Tâm lý học đang được xem là một trong những ngành hot trong xã hội hiện đại, nhu cầu nhân lực của ngành này ngày càng tăng cao nhằm phục vụ cho các cơ quan giáo dục, y tế và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng xem những kinh nghiệm viết cv online trên các mẫu cv ngành tâm lý học đẹp.

Mẫu cv ngành tư vấn tâm lý đẹp

Cơ hội nghề nghiệp của ngành tư vấn tâm lý

Lựa chọn ngành học là yếu tố quan trọng quyết định đến cơ hội việc làm trong tương lai. Vậy, với ngành tâm lý trong xã hội hiện đại có dễ xin việc hay không? Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của ngành này như thế nào? Làm thế nào để xin việc làm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý thành công?

Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, khi điều kiện sống phát triển nhanh chóng mặt, cuộc sống con người trở nên dư giả hơn, hầu hết các bạn trẻ được sống trong điều kiện khá giả, giàu có và ít phải chịu cảnh thiếu thốn hay những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Chính vì điều đó, khả năng chịu đựng về mặt tinh thần cũng như thể chất của các bạn dần kém đi, nảy sinh ngày càng nhiều những vấn đề có liên quan đến tâm lý của con người. Điều đó nảy sinh nhu cầu về nguồn nhân lực đối với ngành tâm lý học ngày càng tăng. Các cử nhân ngành tâm lý ra trường hàng năm chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu nhân lực đối với ngành này.

Những công việc bạn có thể làm trong ngành tâm lý

Khi các cử nhân ngành tâm lý vào nghề, hoàn thành chương trình học và các bằng cấp. chứng chỉ có liên quan thì các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ năng lực để có thể đáp ứng cơ bản nhất những yêu cầu của ngành. Các bạn có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí công việc khác nhau trong ngành. Đây chính là những cơ hội việc làm tốt và phù hợp dành cho các bạn theo đuổi từng lĩnh vực trong ngành. Hãy cùng theo dõi nhé.

Nhân viên tư vấn

Công việc của người nhân viên tư vấn được coi là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý. Môi trường làm việc của lĩnh vực này thực sự đa dạng, Các bạn có thể tư vấn cho các lãnh đạo địa phương về cách mà họ lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của người dân, tư vấn cho các nhân viên văn phòng làm việc với cường độ cao giảm bớt được áp lực và căng thẳng trong công việc, tư vấn cho các bạn học sinh sinh viên để các bạn biết cách thoát khỏi áp lực học tập…

Bạn có thể làm việc trực tiếp tại trung tâm tư vấn tâm lý hoặc là đến các hộ gia đình, các tổ chức để tác nghiệp. Mức lương của bạn được trả ổn định và có thể nhận được thêm các khoản thù lao khi đến tận nhà tư vấn.

Nhân viên tư vấn

Làm cố vấn viên việc làm

Các chuyên viên tư vấn việc làm cũng có thể là người tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý. Công việc này đòi hỏi những phẩm chất thiết thực của các chuyên gia tư vấn tâm lý có tầm nhìn sâu rộng và thấu đáo. Cùng với đó, các cố vấn viên tư vấn việc làm cần có khả năng đàm thoại, nắm bắt tâm lý của ứng viên và các nhà tuyển dụng, đưa ra các nhận xét và hướng dẫn cũng như là những đánh giá quan trọng để định hướng cho tất cả các đối tượng đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Ví dụ khách hàng của bạn đang làm CV thiết bị vật tư cần bạn tư vấn một công việc cụ thể, lúc ấy bạn cần hiểu rõ thị trường việc làm để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Những ứng viên theo học và tốt nghiệp ngành tâm lý thường được ưu tiên để ứng tuyển vào các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường hơn là những đối tượng khác. Tại vì sao? Bởi vị trí này cần những người có đánh giá sâu rộng, có chiều sâu và tầm hiểu biết rộng. Những người học tâm lý khi làm chuyên viên nghiên cứu thị trường có thể rất nhạy bén với những vấn đề của xã hội đối với lĩnh vực mà họ đang quan tâm và nghiên cứu.

Họ có thể đưa ra những đánh giá và nhận xét về phản ứng của người tiêu dùng đối với sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang nghiên cứu. Với tầm nhìn chiến lược sâu rộng và sự đánh giá khá là chuẩn của các chuyên viên nghiên cứu thị trường, đưa ra các biện pháp khả thi đối với các chiến lược kinh doanh phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Kinh nghiệm tìm việc làm trong ngành tư vấn tâm lý như thế nào?

Tìm việc làm trong ngành tư vấn tâm lý tưởng dễ mà khó. Nếu các bạn thực sự có niềm đam mê đối với ngành này thì hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm tìm việc làm ngành này để nâng cao cơ hội cho chính bản thân mình nhé.

Cách tìm việc làm ngành tư vấn tâm lý hiệu quả

Trên thị trường việc làm, các bạn có rất nhiều phương pháp để tìm việc. Sự cạnh tranh trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng rất cao, nếu như các bạn không nhanh chóng chớp lấy thời cơ và cơ hội việc làm cho chính mình thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nào vượt qua được những ứng cử viên sáng giá hơn đâu nhé.

Một trong những cách giúp bạn tối ưu hóa quá trình tìm kiếm việc làm và nhanh chóng kết nối với các nhà tuyển dụng hơn đó chính là cách tìm việc làm trực tuyến thông qua những trang website tuyển dụng và tìm kiếm việc làm uy tín. Nhưng làm thế nào để nhận biết được đâu là hệ thống web tìm kiếm việc làm phù hợp và có chất lượng tốt?

Bạn hãy thăm dò ý kiến từ người thân, bạn bè. đồng nghiệp của mình, tìm hiểu các thông tin và ý kiến phản hồi từ các bạn khác trên các diễn đàn, các hội nhóm… Mình xin giới thiệu với các bạn về một trong những hệ thống website hỗ trợ bạn tìm việc làm hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn ngày nay chính là trang Timviec365.vn. Đến với hệ thống website Timviec365.vn, bạn được trải nghiệm nhiều tính năng chuyên nghiệp, độc đáo đầy thú vị. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tạo cv xin việc ấn tượng và nhanh chóng với những mẫu cv có sẵn được thiết kế cực kỳ phù hợp cho bạn!

Kinh nghiệm phỏng vấn ứng tuyển ngành tâm lý

Kinh nghiệm phỏng vấn ứng tuyển ngành tâm lý

Bạn là một chuyên gia tâm lý trong tương lai, bạn cần xác lập ngay phong thái cho chính mình. Một nhà tư vấn tâm lý luôn luôn cần có thái độ bình tĩnh, hòa nhã, không có những hành động và cử chỉ mất bình tĩnh hay buồn bã. Và những điểm này cũng chính là lời khuyên để các bạn áp dụng khi đi phỏng vấn tại bất kỳ trung tâm tâm lý nào.

Khi đến phỏng vấn, các bạn cần chú ý tới trang phục của mình. Bạn hãy lựa chọn những bộ đồ thực sự lịch sự, toát lên được sự tự tin, trang trọng và điềm tĩnh của mình. Nhà tư vấn tâm lý không ăn mặc hoa hòe, không mặc những bộ váy quá lòe loẹt và thô kệch hoặc hở hang. Họ tự biết mình nên mặc gì để gây ấn tượng đánh trúng vào tâm lý của các nhà tuyển dụng,

Bên cạnh đó, các bạn hãy nhớ rằng, người phỏng vấn bạn đủ trình độ sâu sắc để có thể nhìn hết được những vấn đề tâm lý trong bạn, cho nên mọi hành động cử chỉ của bạn cần đối đáp lại sao cho phù hợp, nếu bạn mất bình tĩnh thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn ra ngay. Và đương nhiên là đối với một nhà tư vấn tâm lý thì sẽ không thể để mình bị mất bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh được. Đó chính là một điểm trừ lớn mà khiến cho các bạn dễ dàng bị loại và mất đi cơ hội nghề nghiệp của chính mình.

Tải mẫu cv xin việc ngành tư vấn tâm lý ở đâu?

Bạn có thể tải những mẫu CV của mình dễ dàng trên mạng internet với nhiều mẫu CV tiếng Anh đơn giản hoặc và nhiều ngôn ngữ khác giúp bạn tạo CV một cách dễ dàng.

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp các bạn đang muốn theo đuổi nghề tâm lý, có nhu cầu tìm việc làm ngành tâm lý có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp đúng với niềm đam mê và khả năng của chính bản thân mình. Chúc các chuyên gia tâm lý tương lai luôn thành công và định hướng đúng con đường sự nghiệp cho chính mình.

Rolande Bowling