhân đã đi lướt qua.

Nam sinh ngồi phía đằng trước Lục Trì boss hung dữ ông xã kết hôn đi nghe thấy tiếng động, vừa quay đầu lại đã thấy Đường Nhân đang đi về hướng này, hai mắt trợn to.

Nam sinh kia không ngừng cầm bút đâm lên cuốn sách của Lục Trì, nhìn anh không có một chút động tĩnh gì, nam sinh đó lại càng gấp gáp hơn.

Lục Trì nhìn quyển sách xum xuê dấu vết, anh khẽ nhíu mày. Đang muốn đẩy quyển sách đi thì đột nhiên có cảm xúc cạnh bên có người vừa ngồi xuống, anh vừa ngẩng đầu, lại thấy gương mặt ngày hôm qua.

Anh yên lặng cúi đầu, thường xuyên viết viết.

“Lục Trì, một Hotgirl như tớ ngồi bên cạnh cậu, vậy mà cậu chỉ ngẩng đầu lên nhìn một cái thôi sao?” Đường Nhân ghé sát mặt nói rỉ tai với anh.

Lục Trì lập tức rụt người lại.

Đường Nhân nhíu mắt, lại sát lại gần một lần nữa: “Lục Trì, lần trước về ký túc xá rồi có nhớ tới tớ không?”

Vừa dứt lời, thì thầy giáo vừa bước vào, trước tiên thầy ấy đánh giá về bài thi, đa số lớp thoải mái và tự nhiên đều đạt trên 50 điểm, nhưng có tương đối nhiều bạn bị mất điểm ở những câu rất căn bản, content cũng không cần nói cụ thể.

“Ban cán sự lên trả bài thi cho Anh chị em.”

Nét mặt của Lục Trì không tồn tại một chút thay đổi nào, không lên tiếng đính chính bài thi, bài thi lần này là do anh chọn sai, là do bạn dạng thân anh mắc sai lầm.

Đường Nhân nghiêng đầu, lấy tay chống mặt, nhìn anh không nói lời nào.

Bị ánh nhìn nóng rực của cô nhìn chú ý đến như vậy, Lục Trì muốn làm ngơ cũng không được.

Viết công thức thiếu chút nữa bị sai, anh khẽ ngẩng đầu nhìn Đường Nhân, đúng lúc cùng cô đương đầu, nhẹ giọng nói: “Cậu….. Cậu có thể….. Hoàn toàn có thể chuyển….. Chuyển sang ngồi ở đoạn khác không?”

Đường Nhân khẽ lắc đầu: “Không được, ai bảo cậu nhìn ngon mắt quá như vậy.”

Lục Trì: “…”

Hai nam sinh ngồi phía đằng trước nghe được tiếp đến liếc mắt nhìn nhau, nhìn thấy trong góc nhìn của nhau có vẻ lo lắng, nhỏ giọng thảo luận: “Nổi hết cả da gà lên rồi.”

Nam sinh ngồi cùng bàn phụ họa theo: “Thật không thể tưởng tượng được một Đường Nhân bình thường yên ắng tĩnh lặng lại đi thích kiểu người như thế.”

mặc dù giọng nói của họ cực kì nhỏ, nhưng trên thực ra lại truyền ra phía sau rất cụ thể, Đường Nhân không giận, mà chỉ cười nhẹ.

Lục Trì trong nháy mắt có chút bức bách, cố làm nên vẻ ghẻ lạnh nhìn bài thi.

Thật lâu kế tiếp, sau cùng Đường Nhân nhìn không được: “Bài này chỉ là một trong tổ hợp công thức bình thường, cậu nhìn được hai phút rồi đó……”

Cô còn chưa xong xuôi lời, trên bục giảng đã truyền đến một giọng khác: “…Đường Nhân? Sao em lại ở đây, lại còn ngồi ở đó nữa?”

Nghe vậy, cả lớp lập tức quay đầu lại, mọi con mắt đều chăm chú nhìn về phía cuối lớp, tâm tình của mọi cá nhân như muốn bay ra ngoài.

Đường Nhân ngoan ngoãn đứng lên, phát hiện ra thầy giáo này nhìn có chút quen mắt, lại giống hệt như chưa từng thấy qua. Trong góc nhìn cô, mọi thứ cô cảm thấy nhạt mắt đều giống nhau.

Có vài giáo viên lớp tự nhiên không của phòng giáo viên, mà là có văn phòng riêng ở trên lầu cao, trước giờ Đường Nhân không đi lên bên trên, nên chỉ có thể thấy qua vài giáo viên.

Thầy giáo nghi ngờ nói: “Thầy nhớ tiết này đâu có lớp nào nghỉ đâu? Sao em lại ở đây giờ này?” dù rằng thành tích giỏi, nhưng cũng không đc trốn tiết.

ánh nhìn cô nhìn về phía Lục Trì, bài thi số học cộng với hình vẽ đập vào mắt, kế tiếp lập tức mở miệng: “Thưa thầy, em ái mộ tiết toán do thầy đứng lớp đã lâu, nên bây giờ đến đây dự thính ạ.”

của phòng học lập tức im phăng phắt.

Có nam sinh nhịn không được đập bàn một chiếc, ở đầu cuối phì cười. Có 1 thì sẽ sở hữu hai, không gian trong phòng học lập tức trở nên kỳ lạ.

Ban cán sự lớp cầm bài thi, mới vừa đi tới trước mặt Lục Trì.

Bài thi trong tay phát cũng không được, không phát cũng không hoàn thành, cả người thiếu chút nữa nghẹn đến nội thương.

Đường Nhân nhìn bao quanh một vòng, nhìn thấy thần sắc của họ có chút lạ thường.

Thầy giáo đứng bên trên bục giảng cũng nhịn cười không được, nói: “Thật sao? Em thật sự thích lớp toán thầy dạy như vậy sao, thật là vinh hạnh cho thầy quá.”

Thầy giáo đứng ở phía trên, nghĩ thầm trước kia không nhận thấy lớp 14 lại có học viên vui nhộn như Đường Nhân, chả trách giáo viên chủ nhiệm lớp suốt ngày nâng đỡ.

Đường Nhân nghiêng đầu: “Lục Trì.”

Lục Trì ngưng bút, do dự mở miệng: “Là tiết vật…. Vật lý.”

Đường Nhân: “…”

Tiết vật lý bận rộn mớ gì cậu ta phải ngồi học công thức toán học?

tốt lắm, quả nhiên tươi mát thoát tục không làm ra vẻ.

Đọc truyện eo thon nhỏ

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *