★ [PHÂN TÍCH] – Devotion – Giải mã các chi tiết bí ẩn

Căn bệnh của cô con gái, tội lỗi chính của người cha, người vợ liên quan gì đến nữ? NSX của Devotion đã khéo léo lồng ghép gợi ý trả lời vào nội dung game.

Chúng ta đã biết Devotion là một tựa game kinh dị lấy bối cảnh một gia đình ở Đài Loan trong giai đoạn 1980 – 1987. Game tập trung vào yếu tố cốt truyện với một câu chuyện cực kỳ đen tối diễn ra trong gia đình này, như Mọt tui đã giới thiệu với bà con qua bài cốt truyện Devotion trước đây.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chi tiết ẩn mà nhà làm game cố tình “thả” vào Devotion với một hướng “mở” để cho ai muốn hiểu thế nào thì hiểu. Nó cũng kích thích người chơi lý giải những điều còn bỏ ngỏ trong game theo cách riêng dựa trên cách nhìn của bản thân mỗi người. Sau đây Mọt tui xin chia sẻ những chi tiết thú vị mà mình nhận ra trong quá trình chơi game.

Sau video giải thích cốt truyện được các bạn rất yêu thích, tuy vậy Mọt vẫn không thể đưa hết toàn bộ những bí ẩn trong game vào trong 1 video được, nên trong video này, Mọt sẽ giải thích 1 số điều có thể bạn chưa biết liên quan đến tựa game Devotion. Mời các bạn cùng đón xem.

———————————————–
➤ Music:
♔ Scary Dark Background Music Ambient
♔ The Ten Kings of Hell song – 十殿阎君 – Bài hát này ko phải do Mọt sở hữu, mà do Believe Music (thay mặt cho 月球唱片廠股份有限公司) sở hữu.
➤ Footage:
♔ Hiếu Lê:

➤ Nguồn tham khảo:
♔ Bút Lông:
★ Đây là bài dịch từ tiếng hoa ra tiếng việt của bạn Bút Lông, với sự đồng ý của bạn ấy, Mọt xin sử dụng tài liệu để bổ sung thêm thông tin cho video này.
———————————————–
Thông tin về Mọt Game:

Website:
Youtube:
Facebook:
Nếu bạn muốn thảo luận trực tiếp với Mọt hãy liên hệ:

————————————————
Playlist của Mọt
★ [Cốt Truyện] The Evil Within 1 – 2 :
★ [Cốt Truyện] Dark Souls :
★ [Cốt Truyện] God of War :
★ [Cốt Truyện] Bloodborne :
★ [Cốt Truyện] Silent Hill 2 :
★ [Phân Tích Game] :
★ [Phân Tích] Resident Evil:

———————————————–
#Phân_Tích_cốt_truyện_Devotion #Giải_mã_các_chi_tiết_bí_ẩn_trong_Devotion

Nguồn: https://aatapaatalu.net/

Xem thêm bài viết: https://aatapaatalu.net/category/giai-tri

admin

46 thoughts on “[PHÂN TÍCH] – Devotion – Giải mã các chi tiết bí ẩn”

 1. sao giờ ông này hông làm mấy video như vậy nữa nhỉ ?
  mình thấy thể loại phân tích này còn hay hơn mấy cái phân tích bây giờ nhiều luôn á !

 2. nói Phong Thủy hay quá, sao này mà tui xây nhà thì nên học hỏi thêm phong thủy 😭😭😭

 3. Mọt ơi, lúc mỹ tâm chạy về phía cánh rừng ( lúc phong vũ được giải thoát) có xuất hiện một hình ảnh có màu xanh lá cây. Sau khi nó biến mất thì MT đã chạy về rừng. Mọt có biết nó là gì k????

 4. bởi nhiều người nói chơi game không tốt, họ đâu biết nhiều game có nhiều tầng lớp ý nghĩa như vậy, xh không kể hết được thì đưa vào game thôi

 5. Còn 1 chi tiết nữa anh Mọt đó là lúc Mỹ Tâm bỏ thuốc vào bể cá thì thuốc rơi từ trên đầu Phong Vũ xuống ám chỉ rằng Phong Vũ như con cá rồng còn căn nhà chỉ là bể kính giam lỏng anh
  Hi vọng em đóng góp được gì :))

 6. Thiếu rồi anh. Gia đình đó xảy ra nhiều sự kiện từ 1980, 1985, 1986 và 1987 nữa

 7. Anh mọt ơi vì sao game này bị xoá khỏi stream vậy? À mà anh giải thích cho em cái đoạn after credit được ko ạ :V ( giọng anh hay vl ko khác gì mấy ôg bên phê game ) :)))

 8. Hình như có 2 kết hay sao ý. Sao t xem chữ TQ có video có đoạn kết giọng lê phương nói " lao công" nghĩa là chồng ơi ở đây chắc là gọi về nhà hay 1 câu gọi thân thuộc như chưa có chuyện gì xảy ra. Còn kết còn lại như trong video này baba , mình về nhà thôi ? Kết do củng lê phương nói thì người hát bài này sẽ ra cô ấy, còn kết Đỗ mỹ tâm nói baba , mình về nhà thôi người hát cuối game sẽ là Mỹ tâm hát ? Sao lại có 2 cái kết nhỉ

 9. coi lại video về game này của Mọt làm mình nghĩ, chính sự si đần, bảo thủ, tham lam trong tư tưởng bậc cha mẹ là thứ giết chết con cái họ…mà cũng có khi không phải là giết nữa, đó là thứ hành hạ con cái họ còn kinh khủng hơn cả ở địa ngục.

  khi mà cái cách họ hành hạ lại chính là cái thứ mà họ gọi là "quan tâm" hay "tình cảm", bất cứ ai còn giữ được lý trí để sống sót và nhìn nhận thì cũng biết được cái quá trình họ hành hạ nó như thế nào, từ khi còn đi học từ tiểu học lên cơ sở – họ chỉ cấm đoán hay bắt ép con cái họ không một lời giải thích, không một lời tham khảo nào, lên đến phổ thông, bất cứ ai cũng lo lắng về tương lai hay đại học – họ cứ chỉ phó mặc con cái họ cho nhà trường, khi con họ có ý không muốn học để tìm tương lai khác thì họ lại bô bô cái mồm một câu duy nhất "phải cố gắng thôi con" hay "giờ chỉ có đại học là cách để kiếm việc làm thôi con" và trong suốt cái quá trình tàn ác đó, thì điều mà họ làm chắc chỉ để lấy vẻ với người ngoài, họ tỏ ra thương yêu con cái họ chắc chỉ để trốn tránh khỏi mồm mõm gièm pha của thiên hạ, thay vì khuyên nhủ hay để chúng tự trải những gì cần thiết. họ tuy si đần nhưng cũng thật xảo trá vì con họ không thể nào bắt được lỗi lầm của họ, mà dù có bắt được thì câu đáp trả lại là "vì tao thương mày", "vì mày là con tao" và kéo theo đó là một dàn kể "công đức" vô hạn mà họ bỏ ra trong suốt thời gian qua mà trong đó có những "công đức" mà con họ không bao giờ muốn hay chỉ muốn tự bản thân chúng làm.

  thật độc ác bao nhiêu khi mà những tội ác họ gây ra lại chính chúng ta, thế hệ cha mẹ sau này cũng sẽ lặp lại những tội ác đó. có bao giờ một ngày kia, khi đã trở thành bậc làm cha làm mẹ, khi còn chút lý trí muộn màn còn sót lại, khi còn sống sót để tiến tới lúc đó, khi quá rảnh giờ hay một chút deja vu mà làm bản thân nhớ lại những tội ác mà chính chúng ta đã làm cho con cái chúng ta lại chính là tội ác mà cha mẹ chúng ta làm cho chúng ta chưa? chà, mình cam đoan là sẽ chẳng ai còn chút lý trí nào nhận ra nữa đâu mà nếu có thì chuyện cũng đã qua rồi hoặc rất ít những người trong chúng ta nhận ra trước khi chuyện quá trễ, hay lại chỉ biết nói rằng "con người rồi cũng sẽ thay đổi" – xin phép trả lời luôn rằng "con người có thể thay đổi, nhưng cốt lõi tội ác trong thâm tâm con người không bao giờ thay đổi". và ngay cả mình, chính bản thân mình đôi lúc tuyệt vọng lại nghĩ rằng, nếu một ngày nào đó mình cũng làm tựa như vậy, nếu một ngày tình thương trở thành sự hành hạ chính con mình. chỉ nghĩ đến đó thôi thì mình lại cảm thấy bản thân mình lúc đó thật kinh tởm, độc ác và si đần.

 10. những chi tiết này cũng là sự mâu thuẫn nặng nề…. Đỗ Phong Vũ vốn là một người mê tín nên những việc về phong thủy chắc anh cũng phải rất rõ vậy tại sao lại để xảy những cách sắp xếp rất chi xui rủi… chưa kể khi chọn nhà để chuyển chắc anh cũng phải rất rõ ở chi tiết cửa nẻo vậy tại sao anh vẫn chọn căn nhà ấy.. .

 11. kinh thật, qua cái clip thể hiện được biết bao nhiêu nguồn kiến thức. Thực sự có tâm và có tầm!

 12. Thực ra mình nghĩ phong vũ còn sống nhưng rồi sau đó ở đoạn cuối thì phong vũ đã mắc kẹt trong trạng thái điên loạn và không thể trở về được nữa. Mình nghĩ thế thì cùng motif với detention kiểu như sẽ bị mắc kẹt mãi mãi trong tội lỗi.

 13. Anh ơi
  Anh tìm hiểu về game lest 4 dead và lest 4 dead 2 đi anh
  Em rất thích anh tìm hiểu về game
  và game này em cũng thích nữa
  Em mong anh có thể xem và thực hiện

 14. Dear Mọt,
  anh có thể làm tóm tắt cốt truyện của 2 seried huyền thoại King of fighter và Bloody roar được không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *