Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI hình thành vào đầu năm 2017 (09/01/2017) với 6 thành viên. Sau hơn một năm hoạt động, hiện nay Ban điều hành chương trình gồm có 12 thành viên chủ chốt, gồm:
1. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Doanh nhân – TP.HCM.
2. Ông Phan Ngọc Anh Cương, Doanh nhân – TP.HCM.
3. Ông Trần Thanh Hoài, Doanh nhân – TP.HCM.
4. Ông Phan Đăng Chương, Doanh nhân – TP.HCM.
5. Ông Nguyễn Quốc Huy – Doanh nhân, TP.HCM.
6. Bà Châu Thiên Trúc Quỳnh – Doanh nhân, TP.HCM.
7. Ông Tạ Quang Lâm, Nhà đầu tư – TP.HCM.
8. Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng, Doanh nhân – Singapore.
9. Bà Đinh Uyên Minh, Doanh nhân – Hoa Kỳ.
10. Bà Nguyễn Thị Thúy, Doanh nhân – Hà Nội.
11. Ông Dương Anh Vũ – Kỷ lục gia trí nhớ thế giới, TP.HCM.
12. Bà Đặng Ngọc Hân, Nhà thiết kế thời trang, Hoa hậu Việt Nam 2010.
Từ những ngày đầu cho đến nay, tất cả các thành viên đều trước hết trích một phần thu nhập của bản thân để xây dựng các tủ sách và kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia.
Ngoài ra, chương trình còn có một đội ngũ cộng tác viên đông đảo và tâm huyết ở hàng chục tỉnh thành trên cả nước. Các cộng tác viên bao gồm các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, các bạn học sinh, sinh viên hoặc những cựu học sinh của các trường. Tất cả đều có chung một tấm lòng nhiệt huyết, mong muốn gieo mầm thói quen đọc sách cho học sinh và con em của mình.

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, những thành viên sáng lập đã vạch rõ sứ mệnh và đề ra mục tiêu cho chương trình như sau:
– Xây dựng tủ sách/thư viện cho tất cả các trường học, lớp học phổ thông trên cả nước (từ mầm non tới THPT – khoảng 600.000 lớp học), trước hết là ở khu vực nông thôn, miền núi, biên giới và hải đảo; giúp nuôi dưỡng tinh thần hiếu tri, hình thành văn hóa đọc và năng lực tự học để học tập suốt đời cho các em học sinh.
– Xây dựng tủ sách cho những nơi có nhu cầu đọc sách và có thiết chế quản lý phù hợp như giáo xứ, nhà chùa, bệnh viện, trại giam, mái ấm, lớp học tình thương, các tủ sách cộng đồng, tại nhà nhằm khơi gợi hứng thú và từng bước tạo lập thói quen đọc sách cho người Việt.
– Xây dựng một chương trình tiên phong và hàng đầu về hoạt động nhân ái ở Việt Nam, góp phần lan tỏa năng lượng nhân ái một cách rộng rãi trong xã hội, đưa hoạt động nhân ái trở thành một phần của văn hóa Việt.
– Xây dựng một tổ chức chuyên nghiệp trong việc kết nối và giúp các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) một cách hiệu quả và đem lại giá trị bền vững cho cộng đồng.

Trong suốt quá trình hoạt động từ đầu năm 2017 đến nay chúng tôi đã huy động và trao tặng hàng trăm nghìn quyển sách hay trao tận tay các em học sinh nói riêng và các cá nhân ở mọi lứa tuổi nói chung trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tính đến tháng 3/2019, số liệu thống kê cụ thể như sau:
– Tổng số địa phương đã nhận sách: 110 huyện của 51 tỉnh thành trên cả nước.
– Tổng số trường học đã nhận sách: 1.202 trường học.
– Tổng số lớp học đã có tủ sách nhân ái đặt trong lớp: 6.039 lớp học.
– Tổng số lượng sách đã trao tặng: hơn 350.000 cuốn
– Tổng số tiền sách đã trao ước tính theo giá bìa: 10.000.000.000đ.
– Tặng sách online tới từng cá nhân thông qua việc đăng ký trực tiếp trên facebook: khoảng 5.000 cuốn sách được trao.
– Tổ chức sự kiện “Mừng tuổi sách-Khai lộc tri thức” trong đêm giao thừa và những ngày tết: hơn 5.000 cuốn sách đã được mừng tuổi.
Thành quả đạt được:
– 100% các lớp học được trao tặng tủ sách đã đẩy mạnh việc đọc và chia sẻ sách, mỗi lớp đều có Ban thư viện để tự quản việc đọc và cho mượn sách, hàng tuần có 01 tiết đọc và chia sẻ sách ngay tại lớp học. Đặc biệt, vào giờ chào cờ đầu tuần, các em học sinh đại diện các lớp đã tự tin lên trước toàn trường giới thiệu những cuốn sách hay mà mình đã đọc trong tuần qua để truyền cảm hứng đọc sách cho nhau.
– Qua các hoạt động đọc, chia sẻ, giới thiệu sách bằng viết cảm nhận, thuyết trình, kể chuyện, diễn kịch, hội thi,…, các em đã tạo lập thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, phát minh khoa học, tìm hiểu cuộc đời các danh nhân Việt Nam và thế giới, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành phẩm cách, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ cộng đồng …
– Đam mê đọc sách đã lan tỏa không chỉ trong các em học sinh mà còn ảnh hưởng tích cực đến các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, các cơ quan, đơn vị… Chương trình đã nhận được rất nhiều đề nghị được tư vấn để trang bị tủ sách tại các thư viện, phòng đọc giáo viên, tủ sách ngay trong mỗi gia đình, tại các cơ quan, doanh nghiệp, phòng làm việc, phòng khách…

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

abigailimaino

2 thoughts on “PHÓNG SỰ HÀNH TRÌNH TỦ SÁCH NHÂN ÁI HTV”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *