Chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không tuy không phổ biến. nhưng đây cũng là một trong số các cách chữa đơn giản, được rất nhiều chị em truyền miệng. Hiệu quả của phương pháp này như thế nào? Bài viết Kinh nghiệm chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó. Bệnh viêm cổ tử cung nguy hiểm đến cỡ nào?

– Nguy cơ cao gây ra ung thư cổ tử cung là do nữ giới mắc viêm cổ tử cung tái phát nhiều lần. Bởi vậy đối với những người đã và đang bị viêm cổ tử cung tỉ lệ họ bị mắc ung thư cổ tử cung cao hơn nhiều so với những người bình thường khác.

– Làm giảm khả năng có thai của nữ giới là tác hại đáng sợ nhất khi bị viêm cổ tử cung. Nguyên nhân của vấn đề này là do khi bị viêm cổ tử cung lượng dịch tiết ra trong âm đạo có thể tăng lên nhanh chóng. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến con đường đi vào trứng của tinh trùng từ đó khiến cho tỉ lệ thụ tinh bị giảm sút, thậm chí là gây ra vô sinh.

– Việc để bị mắc viêm cổ tử cung khiến cho cổ tử cung bị viêm nhiễm, khả năng ngăn ngừa vi khuẩn từ bên ngoài bị suy giảm. Từ đó nữ giới sẽ dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và gây ra nhiều căn bệnh phụ khoa như : viêm phần phụ. viêm vùng chậu…

– Ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vì vùng kín bị viêm nhiếm sẽ khiến cho chị em cảm thấy đau rát khi quan hệ từ đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

– Các triệu chứng như đau bụng dưới, khí hư ra nhiều … chị em sẽ không thể nào có một cuộc sống sinh hoạt bình thường được.

– Cách chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không.
– Theo đông y, lá trầu không tính ấm, có vị cay nồng, mùi thơm hắc chứa một thành phần quan trọng là tinh dầu và đường, có tác dụng hiệu quả trong trừ phong tiêu viêm, sát trùng diệt khuẩn, phòng chống sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong vùng kín phụ nữ.  Trong y học dân gian, chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không có 2 cách như sau:

– Cách 1: Rửa sạch một nắm lá trầu không rồi đem đi hãm như hãm chè, hoặc bạn cũng có thể đun sôi lá trầu không với 200ml nước. Dùng nước lá trầu không để rửa vùng kín 2 ngày một lần vào lúc trước khi đi ngủ và khi ngủ dậy.

– Cách 2 : Rửa sạch một nắm lá trầu không rồi đem đi giã nhỏ. Tiếp theo, pha với khoảng 200ml nước đã đun sôi còn ấm và bỏ thêm một vài hạt muối tinh. Lọc bỏ bã lấy nước để rửa âm đạo 2 ngày một lần hoặc sau mỗi lần quan hệ.
– Lưu ý : Khi sử dụng phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng lá trầu không, người bệnh chỉ được vệ sinh bên ngoài âm đạo, tuyệt đối không được thụt rửa sâu vào bên trong vì có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm càng trầm trọng hơn. Sau khi rửa âm đạo bằng lá trầu không chị em cần thấm khô lại vùng kín bằng khăn sạch, mặc quần lót khô ráo thoáng mát. Kiên trì điều trị này trong khoảng một tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Trước khi chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không, chị em nên thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tối ưu nhất

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

2 thoughts on “Kinh nghiệm chữa viêm cổ tử cung bằng lá trầu không”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *