Phong thủy nhà bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng ko thể bỏ qua, buộc phải lúc xây dựng và sắp xếp nhà bếp, gia chủ ngoài việc lưu ý đến phong thủy nhà ở thì buộc phải để ý đến phong thủy nhà bếp. Hãy cộng theo dõi bài viết bên dưới để cùng giải đáp tất tần tật các thắc mắc của anh chị trong phong thủy nhà bếp ngay sau đây:


1. Kiêng kỵ trong phương pháp bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

bây giờ, lúc thiết kế nhà tất cả người xoàng xĩnh tận dụng tối đa diện tích sử dụng nhưng hững hờ mẫu mã bếp và nhà vệ sinh ko phù hợp. Trong bí quyết sắp xếp nhà bếp theo phong thủy, rộng rãi gia đình sẽ kiểu dáng nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh: Trước hết, nhà bếp là nơi nấu nướng những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình buộc phải nên buộc phải sạch, gọn gàng. Còn nhà vệ sinh là nơi rộng rãi vi khuẩn. Các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột giả dụ như thiết kế hai phòng này đối diện nhau. Ngoài ra, phòng bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy. Bởi thế, khi hai phòng xếp đặt đối diện nhau sẽ gây ra xung khắc, làm ảnh hưởng đến vận may và tiền tài của gia chủ.

Nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Theo phong thủy, địa điểm trung tâm là địa điểm đắc địa, vượng khí đều tập trung tại đây. Để không bị ảnh hưởng đến hầu hết đường sức khỏe, vận may, tiền tài, công danh… của mọi thành viên trong gia đình thì vị trí này nhu cầu kế thoáng đãng, yên ổn tinh khiết, cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh tại nơi trung tâm này là điều siêu kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp. Thường thì địa điểm trung tâm nhà là địa điểm tốt nhất để bề ngoài xây dựng khiến cho phòng khách. Như vậy, sẽ làm tăng nguồn vận khí cho mọi người trong gia đình.

2. Trong phong thủy nhà bếp tuyệt đối không sử dụng tạm khi chưa hoàn thiện bếp

Như đã nói ở trên, phòng bếp là nơi tượng trung cho tiền tài, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc,…của đa số người trong gia đình. Bởi vậy phòng bếp không bắt buộc để tạm bợ. Theo phong thủy nhà bếp, những phòng này chỉ cần làm phòng chứa đồ cũ để tránh ảnh hưởng sức khỏe, tiền tài của mọi người. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa và Thủy là hai vận xung khắc với nhau nên khi sắp xếp hai căn phòng này, gia chủ bắt buộc đặc thù chú ý đến hướng của hai căn phòng này (Hướng tốt cho bếp: Đông Bắc, Nam và chính Tây). Dưới đây là một số bí quyết xếp đặt phòng bếp hợp phong thủy:

Xem thêm: Xem tuổi xông đất năm 2021 mới và chuẩn xác

3. Phong thủy đặt bếp kiêng kị đó là không “Lộ Táo”

Bếp là nơi nấu những món ăn ngon nuôi dưỡng con người, bởi vậy không nên để luồng khí từ ngoài bay thẳng vào. Nếu diện tích nhà giới hạn thì sở hữu thể đặt 1 bức bình phong hoặc 1 tấm rèm để ngăn phương pháp.

Một điều quan trọng nhất là ko phải để bếp “lộ Táo”. Theo dân gian sở hữu câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Câu nói có nghĩa là đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào, gia chủ sẽ mất đa dạng tài lộc.

Với người Việt Nam, Táo Quân hay gọi là ông Táo được người dân Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà” là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc. Những vị thần này sở hữu ý nghĩa siêu quan trọng cho bắt buộc anh chị tránh đặt bếp quá lộ liễu, đặc thù là để ở hướng cửa chính. Nếu đặt ở hướng này, gia chủ sẽ có xu thế thích ra ngoài rộng rãi hơn, dễ dính phổ biến tệ nạn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

4. Phong thủy phòng bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ.

Bếp đại diện cho tính hỏa, phòng ngủ thì phải sự mát mẻ, yên ổn, tha hồ, do vậy lúc bề ngoài cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp đối diện nhau sẽ gây sự khó chịu, bức bối, ảnh hưởng không thấp tới tâm sinh lý của người trong phòng. Ngoài ra, khói bếp, mùi thức ăn trong bếp tràn vào sẽ không thấp cho phong thủy phòng ngủ, làm cho gia chủ căn phòng dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, dễ bị kích động, gắt giận kém cỏi xuyên.

Cho bắt buộc, khi kiểu dáng xây nhà cần xây phòng ngủ tách biệt với nhà bếp. Và trường hợp như anh chị đang sắm kiếm một ngôi nhà sở hữu căn phòng bếp sang trọng và nhà bếp hợp phong thủy. Anh chị có thể truy cập ngay vào danh mục sản phẩm căn hộ, nhà phố để lựa chọn nơi ở yêu thích nhé

5. Không đặt nền phòng bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Nhiều người cho rằng nền bếp cao hơn nền phòng khách và được ngoại hình với những bậc tam cấp sẽ tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhưng trên thực tế, đây là một sai lầm mà hiếm ai biết tới.

Theo phong thủy phòng bếp, đây là ko gian nấu bắt buộc sẽ không hạn chế khỏi việc ẩm rẻ, phòng bếp mang mùi. Quan trọng nhất là trong quá trình nấu nướng có thể xảy ra những sự cố bất ngờ như: Đổ nước hoặc nước mắm, nước tương ra sàn dẫn đến việc các loại nước bẩn dễ dàng chảy xuống nền phòng khách gây mất vệ sinh.

Phòng bếp tượng trưng cho mệnh hỏa và ví như sàn cao hơn phòng khách thì hỏa khí trong nhà sẽ lan ra khắp các không gian khác như thế sẽ mất đi sự cân bằng âm dương cũng như sự cân bằng khí trong ngôi nhà.

Trong phong thủy nhà bếp, buộc phải để mặt sàn phẳng lặng giữa hai phòng thì hầu hết thứ trong nhà sẽ ở mức độ cân bằng. Vai trò của hầu hết không gian đều như nhau và các dòng khí trong nhà sẽ phân bổ đều cho các không gian, không tạo ra sự lấn lướt và mất cân bằng giữa các cái khí.

– Xét về mặt thẩm mỹ: Việc bề ngoài nền các phòng sở hữu độ cao khác nhau sẽ dễ làm cho ngôi nhà trở nên rối mắt, làm diện tích ngôi nhà bị hẹp, ko mang độ thoáng. Đặc trưng là đối với các phòng cần những không gian rộng rãi, thoáng mát như phòng bếp và phòng khách.

– Về mặt phong thủy: khi đặt bếp sai hướng và sắp xếp bếp sai lệch thì ko những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tài vận.

6. Không nên xây nhà bếp dưới thanh xà ngang

Việc mang một thanh xà ngang đặt ở phía trên trần nhà nhiều lúc sẽ khiến cho anh chị khó chịu. Trong phong thủy thì điều nay buộc phải được tránh vì đặt bếp nấu nướng dưới thanh xà sẽ dễ khiến cho gia chủ hao tài tốn của. Cho phải anh chị cần chọn những mẫu nhà bếp nên hạn chế chọn những dòng sở hữu xà ngang trên phòng bếp.

Bếp là nơi nấu nướng, những tiếng động, lửa sẽ làm cho anh chị cảm thấy khó chịu, hay rơi vào tình trạng nhức đầu, mất ngủ. Chính do vậy, anh chị càng ko phải để câu chuyện này phá đi giấc ngủ của mình. Hãy kê hướng đầu giường quay về hướng khác với bếp.

8. Không tiêu dùng ban công làm cho bếp nấu
Đây là điều không thể, ban công là nơi sở hữu thể đem đến tài lộc cho gia đình, là công trình phụ của một ngôi nhà hay một căn hộ, cũng là một phần đem lại vẻ trẻ trung cho nơi ở của anh chị. Nếu như bếp được đặt ở ban công sẽ ảnh hưởng tới may mắn của gia đình.

9. Bếp không bắt buộc đặt cạnh tủ giá buốt, bồn rửa
Bếp thuộc Hỏa, tủ rét và bồn rửa thuộc Thủy, đây là hai chi tiết xung khắc với nhau. Thủy khắc Hỏa cần khi anh chị sắp xếp nội thất nhà bếp buộc phải giảm thiểu đặt bếp nấu nướng cạnh tủ rét mướt và bồn rửa vì câu chuyện này mang thể khiến cho anh chị tổn hại về sức khỏe.

10. Bắt buộc hạn chế sau bếp là khoảng ko
Bếp nên mang một điểm dựa chắc chắn, ko bắt buộc có khoảng ko ở phía sau bếp. Hơn nữa phía sau bếp cũng không bắt buộc là cửa chính vì trường hợp ánh sáng chiếu vào quá đa dạng cũng ko thấp cho gia chủ. Buộc phải hãy lưu ý đến việc này.

Trên đây là một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp mà hầu hết người buộc phải lưu ý để tránh mang lại những điều ko may mắn cho mình và những người xung quanh. Hi vọng với những chia sẻ trên, anh chị sẽ có thêm rộng rãi kinh nghiệm để sắp xếp, sắp xếp đồ nội thất và các căn phòng trong nhà hợp lý theo đúng phong thủy.

Nguồn: Phong thủy

Tagged :

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *