Không chỉ khác về triệu chứng, mục tiêu điều trị của người bệnh tiểu đường type 1 cũng có điểm giống & khác so với type 2. Cụ thể những điểm này là gì, theo dõi ngay câu trả lời của BS Nguyễn Huy Cường, nguyên Phó trưởng khoa Đái tháo đường, bệnh viện Nội tiết trung ương để có câu trả lời.

Theo BS Nguyễn Huy Cường, nếu chưa có biến chứng, mục tiêu điều trị ở người bệnh tiểu đường type 1 chủ yếu là tiêm và ăn sao cho đường máu ổn định. không tăng quá cao, không bị hạ đường huyết. Nhưng với người bệnh tiểu đường type 2, ngoài mục tiêu về đường huyết, người bệnh cần chú ý cả mục tiêu về huyết áp, mỡ máu, cân nặng.

Thống kê cho thấy 70% người bệnh tiểu đường type 2 hiện nay bị thừa cân. Vì vậy khi điều trị, cần có chế độ ăn, tập luyện và dùng thuốc phù hợp để người bệnh không bị tăng cân quá mức. Rất nhiều trường hợp giảm đường huyết quá nhanh khiến người bệnh thường xuyên bị hạ đường huyết. Khi bị hạ đường huyết thường xuyên, người bệnh thường có xu hướng ăn nhiều hơn. Cuối cùng là khiến cân nặng tăng quá mức mà đường huyết vẫn không ổn định. Ngược lại với những người không ăn nhiều vẫn bị béo phì, thay vì bắt người bệnh tiếp tục ăn uống kiêng khem, bác sĩ sẽ kê đơn thêm các thuốc hạ đường huyết nhóm tăng thải đường qua thận. Ngoài tác dụng hạ đường huyết, nhóm thuốc này có thể giúp người bệnh giảm được cân nặng. Hoặc những trường hợp người bệnh tiểu đường type 2 mà mắc kèm tăng huyết áp sẽ cần thêm mục tiêu điều trị huyết áp. Mỡ máu cao phải có mục tiêu điều trị về mỡ máu. Có biến chứng thận phải điều chỉnh lại mục tiêu về huyết áp và thay đổi loại thuốc hoặc giảm liều thuốc hạ đường huyết.

Với trường hợp mắc lâu năm đã có biến chứng thì mục tiêu điều trị của tiểu đường type 1 và type 2 sẽ gần giống nhau, tập trung vào việc kiểm soát biến chứng song song với kiểm soát đường huyết. Và cách điều trị biến chứng ở cả 2 tuýp sẽ gần tương tự như nhau. Quan trọng là mỗi người bệnh mắc biến chứng nào với mức độ ra sao, nặng hay nhẹ để chọn cách điều trị phù hợp với biến chứng đó. Đồng thời căn cứ vào biến chứng để điều chỉnh các mục tiêu về chỉ số đường huyết, mỡ máu, huyết áp, cân nặng cho phù hợp.

➤ Nếu bạn đang có băn khoăn với bệnh tiểu đường, đừng ngần ngại bình luận ngay dưới video này. Chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị phù hợp cho trường hợp của bạn.

➤ Theo dõi thêm nhiều video hướng dẫn của bác sĩ Huy Cường về cách điều trị bệnh tiểu đường tại đây:

➤ Xem thêm kinh nghiệm kiểm soát bệnh tiểu đường:

➤ Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng:

#muctieudieutribenhtieuduong #dieutribenhtieuduong #benhtieuduongtype2 #bsnguyenhuycuong #chisoduonghuyetantoan #chisomomaubinhthuong #chisohuyetapbinhthuong #benhtieuduongtype1 #benhtieuduong
———————————————-
★ Tổng đài tư vấn bệnh tiểu đường miễn phí: 0981.238.219
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

abigailimaino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *