Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Nội Bài Hà Nội
Dành cho những bạn nào lần đầu đi máy bay từ sân bay Nội Bài và chưa biết phải làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài ra sao, có mặt tại sân bay Nội Bài lúc mấy giờ, đến sảnh nào, cần phải chuẩn bị những gì? Cuồng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội nha.
Đừng quên đăng kí kênh để theo dõi các video mới nhất của chúng mình.
Ga nội địa đi của sân bay Nội Bài nằm ở tầng 2, có sảnh A-B và sảnh E. Nếu các bạn đi của Vietnam Airlines và Bamboo thì tập xác định là ở sảnh A-B, còn nếu làm thủ tục check in của Vietjet và Jetstar thì lại phải xem là ở sảnh A-B hay sảnh E của sân bay Nội Bài tùy thuộc vào điểm đến của các bạn.
Tại sân bay Nội Bài có nhiều quầy chăm sóc thông tin của sân bay và của từng hãng hàng không như quầy thông tin của hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo ở ngay gần cửa vào của sân bay Nội Bài. Nếu không biết cách xem bảng điện tử thì các bạn cứ đến trực tiếp quầy nhờ nhân viên hãng hỗ trợ.
Tại sân bay Nội Bài thì có 2 cách làm thủ tục check in các bạn nhé:
Cách 1: Làm thủ tục check in tại quầy của hãng hàng không tại sân bay Nội Bài
Cách 2: Làm thủ tục check in tại các kiots của hãng hàng không tại sân bay Nội Bài
Cả hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều có kiots tại sân bay Nội Bài để khách hàng làm thủ tục check in, hãng Bamboo mới nên chưa bố trí kiots để du khách làm thủ tục check in.
Lưu ý cho mình một số vấn đề sau khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài nè:
1. Hành lý bạn nên cân trước để xem có đúng quy định hành lý của hãng hay không. Tại sân bay Nội Bài có sắp xếp rất nhiều cân, cái được gắn khung là dành để kiểm tra cân nặng và kích thước của kiện hành lý xách tay. Còn cân không có khung thì dành cho hành lý kí gửi. Bởi nếu sai kích thước hay vượt quá trọng lượng bạn sẽ phải đóng phí phạt quá khổ, quá cỡ.
2. Đến cửa an ninh của sân bay Nội Bài kiểm tra, thì phải tháo tất tần tật, tuốt tuồn tuột từ đồng hồ, dây lưng, vòng đeo cổ, đến giày dép, túi xách cho vào khay đựng đồ rồi cho chạy qua máy soi chiếu, sau đó bạn đi qua máy kiểm tra là vào đến phòng chờ. Lấy đồ xong nhớ chồng khay đồ vào khu vực quy định.
3. Các bạn sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài trước giờ bay 2 tiếng để làm thủ tục, làm xong là qua cửa an ninh được luôn. Chậm nhất là cách giờ bay 40 phút là quầy làm thủ tục check in sẽ đóng cửa bạn nha.
4. Giấy tờ mang theo khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài là chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy xác nhận nhân thân. Chúng mình có làm 1 video hướng dẫn chi tiết về giấy tờ này rồi, các bạn chịu khó xem lại nha.
5. Qua khu vực an ninh của sân bay Nội Bài sẽ là phòng chờ lên máy bay, các bạn xem cửa ra máy bay của mình là số mấy thì ngồi gần khu vực ấy để lát có thông báo là ra luôn. Giờ lên máy bay thường sẽ cách giờ bay khoảng 20 phút.
6. Trong phòng chờ của sân bay Nội Bài có rất nhiều quầy đồ ăn nhanh, bán hàng lưu niệm để các bạn ăn uống hoặc nghỉ ngơi trong lúc chờ đến giờ lên máy bay. Giá thì được niêm yết sẵn rồi, đa phần là cao hơn giá bên ngoài rất nhiều nhưng cũng phải thôi vì họ phải thuê mặt bằng, chi phí nhân viên cũng cao mà.
7. Như đã hẹn ở đầu video, mình sẽ chỉ cho các bạn cách để đi lên sân bay Nội bài từ trung tâm thành phố Hà Nội. Từ trung tâm thành phố Hà Nội có các tuyến bus phục vụ đưa khách lên sân bay Nội Bài rất nhanh đó là 86, 68. Tuyến 86 là từ Ga Hà Nội còn 68 là từ Hà Đông, giá vé có 35.000đ/ 1 khách thôi mà chất lượng thì không chê vào đâu được. 2 tuyến bus này sẽ đưa các bạn đến thẳng sảnh A của sân bay Nội Bài. Và cứ 15 phút là có một chuyến, phục vụ từ 5h30 sáng đến 20h30 tôí. Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt xe ô tô đưa đón của hãng hàng không, chi phí cũng chỉ từ 35.000 – 40.000đ/ 1 người, phục vụ hành khách liên tục.
Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, những lưu ý khi làm thủ tục tại sân bay Nội Bài.
#sanbaynoibai #lamthutuccheckin #checkinsanbaynoibai
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:

Email: hotro@cuongdulich.vn

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

abigailimaino

One thought on “Hướng dẫn CHI TIẾT làm thủ tục tại sân bay Nội Bài – Mới nhất năm 2019”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *