#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Lễ hội Halloween là dịp để các quầy sạp mở bán thêm những mặt hàng hóa trang dành cho người tham gia lễ hội đêm Halloween. Nhiều trung tâm thương mại ở Sài Gòn cũng dành khoảng không gian để bày trí cho lễ hội này. Theo lời bà Thương, chủ một quầy hàng ở quận vùng ven Sài Gòn, thì sát ngày lễ hội mới bán được hàng.

“Mấy ngày trước người ta chưa có mua, hôm nay lễ rồi người ta bắt đầu người ta mới mua. Người lớn cũng có, nhưng mà tối ngày lễ người ta mới mua. Tối người ta đi chơi ở ngoài Sài Gòn người ta mới mua”.

Các mặt hàng hóa trang sẽ tùy vào lứa tuổi mà có lựa chọn khác nhau. Bà Thương cho biết.

“Năm nay người ta mua siêu nhân không à. Con nít nó ít mua mấy cái hóa trang lắm. Mua mấy cái áo choàng với toàn là siêu nhân không à. Nói chung là chuyên về đồ mẫu giáo với cấp một nhiều, đồ người lớn ít lắm”.

Đêm lễ hội Halloween ở Sài Gòn được tổ chức rải rác nhiều điểm trong thành phố, đi kèm là những hàng quán ăn uống, bán hàng lưu niệm, biểu diễn ảo thuật. Những nơi này dựng các biểu tượng liên quan chủ đề ma quái để khách chụp ảnh. Nhóm quý bà trung niên tham gia lễ hội Halloween tại bến Bạch Đằng, hào hứng chia sẻ.

“Hôm nay là ngày 31 tháng mười là ngày lễ Halloween. Thì mình cũng là người dân thành phố cho nên đi ra đây chơi cùng mọi người, cảm thấy rất vui”.

“Tụi chị chỉ làm ma nữ thôi, còn mấy ma nam thì mấy anh tự làm”.

“Sắm sửa lễ hội là mua mặt nạ nè, áo choàng nè để ra vui chơi. Cảm nhận của chị thì lễ hội năm nay rất là vui”.

“Chị xin giới thiệu, chị là chị Mạng, chị ở Hóc Môn. Hôm nay chị đến đây để dự lễ hội Halloween rất là vui và đến Sài Gòn rất là náo nhiệt. Thích không khí vô cùng”.

Chín người mười ý, bà Uyên Thảo nói rằng Halloween năm ngoái vui hơn.

“Theo chị đi năm ngoái thì năm nay chị thấy nó hơi bình hơn năm ngoái. Năm ngoái nhộn nhịp hơn, nhưng mà không khí thì cũng vui”.

Bà Thương cũng nói rằng mùa Halloween năm nay hàng hóa bán chậm.

“Mấy năm trước là đi chơi nhóc luôn đó. Tối, ra là bán không kịp, còn bây giờ toàn là ngồi không, không đó. Ra trước, mấy ngày trước đâu có bán được, đâu 3 ngày, ngày nào cũng ra bán mỗi ngày một món rồi đi về không đó. Ngày hôm qua với hôm nay mới bán được”.

Những món hàng thời vụ này coi như sẽ tạm xếp lại để dành bán cho lễ hội mùa sau. Halloween ở Sài Gòn không chỉ nhận được sự quan tâm của những bạn trẻ mà mà còn thu hút những người đứng tuổi tham gia.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

abigailimaino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *