Những giấc mơ về cha của bạn tượng trưng cho điều gì đó về suy nghĩ hiện tại của bạn, điều gì đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nhưng điều gì đó mà bạn không nhận thức được . Luôn luôn, luôn luôn là một cái gì đó bạn không biết hoặc chưa chấp nhận về bản thân. Nếu bạn có thể hiểu được khái niệm này về ước mơ của mình, thì bạn đang đi đúng đường. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét cả biểu tượng của người cha nói chung và những giấc mơ về người cha.

Bài đăng này sẽ là một dòng ý thức, dựa trên nhiều câu hỏi mà tôi đã nhận được về những giấc mơ về cha hoặc về biểu tượng xsmt thu 5 của cha… xin hãy tha thứ cho bất kỳ sự thiếu liên tục nào. Mỗi phần có ý nghĩa riêng của nó.

Chủ nghĩa tượng trưng về người cha: Người cha có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Nói một cách hình tượng, hình ảnh Người Cha thường cho bạn thấy điều gì đó về suy nghĩ hiện tại của bạn. Điều đó có nghĩa là giấc mơ đang nói về cách cụ thể mà bạn sống cuộc đời của mình . Nó không chỉ về những gì bạn làm, mà còn là cách bạn nghĩ và những gì bạn tin tưởng, tức là mô hình của bạn:  

 • Những gì bạn nghĩ, cảm thấy và tin tưởng
 • Bạn nghĩ, cảm nhận và tin tưởng như thế nào (như cách đánh máy của bạn)
 • Cách bạn phản ứng với các sự kiện trong cuộc sống, chẳng hạn như căng thẳng
 • Cách bạn đưa ra quyết định

Trong từ vựng của phân tích Jungian, tất cả những điều này được gọi là nguyên tắc sống thống trị của bạn, và nó được tượng trưng bởi Chúa Cha.

Tôi sử dụng từ tập hợp tâm trí để truyền đạt một điểm cụ thể về tâm trí con người điển hình: nó có xu hướng  bị ràng buộc bởi quan điểm hạn chế của chính nó.

Bạn có thể đã nghe hoặc đọc một câu trích dẫn của William Blake:

Nếu cánh cửa nhận thức được tẩy sạch, mọi thứ sẽ xuất hiện với con người như nó vốn có, Vô hạn. Vì con người đã khép mình lại, cho đến khi nhìn thấy mọi vật đều nhói lên những khe hẹp trong hang của mình.

Những trò đùa đó là thói quen của bạn. Cách bạn nhìn mọi thứ theo thói quen. Có toàn bộ thế giới nhận thức bên ngoài những thứ đó – và bạn có thể đang bỏ lỡ nó.

Bạn sẽ nghĩ rằng sẽ dễ dàng biết được chúng ta bị ràng buộc ở đâu bởi nhận thức hạn chế, nhưng điều đó không đúng. Đôi khi chúng ta nhận thức được tâm lý cứng nhắc của mình, nhưng nhiều khi chúng ta không nhận thức được những cách mà chúng ta bị mắc kẹt trong các hang động của chính mình. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến ảnh hưởng vô thức của cha ông chúng ta.

Ở cấp độ cao nhất của biểu tượng Cha là hình ảnh của Vua. Vua sẽ tượng trưng cho tinh thần quan trọng của Tập thể, có nghĩa là tinh thần quan trọng của nền văn hóa mà bạn đang sống. Ngày nay, điều đó thật khó để nắm bắt vì không nhiều nền văn hóa có được sức sống và tinh thần như họ đã từng có.

Nếu bạn đã từng đọc những câu chuyện cổ tích, thì bạn biết rằng nhiều người trong số họ bắt đầu với một vị vua bị bệnh hoặc bị thương, đất đai đã rơi vào tuyệt vọng. Điều đó có nghĩa là một cái gì đó rất cụ thể, cụ thể là, sinh lực cho một nền văn hóa làm lý do tồn tại của nó đã biến mất.

Bài thơ Quê hương của TS Eliot miêu tả sự mất đi sức sống này trông như thế nào. Câu chuyện về Lâu đài Chén Thánh là một ví dụ khác về Wasteland.

Thuyết tượng trưng về người cha: Khi người cha xuất hiện trong giấc mơ

Những giấc mơ của cha có thể là một tín hiệu để chúng ta dừng lại và xem xét mọi thứ liên quan đến cách chúng ta tham gia vào thế giới. Điều này có nghĩa là đặt câu hỏi ngay cả những thái độ cơ bản nhất của chúng ta , thành thật tự hỏi bản thân tại sao chúng ta tin những gì chúng ta tin và tại sao chúng ta làm những điều chúng ta làm.

Đôi khi chúng ta thậm chí không biết có câu hỏi bởi vì thái độ tỉnh táo của chúng ta bắt nguồn từ vô thức – sâu đến mức chúng ta thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc đặt câu hỏi.

Một ví dụ cực đoan sẽ là một thái độ tôn giáo hoặc chính trị kế thừa. Trong những trường hợp đó, chúng ta là cha mẹ của chúng ta.

Những ước mơ và thái độ của cha

Như tôi đã nói trong phần mở đầu về giải đoán giấc mơ , nhiều giấc mơ nhằm mục đích điều chỉnh hoặc mở rộng thái độ của chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy định nghĩa thái độ có nghĩa là gì, về mặt tâm lý học. Bất cứ khi nào tôi sử dụng từ thái độ , tôi muốn nói đến nó theo cách mà CG Jung đã nói.

Jung đã định nghĩa thái độ không chỉ là sự sẵn sàng hành động hoặc phản ứng theo một cách rất cụ thể đối với các sự kiện trong cuộc sống của chúng ta, mà còn là một cách nhìn và phản ứng điển hình (hoặc có thể là khuôn mẫu  ) đối với cuộc sống nói chung.

Thái độ của chúng ta bao gồm tất cả mọi thứ như giá trị của chúng ta, quan điểm tinh thần, quan điểm chính trị và cách chúng ta hiện tại trong các mối quan hệ của mình.

Thái độ của chúng ta bao gồm tất cả các khía cạnh định hướng chúng ta trên thế giới. Và như tôi đã nói, thái độ của chúng ta ảnh hưởng đến chúng ta ở cả cấp độ ý thức và vô thức.

Người cha trong giấc mơ: Chủ nghĩa tượng trưng về người cha

Carl Jung và Marie-Louise von Franz thường nói về nguyên mẫu của Người cha như tượng trưng cho chiều hướng nam tính của tâm hồn – tinh thần sống .

Tinh thần theo nghĩa này đại diện cho một nhân tố sống động trong mỗi chúng ta, là tinh thần quan trọng  thúc đẩy chúng ta rời khỏi giường vào buổi sáng hoặc lấp đầy niềm đam mê cuộc sống của chúng ta bằng năng lượng và mục đích.

Đừng bận tâm về giới tính ở đây. Những gì chúng ta đang đề cập ở đây là cách thức điển hình mà khía cạnh này của sinh lực đã thể hiện  qua lịch sử của loài người.

Cha của chúng ta chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần sôi nổi đó và cách nó thể hiện trong tâm hồn của chúng ta, vì vậy đó là nơi đầu tiên chúng ta nhìn vào bất cứ khi nào chúng ta mơ về cha – ngay cả khi người cha trong giấc mơ của chúng ta không phải là của chúng ta.

Nếu cha bạn mạnh mẽ và ủng hộ, thì nam tính bên trong bạn có thể phù hợp với năng lượng đó. Nếu anh ta yếu hoặc bị rối loạn chức năng, thì bạn có thể đã vô thức thừa hưởng một số rối loạn chức năng tâm lý đó.  

Nó có thể không diễn ra theo cùng một cách rối loạn chức năng, ví dụ, nếu anh ấy là một người nghiện rượu, bạn có thể không gặp vấn đề đó, nhưng bạn chắc chắn có thể gặp vấn đề trong việc tìm kiếm con đường của riêng mình trên thế giới. Có thể bạn gặp vấn đề trong việc chủ động hoặc điều gì đó tương tự… bất cứ điều gì khiến bạn có thể ra ngoài thế giới, làm điều gì đó với cuộc sống của bạn – đó là năng lượng của cha.

Khám phá những giấc mơ của cha bạn:

Cha của bạn là người như thế nào?

 • Cha của bạn đã dẫn dắt cuộc sống như thế nào?
 • Anh ấy đã đi theo con đường riêng của mình hay anh ấy đi theo con đường truyền thống?

Bây giờ hãy suy ngẫm về mối quan hệ của bạn với cha của bạn:

 • Anh ấy đã ảnh hưởng tâm lý đến bạn như thế nào?
 • Bạn có nắm bắt được tiềm năng của mình để biến điều gì đó xảy ra trong cuộc sống của bạn không?
 • Cách tiếp cận cuộc sống của anh ấy ảnh hưởng đến bạn như thế nào?
 • Bạn đang đi theo con đường của anh ấy hay đang đi theo con đường của riêng bạn?
 • Bạn có ý tưởng của riêng mình về cuộc sống, dựa trên kinh nghiệm sống của bạn?
 • Có điều gì về mối quan hệ này khiến bạn khó khăn trong việc đi theo hướng riêng của mình không?

Mơ thấy bố chết đánh con gì?

Mơ thấy bố chết hiện về xoa đầu mình: 36

Mơ thấy bố đã mất hiện về tức giận: 47

Mơ thấy bố hiện về ăn cơm cùng: 73

Mơ thấy bố đẻ chết: 58

Mơ thấy bố vợ chết: 14 – 41

Mơ thấy bố chồng chết: 68

Mơ thấy bố đẻ chết chơi ngay XSMB: 01 – 84

Mơ thấy bố người yêu chết: 03

Mơ thấy ăn cơm cùng bố đã mất: 43

Mơ thấy bố đã mất cười với mình: 37

Mơ thấy mình khóc khi thấy bố chết: 98

Mơ thấy bố bị tai nạn chết: 21

Mơ thấy bố chết do tự tử: 26

Mơ thấy bố chết do bị bệnh: 80 – 15

Thần Lô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *