“Khi tình yêu lên tiếng gọi mời, lời thì thầm Chúa rót đưa vào tim. Khi hồn con thao thức đợi chờ, nào đâu rằng Chúa đã đến trong đời con. Ôi tình yêu làm cho con nồng ấm sau đêm dài, sau bao miệt mài trăn trở khôn nguôi, sau bao ngậm ngùi tiếc nuối trong tháng ngày. Ôi tình yêu nói với con bao điều mới lạ, khám phá ra Chúa là tất cả để rồi từ nay con đắm say tình Ngài.”

Tình yêu có thể làm được mọi sự, tình yêu có sức mạnh biến đổi, tình yêu biến vô vọng thành hy vọng, tình yêu đem hạnh phúc cho những người bất hạnh. Tại sao chúng ta biết được hay đó chỉ là những lời lẽ giáo điều?

Chúa Giêsu đã chứng minh điều đó cho chúng ta. Chính Ngài là Tình Yêu. Nhờ tình yêu, Ngài can đảm bước vào cuộc thương khó. Nhờ tình yêu, Ngài sẵn sàng chết để cứu chúng ta. Nhờ tình yêu của Ngài, những con người bất hạnh, vô vọng, lạc đường, đói khát tìm thấy được ánh sáng. Nhờ tình yêu của Ngài, những người công chính tìm được mảnh đất trú ngụ, và họ quy tụ với nhau thành một dân công chính, dân của ánh sáng. Nhờ tình yêu của Ngài, chúng ta không còn tuyệt vọng trước cuộc sống đầy thử thách này, nhưng luôn vui mừng và tràn đầy hy vọng.

Thật lạ làm sao, đặc biệt là trong xã hội thế tục này, khi mà người ta coi vật chất, lợi ích là thứ quan trọng hơn hết thẩy. “Tình yêu Chúa nói với con bao điều mới lạ”, là tình yêu Cha với con, là tình yêu gia đình, là tình yêu giữa những người huynh đệ, và con “khám phá ra Chúa là tất cả, để rồi từ nay con đắm say tình Ngài”.

Amen!
_____________________________

🎼 Ôi Tình Yêu (Hiệp lễ)
👨🏻‍🦰 Sáng tác: LM Thái Nguyên
🎤 Phục vụ: Ca đoàn Maria Goretti
🤵🏻 Chỉ huy: Phạm Công Danh
🎹 Nhạc công: Đặng Thái Sơn

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://aatapaatalu.net/category/giai-tri/

abigailimaino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *