THĂM MỘ ÔNG FUJIKO F FUJIO – CHA ĐẺ DORAEMON

Qua Nhật trúng đợt lễ hội năm mới, Tết Tây Tết Ta gộp ăn chung một ngày nên 31 tháng 12 cũng được xem như một dạng của lễ Thanh Minh. Thế là mình quyết định đi thăm mộ của ông Fujiko F Fujio, người đã tạo nên Doraemon.

Mình thuộc lứa tuổi 9x, đọc Doraemon từ khi NXB Kim Đồng phát hành những quyển đầu tiên. Thời đó truyện tranh còn xem theo chiều từ phải qua trái chứ chưa làm kiểu “chuẩn manga” như giờ. Thời đó truyện còn có cả mục trò chuyện bốn phương rồi viết thư làm thơ tặng Mèo xong được các nhân viên của NXB trả lời lại. Mình đã nghĩ mình được nói chuyện với Mèo suốt cả thời tiểu học. Tuổi thơ mình được nuôi dưỡng bằng những câu chuyện thần kỳ đầy màu sắc. Phải chăng vì vậy mà tới giờ, mình vẫn luôn nhìn cuộc đời kiểu hồn nhiên dù mình biết đôi khi phải thực tế hơn. Mình nhớ nhà văn Hà Nhân đã viết thế này, “Đừng bao giờ buồn vì lớn chậm và cũng đừng thúc ép bản thân phải lớn lên quá nhanh. Ai giữ được thời niên thiếu lâu thật lâu thì người đó sẽ có nhiều năng lượng hơn để sống và ước mơ khi trưởng thành.” Cảm ơn Fujiko F Fujio, người đã tạo nên Doraemon – nguồn năng lượng để một đứa trẻ lớn lên và nguồn động viên cho đứa trẻ đã lớn đôi khi cảm thấy lạc lõng giữa cuộc đời.

Địa chỉ: Gần ga Tsudayama. Nghĩa trang Midorigaoka, block 103, section 7, bên phải.
(Nhớ chú ý khi lên tàu thấy chữ Local thì đi nhé, đừng để bị lạc như mình)

Nghĩa trang Midorigaoka: Nghĩa trang nằm trên một nhóm những ngọn đồi rất thơ mộng. Những hàng mộ sát nhau thẳng tắp. Mình đi mùa đông nên hoa đào chưa nở. Bạn nào thích sống ảo có thể đi vào tháng 4. Tuy nhiên lúc mình đi vẫn có lá vàng đôi chút, vắng vẻ và rất bình yên.

Cách viếng mộ ở Nhật: Có một cái hộp đá để đốt loại nhang lùn lùn cột thành bó kiểu Nhật. Không có cắm nhang mà đốt nhang rồi bỏ vô như đốt vàng mã. Khuyến khích hạn chế đốt nhang để bảo vệ môi trường. Các bạn có thể mua hoa trước rồi đến mộ ông lấy cái xô để rửa mộ. Người nhà ông có chuẩn bị rất nhiều xô để phía sau lưng mộ cho ai muốn rửa mộ. Có rất nhiều vòi nước kèm bàn chải được trang bị bên trong nghĩa trang. Nếu bạn chưa kịp mua hoa thì có thể mua hoa ở tiệm tạp hoá kế cái miếu Địa Tạng Vương Bồ Tát ngay ngã ba, chú chủ tiệm sẽ cho bạn mượn xô và cái gáo múc nước.

Cái hộp tiết kiệm hình con Doraemon: Nó là cái thùng để bạn bỏ tiền xu vào để cầu nguyện. Tiền xu sẽ dùng cho việc tu sửa mộ và xây dựng bảo tàng Fujiko F Fujio. Bạn có thể bỏ thư vào hộp nếu thích và biết đâu một ngày sẽ thấy lá thư của mình nằm trong bảo tàng.

Bảo tàng Fujiko · F · Fujio: cách mộ tác giả không xa, khoảng 2 km. Có thể kết hợp thăm mộ tác giả và đến bảo tàng trong ngày. Lưu ý là không được mua vé tại chỗ mà phải mua online:

Nguồn: https://aatapaatalu.net/

Xem thêm bài viết: https://aatapaatalu.net/category/giai-tri

admin

46 thoughts on “Fujiko F Fujio' grave – Mộ cha đẻ Doraemon”

 1. Đô ra e mon là ma phải ko mọi người mình thấy có người tiểu hồi dô ra mon hình máu me ko à

 2. ong ta da co den vn roiii……….hoi xua luc doraemon moi duoc noi tieng…………con nit vn cung da tung gap ong ta

 3. Nhiều thông tin thú vị và hữu ích quá chừng. Lần đầu tiên nghe những câu chuyện thú vị về cha đẻ Doraemon. Arigatou gozaimasu! ❤❤❤❤❤

 4. Cái bia bên cạnh Bác là chữ tiếng Trung. Dòng chữ nhỏ là ngày tháng năm sinh và ngày tháng năm mất. Còn dòng chữ lớn trên “Tôi là người đã từng sáng tác ra truyện tranh Doraemon và cũng là tác giả chính của nó. Nếu bây giờ tôi không còn sống nữa, thì mong mọi người cũng đừng vì những truyện tranh, phim ảnh khác mà đành lòng quên mất đi Doreamon” nếu dịch sai cũng đừng chửi nhé mn

 5. Tác giả lấy cảm hứng từ cuộc sống xung quanh nơi ông ở để vẽ ra nên chắc nhà Nobita,Shizuka, Suneo, Chaien cũng gần đó hả ta😂. Nhìn cảnh giống truyện lắm. Đoạn chiếc xe lửa chạy giống cảnh mỗi lúc Nobita buồn bã hay ra đó đứng lắm nhe

 6. Em nhớ doraemon quá cảm ơn ôg đã tạo ra tuổi thơ của bao nhiêu ng con nít

 7. Theo em đọc : Fujiko Fujio IPA: là bút danh chung của hai nghệ sĩ manga Nhật Bản. Tên thật của họ là Hiroshi Fujimoto và Motoo Abiko. Năm 1954, hai người đều dùng cái tên "Fujiko Fujio" cho tới năm 1987, họ chia tay để theo đuổi con đường sáng tác riêng lẻ và trở thành "Fujiko F. Fujio" và "Fujiko Fujio

 8. Do reason da Chet roi chi a em da thay cai xac cua dorea mon o duoi song có that do chi dong do nhua dong nhua poni

 9. Chào bạn
  Mình là fan cuồng của doraemon , mình mong bạn cho xin cái địa chỉ hoặc bản đồ để tới mộ tác giả với bạn
  Fb của mình là : Bạch Tuệ Ngọc
  Hình đại diện áo sơ mi trắng
  Mong bạn gửi bản đồ

 10. Kíp này của anh sinh ra trong gia đình nghèo , anh bị người khác hại nhưng tình yêu của chúng ta đã đi qua bao nhiêu kíp rồi không lẽ em quên sao ?

 11. Mọi việc do ông trời đã sắp xếp , dù có ai tranh dành cũng không có được em. Thằng khờ không biết cách nói chuyện mong em hãy tha thứ mọi lỗi lầm cho anh.

 12. anh đây em , Số 7 thích màu xanh dương nhưng rất khờ không biết cách thức tán tỉnh yêu ai thì chỉ yêu 1 người thôi.

 13. Em mong ông ấy sẽ bình an . Vô sự . Chắc là bây giờ ông ấy đang ở trên thiên đàng đọc thư xỉu luôn rồi . 😂😂😂😂

 14. Em là fan có tuổi thơ Doraemon gắn liền từ nhỏ em sắp viết Doraemon giúp Nobita vượt khó trong học tập😇😇😇😇✒📖

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *