【越南語版】
Phát biểu “võng khai nhất diện” của Lý Gia Thành [Tin tức Hồng Kông]

Phát biểu “một lối thoát” của Lý Gia Thành dường như đã “chọc giận” Trung Quốc.

Vào ngày 12/9, Ủy ban Chính Pháp Trung Quốc đã nêu đích danh ông Lý Gia Thành và nói: “Rốt cuộc ai nên cho người dân Hồng Kông ‘một lối thoát’?”, cho rằng hiện trạng hỗn loạn ở Hồng Kông là do các thanh niên bất mãn và tức giận với chính phủ vì giá mua và thuê nhà đắt đỏ. “Không thể không nói rằng họ đã trách lầm người”, ám chỉ nguyên nhân đằng sau giá nhà đất tăng cao là do những tài phiệt bất động sản như ông Lý Gia Thành.

Bài báo trên còn đề cập đến chính sách “thu đất xây nhà, không nên chậm trễ” tán thành việc chính phủ áp dụng các biện pháp thu hồi đất từ các nhà bất động sản.

Ủy ban Chính Pháp Trung Quốc còn chất vấn: không biết tỷ phú Lý có nhìn thấy 8 chữ trên hay không, những đại gia kinh doanh bất động sản giống tỷ phú Lý có vì người dân Hồng Kông, có vì tương lai của xứ Hương Cảng mà ‘mở một lối thoát’ hay không.

Tờ báo trực thuộc ĐCSTQ là Nhân dân Nhật báo cũng phát hành một bài báo với tựa đề “Giải quyết nhà ở, Hồng Kông không thể chờ đợi được nữa”, đồng thời không quên biện hộ nguyên nhân sâu xa dẫn đến biểu tình ở Hồng Kông là vì những người trẻ tuổi không thể mua được nhà. Phía Trung Quốc còn đề xuất các nhà bất động sản nên có ‘lòng hảo tâm to lớn’ hợp tác với chính phủ bàn giao nhà đất, đó chính là ‘mở một lối thoát’.

ĐCSTQ đã hoàn toàn phớt lờ ‘Năm yêu cầu lớn’ cũng như quyền tự do và quyền bầu cử phổ thông của người dân Hồng Kông trong cuộc biểu tình phản đối luật dẫn độ, và bóp méo chúng thành ‘thanh niên bất mãn với giá nhà đất dẫn đến xung đột với các nhà bất động sản’. ĐCSTQ cần các nhà bất động sản Hồng Kông mở rộng hầu bao để bù đắp sự thiếu hụt tài chính do suy thoái kinh tế Trung Quốc.

Là tỷ phú giàu nhất trong cộng đồng người Hoa, Lý Gia Thành là nhân vật tiêu biểu của giới doanh nhân Hồng Kông, ĐCSTQ ‘hạ thủ’ với ông Lý để răn đe những người khác.

Hai bài báo trên của ĐCSTQ đều tiết lộ rằng ĐCSTQ đã bắt đầu sờ gáy các chủ doanh nghiệp Hồng Kông.

Gần đây, đặc khu trưởng Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) đã mở hơn 30 cuộc họp cấp cao bí mật với các doanh nhân về kế hoạch đưa doanh nghiệp nhà nước dần nắm quyền kiểm soát các công ty tư nhân Hồng Kông.

Chính quyền Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước tăng cường và giành quyền kiểm soát ở Hồng Kông nhiều hơn nữa. Động thái đầu tư của các doanh nghiệp quốc doanh này không chỉ đơn giản là nắm giữ cổ phần, mà họ muốn có quyền ra quyết định và kiểm soát, mục tiêu của họ là các công ty bất động sản, du lịch và các ngành công nghiệp chủ yếu khác.

ĐCSTQ còn có mục đích khác khi nhắm thẳng vào tỷ phú Lý Gia Thành. Hoa Kỳ đang bao vây ĐCSTQ một cách toàn diện thông qua cuộc chiến tranh thương mại, khiến ngoại hối và tài sản ở nước ngoài khác của ĐCSTQ nhanh chóng cạn kiệt.

Trao đổi ngoại tệ đã trở thành ưu tiên hàng đầu của ĐCSTQ và các doanh nghiệp Hồng Kông có thể trở thành địa điểm ‘vơ vét của cải’ của ĐCSTQ.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

abigailimaino

8 thoughts on “Phát biểu “võng khai nhất diện” của Lý Gia Thành [Tin tức Hồng Kông] 【越南語版】”

 1. Hãy like và share ủng hộ để chúng tôi có thêm động lực ra thêm nhiều video phiên bản tiếng Việt phục vụ mọi người ạ ! Chân thành cám ơn . Playlist bản tiếng Việt : http://bit.ly/2mmAhqv

 2. 顯我為義的 神阿.
  我呼籲的時候,求你應允我!
  我在困苦中,你曾使我宽廣
  现在求你憐恤我,聽我的禱告
  你們這上流人哪,你們將我的尊榮燮為羞辱要到幾時呢?
  你們喜愛虚妄,尋找虚假要到幾時呢?
  你們要知道,耶和華已經分别虔誠人歸他自己,我求告耶和華他必聽我,
  你們應當畏擢、不可犯罪:
  在牀上的時候,要心裏思想
  並要肅静,當獻上公義的祭
  又當倚靠耶和華
  有許多人説.'誰能指示我們甚麽好處?
  耶和華啊,求你抑起臉来,光照我們:你使我心裹快樂,勝過那豐收五榖新洒的人.
  我必 安然躺下睡覺。因為獨有你耶和華使我安"然居住,

 3. 即使香港樓價高企與李嘉誠有關,中資來香港盲搶地,中共達官貴人太子黨在香港搶樓搶豪宅,推高樓價也脫不了幹系。現在卸磨殺驢了,才把老李頭說的一無是處吧?真可笑!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *