Hiện nay các bệnh lý về sàn chậu và hậu môn trực tràng rất phổ biến ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Các chuyên gia trên thế giới nhận định, nhóm bệnh lý này chiếm khoảng 30% dân số. Tại Việt Nam bệnh lý về sàn chậu và hậu môn trực tràng chiếm tỷ lệ cao trong nhóm bệnh nội khoa với biểu hiện triệu chứng đa dạng, phong phú, có nhiều biến chứng nặng. Trong số đó, ung thư trực tràng và sa trực tràng là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao.

Trong những năm gần đây, nhờ những tiến bộ mới trong khoa học kỹ thuật việc chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư trực tràng, sa trực tràng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý này ngày càng tăng đột biến đã thực sự tạo ra một trở ngại không nhỏ đối với đội ngũ y, bác sĩ.

Nhằm nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm y khoa với các đơn vị y tế khác, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức hội thảo khoa học “Cập nhật về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sàn chậu và hậu môn trực tràng”
Tới tham dự hội thảo khoa học gồm có Đại tá, PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; PGS.TS. Triệu Triều Dương – Viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện; GS.TS. Nguyễn Cường Thịnh – Chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện; TS. Takashi Akiyoshi – Bệnh viện ung thư Tokyo; TS Nguyễn Trung Vinh – Chủ tịch Hội sàn chậu TP.HCM và các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa các bệnh viện trong và ngoài quân đội.
Xem thêm về Hội thảo khoa học tại link dưới đây:

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *