Một trong những điều tuyệt vời nhất của Nhật Bản chính là đường sắt. Hãy tự xem đi nào: 45 trong số 50 ga đường sắt nhộn nhịp nhất trên hành tinh này là ở Nhật Bản đấy. Và nó không đáng ngạc nhiên đâu. Sự tiến bộ của quốc gia này không chỉ dừng lại ở công nghệ, nó cũng ảnh hưởng đến mức độ thoải mái của người dân và các chuyến tàu Nhật Bản là một ví dụ sinh động về sự thuận tiện đó. Hãy cùng tìm hiểu những con tàu phổ biến nhất nhé!
DẤU THỜI GIAN:
Sunrise express. Nó bao gồm hai con tàu! 0:37
Bạn sẽ nhận được gì nếu chọn Single Deluxe 1:30
Trải nghiệm như một người bản địa 2:56
Tắm trong sáu phút 3:57
Tàu điện hình viên đạn 4:50
Đội dọn dẹp thần kì 5:57
Điều gì xảy ra nếu có một trận động đất 6:40
Ai là người đẩy giúp? 6:55
Nhà ga xe lửa nhộn nhịp nhất thế giới 7:11
Chuyến tàu treo ngược dài nhất 7:33
Những người yêu tàu Nhật Bản 7:56

Bản quyền ảnh nền:
Du lịch theo phong cách Nhật Bản: Bởi Sandy Ganlath/Instagram,
Một chiếc Sunrise Express EMU Series 285 tại ga Tokyo, chuẩn bị quay trở lại ga ở Shinagawa: Tác giả MNXANL – Own work, CC BY-SA 4.0
commons.wik mega.org/w/index.php?curid=65471527
Hoạt hình được tạo bởi Soi sáng

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:
– Sunrise Express bao gồm hai đoàn tàu, Sunrise Izumo và Sunrise Seto. Chúng hợp lại trên đường từ Tokyo đến Okayama, sau đó tách ra và đi đến hai nơi khác nhau.
– Khác với hầu hết các chuyến tàu hiện đại, Sunrise Express không chỉ có một hoặc hai, mà là sáu loại phòng đấy!
– Nhưng nếu bạn không muốn chi nhiều tiền cho sự riêng tư của mình hoặc muốn đi cùng bạn bè thì sao nhỉ. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn khoang hạng B với nhiều loại phòng khác nhau cho từng hành khách.
– Sunrise Express sở hữu mọi thứ bạn cần để có một chuyến đi thoải mái. Có đủ nhà vệ sinh để sử dụng vào buổi sáng mà không cần phải xếp hàng dài chờ đợi.
– Có một điều quan trọng nên nhớ trừ khi bạn du lịch trong khoang hạng nhất Single Deluxe. Nếu muốn đi tắm, bạn cần mua một tấm thẻ đặc biệt.
– Tốc độ di chuyển của Shinkansen có thể đạt 200 dặm/giờ! Nhưng theo các thử nghiệm vào năm 2003, Shinkansen có thể tăng tốc độ của nó lên tới 361 dặm/giờ cơ đấy.
– Tàu đã chạy được gần 55 năm và chở hơn 10 tỷ hành khách.
– Tất cả các tàu cao tốc của Nhật Bản đều có hệ thống phanh khẩn cấp tự động và sẽ được vận hành khi có động đất xảy ra.
– Nhà ga xe lửa nhộn nhịp nhất thế giới là Shinjuku với hơn 3,6 triệu du khách.
– Chuyến tàu dài nhất được treo ngược cũng ở Nhật Bản. Để thấy được kì quan này, bạn cần đi khoảng một giờ đến vùng ngoại ô Tokyo, nơi bạn sẽ thấy quận ven biển có tên là Chiba.
– Có rất nhiều hội thích tàu ở đất nước này. Họ chia thành nhiều nhóm khác nhau, từ những người có sở thích là đi bộ quanh nhà ga đến những người không thể sống thiếu hộp cơm trưa trên tàu nữa đấy.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

abigailimaino

One thought on “Du khách thích gì ở ngành đường sắt Nhật Bản”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *