Gần đây, việc mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp trên địa bàn Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đang diễn ra rất phức tạp.
Một số người trong, ngoài tỉnh và người dân địa phương mua đất nông nghiệp với mức giá giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng/m2, cao gấp vài chục lần giá nhà nước giao đất nông nghiệp cho nông dân sản xuất. Do vậy, nhiều người dân thấy lợi trước mắt đã bán đất sản xuất.
Nguyên nhân của việc tăng giá đất nông nghiệp bất thường tại Lý Sơn là do nhu cầu phát triển các loại hình dịch vụ như kinh doanh homestay, nhà hàng, khách sạn ngày càng lớn. Bên cạnh đó, gần đây, xuất hiện nhiều thông tin sắp có nhiều dự án đầu tư vào đảo này. Từ đó, nhiều tổ chức, cá nhân đổ về Lý Sơn để gom đất nông nghiệp, hoặc tìm cách chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở, đất dịch vụ thương mại để bán với giá cao gấp vài chục lần.
Chính quyền huyện Lý Sơn cho biết sẽ siết chặt hoạt động chuyển mục đích sử dụng đất, tiến đến hạn chế tình trạng chuyển nhượng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Tất cả các hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng, tách thửa đều phải trình lên UBND tỉnh, mà cụ thể là Chủ tịch tỉnh quyết định sau khi thẩm tra.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://aatapaatalu.net/category/bat-dong-san/

abigailimaino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *