Bạn hãy tìm tới bến Ninh Kiều, Cần Thơ để đi thuyền ra chợ nổi Cái Răng. Khu chợ này nằm trên sông Cái Răng, cách trung tâm thành phố khoảng 6km đường bộ.
Nếu bạn đi đông thì có thể thuê thuyền riêng cũng được nhé, thuyền có thể chở được từ 10 tới 12 người với giá từ 500,000 VND tới 800,000 VND tuỳ vào khả năng mặc cả của bạn.
Riêng mình, vì đi với đoàn nên phải đi thuyền 45 chỗ giá 1300,000 VND, bao gồm đi Chợ nổi và tham quan 3 địa điểm khác nữa.
Bạn sẽ mất khoảng 30 phút để đi thuyền từ bến tới chợ nổi Cái Răng – một trong những khu chợ đông đúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Nhất định bạn cũng sẽ có cảm giác thích thú choáng ngợp giống tôi khi đắm mình trong không khí buôn bán sôi nổi chân chất của người dân miền sông nước.
Đi chợ nổi Cái Răng thời gian nào là hợp lí?
Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm đó nhé từ khoảng 4, 5 giờ sáng các ghe xuồng đã bắt đầu cập chợ vậy nên bạn cần đi sớm một chút, tính toán dư thời gian để có thể tới chợ lúc đông vui nhất.
Tôi xuống tàu rời bến Ninh Kiều để tới chợ nổi lúc 5 giờ, khoảng 5 giờ 30 phút tôi đã có mặt tại đây. Lúc này trời vẫn còn hơi tối, mặt trời chưa ló dạng cộng thêm gió trên sông hiu hiu thổi khiến tôi khá dễ chịu nhưng cũng khá buồn ngủ.
Thật may là tiếng buôn bán của khu chợ đã khiến tôi vượt qua cơn ngủ và trở lại với “cuộc vui”. Hãy chắc rằng bạn không ngủ gật nhé, vì bỏ lỡ chợ nổi sẽ buồn lắm đấy!
Có gì thú vị ở chợ nổi Cái Răng?
Có nhiều lí do khiến tôi muốn tới thăm lại chợ nổi Cái Răng sau lần thăm hụt năm ngoái. Đầu tiên là những khung cảnh nhộn nhịp nơi đây đã làm tôi lưu luyến. Thứ hai chính là những chiếc xuồng chở đầy hàng. Nghe lạ quá phải không? Thế này nhé, bình thường bạn chỉ có thể thấy người ta tụ tập chợ và bán hàng trên đất thôi, còn bán hàng trên ghe xuồng như thế này quả thực rất ít.
Mỗi một chiếc ghe sẽ bán một món hàng khác nhau, từ hoa quả ngon lành tươi rói của miền Tây tới những đồ gia dụng cần thiết cho cuộc sống thường ngày. Chủ các chiếc ghe sẽ treo món đồ mình bán lên một cây sào – người dân ở đây gọi là cây “bẹo” để người mua có thể dễ dàng nhận ra.
Chưa hết nhé, các món ăn cũng được bán trên ghe luôn. Tôi không thể nào quên cảm giác ngồi trên chiếc ghe nhỏ chòng chành trên dòng nước và thưởng thức bát bún riêu đậm chất miền Tây (giá 15,000 VND nhé). Đây có thể nói đó là kỉ niệm thú vị nhất nhì trong chuyến đi của tôi. Nhưng lần này đi theo đoàn tôi không được thưởng thức lại trải nghiệm thú vị này!
Sau khi đến thăm Chợ nổi mình còn được tham quan Làng nghề hủ tiếu thưởng thức món Hủ tiếu chiên giòn, Lò kẹo dừa, Khu du lịch miệt vườn Tư Dũng Homestay.

#coanhvlog, #chonoicairang, #cairangfloatingmarket

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

admin

7 thoughts on “MY LIFE |Tham quan Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ| – Cai Rang Floating Market”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *