[Phân Tích] Dead Space – NECROMORPH – Quái vật không gian

Nguồn gốc của Necromorphs và Con dấu

Necromorphs có thể coi như một dạng “zombie” ngoài vũ trụ với độ kinh tởm hơn gấp nhiều lần, một cái chết không thể tránh khỏi với những ai chạm mặt chúng. Necromorph xứng danh là một trong những loài quái vật khủng khiếp nhất của dòng game kinh dị, khi chúng có đầy đủ mọi thứ từ: sức mạnh, khả năng lây nhiễm, hình dáng quái dị và độ nguy hiểm. Trước khi nói thêm về Necromorph, chúng ta hãy tìm hiểu sơ một chút về nguồn gốc của cơn ác mộng kinh hoàng này

Necromorphs là một loại bệnh dịch được phát tán thông qua Con dấu, có tác dụng biến đổi sinh vật còn sống hoặc đã chết thành một chủng loài mới biến dị. Nạn nhân bị nhiễm chúng sẽ ngay lập tức biến đổi thành các chủng Necromorphs riêng biệt, sau đó tấn công tất cả các sinh vật sống không phải đồng loại trong tầm mắt, cho đến khi nào đại dịch này lây lan ra toàn bộ cộng đồng đó.

Có thể coi Necromorphs như một loại Zombie ngoài vũ trụ, nhưng với mức độ nguy hiểm cao hơn hàng chục lần. Chỉ mất khoảng trên dưới 5 giây để một nạn nhân biến thành Necromorphs, sau đó ngay lập tức tấn công những người xung quanh. Các con Necromorphs đơn lẻ không có mục đích rõ ràng, chúng chỉ biết lây lan dịch bệnh ra càng nhiều sinh vật càng tốt theo mệnh lệnh của Con dấu mà thôi.

Có hai loại Con dấu là Con dấu đen (gọi tắt là Con dấu) và Con dấu đỏ, Con dấu đen là bản gốc được gửi tới những hành tinh trong vũ trụ, chứa đựng số năng lượng khổng lồ, còn Con dấu đỏ là bản làm nhái theo bởi những nền văn minh có tiếp xúc với Con dấu đen, nhưng về cơ bản là 2 thứ này có tính năng giống nhau. Mục đích tối thượng của Con dấu là phát tán dịch bệnh Necromorphs ra hành tinh nó đang ở, qua đó giết chết toàn bộ sinh vật sống và tập hợp xác của chúng để tạo nên Mặt trăng Necromorphs.

Khi tiếp cận với một nền văn minh thích hợp, Con dấu sẽ thao túng, chỉ dẫn và khiến những sinh vật ở đó có những bước đại nhảy vọt trong quá trình phát triển. Khi một nền văn minh phát triển quá nhanh, nó sẽ ngốn một lượng tài nguyên cực lớn dẫn đến việc cạn kiệt toàn hành tinh và phải tuyệt vọng tìm kiếm nguồn bổ sung. Lúc đó Con dấu sẽ để lộ ra nguồn năng lượng vô tận của nó, để biến mình thành thứ không thể thay thế với những sinh vật tại hành tinh đó.

Để đẩy nhanh quá trình sử dụng năng lượng từ Con dấu, những sinh vật tôn thờ nó sẽ tạo ra các bản sao (là các Con dấu đỏ) để sử dụng. Việc này khiến Con dấu sẽ được phát tán ra toàn bộ cộng đồng hoặc hành tinh của chủng loài đang sử dụng nó, và từ đây bắt đầu công việc của mình.

Con dấu gốc và các bản sao của nó sẽ phát tán ra những luồng sóng điện từ, làm ảnh hưởng tới những cá thể có trí thông minh thấp, khiến bọn chúng bị ảo giác liên tục và bắt đầu lâm vào trạng thái nhược trí, hậu quả cuối cùng là tự sát hoặc giết hại đồng loại. Đối với những sinh vật có trí thông minh cao hơn, Con dấu sẽ truyền tín hiệu tái tạo thẳng vào não, nhằm khiến chúng tạo ra nhiều Con dấu đỏ hơn nữa.

Khi lượng xác chết ở giai đoạn trên đạt tới một mức nhất định, các con dấu sẽ giải phóng một luồng năng lượng tái tạo tế bào, qua đó biến số xác chết này thành những sinh vật kinh hoàng và hung tợn có tên gọi Necromorphs. Từ đây, lũ quái vật này chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là tàn sát và lây lan dịch bệnh ra tất cả sinh vật sống mà nó gặp để chuẩn bị cho bước cuối cùng – tạo ra Mặt trăng Necromorphs.

———————————————–
➤ Music:
♔ -Scary and Chilling Background Music.

➤ Footage:
♔Thank you for your permission of great video
SHN – Survival Horror Network:

♔Footage from: FilmComicsExplained:

➤ Bài viết này được lấy từ trang Hiệp Sĩ Bão Táp.
Nguồn bài viết:

Cám ơn Đăng Bông người quản lý của Hiệp Sĩ Bão Táp đã hỗ trợ Mọt Game bài viết này. Cũng như Cám ơn tác giả là Blackwood.

———————————————–
Thông tin về Motgame:

Website:
Youtube:
Facebook:
Nguồn tham khảo:
————————————————
Playlist của Mọt
★ [Cốt Truyện] The Evil Within 1 – 2 :
★ [Cốt Truyện] Dark Souls :
★ [Cốt Truyện] God of War :
★ [Cốt Truyện] Bloodborne :
★ [Cốt Truyện] Silent Hill 2 :
★ [Phân Tích Game] :
★ [Phân Tích] Resident Evil:

———————————————–

#Cốt_truyện_Dead_Space #Ishimura_Ship #Necromorph #Phân_tích_Dead_Space #Quái_vật_không_gian #

Nguồn: https://aatapaatalu.net/

Xem thêm bài viết: https://aatapaatalu.net/category/giai-tri

admin

29 thoughts on “[Phân Tích] Dead Space – NECROMORPH – Quái vật không gian”

  1. Cùng lúc trong trái đất, skynet đã chiếm lấy trái đất rồi ném bom tùm lum, ném banh cả hành tinh đó, say necromorph thành thịt say, mang mấy con 850 800 5000 X các kiểu thổi bay hết lũ necrromorph+con người luôn

  2. Sao nhìn mấy con này như scp 616 hay scp nào đó mà biến người thành bào tử thịt sống ấy

  3. We are working more than 2 years on this new sci-fi horror game called Shadows of Kepler. Your opinions is really important to us. Thanks https://www.youtube.com/watch?v=SOctXwIcur0

  4. Xem phim đến chơi game ám ảnh vs mấy con necromorph , nhất là mấy con chuyên đi lây nhiễm , ôm xong chọc vào đầu ._.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *