Review phim THÁNG 5 ĐỂ DÀNH

Tình yêu khởi đầu từ những tuổi hoa niên không chỉ là một tình yêu đẹp, mà còn là một bước ngoặt của cuộc đời. Thật vậy, đó là thời điểm của những đổi thay về thể xác, tâm lý, nhận thức và tình cảm. Những thay đổi đến từ từ và không hề theo trình tự nào, không giống nhau ở từng người một. Đó là lúc ta nhận ra mình thay đổi, ta khám phá ra hình ảnh của mình ngày một rõ ràng hơn, để rồi, hình ảnh đó trở thành những ký ức không thể nào quên.

Swiss Army Man: Quân Sato

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

35 thoughts on “Review phim THÁNG 5 ĐỂ DÀNH”

 1. Xin chào các bạn, mình là Quân, tác giả clip. Do phim không có những khung giờ chiếu quá đẹp, cùng đặc thù công việc nên đầu tuần qua, mình mới được đi xem “Tháng 5 Để Dành”. Đó là một suất chiếu lúc nửa đêm, và là một suất chiếu không thể nào quên.

  Kết thúc phim, trong lúc cả khán phòng còn đang hò reo và vỗ tay vì 2 tiếng đồng hồ du hành cùng tuổi trẻ, một chàng trai bước xuống, đứng trước màn chiếu, cúi chào khán giả như một vị thần. Sau những cảm xúc vừa trải qua, chẳng mất nhiều thời gian để mọi người nhận ngay ra đó chính là diễn viên đóng nam chính của bộ phim. Đi cùng anh là Rain8x, tác giả cuốn hồi ức “Ranh Giới” mà bộ phim chuyển thể. Tất cả đứng hình, sững sờ, rồi lại vỗ tay và reo hò. Cảm giác không thể dừng lại.

  Anh chia sẻ rằng, cả 2 ghé qua rạp chiếu này một cách rất tình cờ. Họ thấy một suất chiếu “Tháng 5 Để Dành” dù đã nửa đêm nhưng vẫn chật kín người xem, xúc động, và rồi muốn bước vào để nói lời cảm ơn. Cái gì là tình cờ thì cũng ngọt ngào và khó quên. Càng đáng nhớ hơn nữa khi mình chứng kiến từng người một xin chụp ảnh cùng 2 nhà làm phim trẻ chẳng khác gì những minh tinh nổi tiếng. Cả sảnh CGV Mipec nhộn nhịp như giờ cao điểm dù đã 02h00 sáng. Phải rồi, lúc đó đã 02h00 sáng, có mấy bộ phim Việt làm được điều này?

  Có thể các bạn nhớ hoặc không, nhưng trước “Tháng 5 Để Dành”, đã rất lâu rồi, khoảng hơn chục năm qua không một bộ phim nào của điện ảnh miền Bắc được công chiếu rộng rãi ở các cụm rạp. Lý do thì có nhiều. Các trường hợp như “Đập Cánh Giữa Không Trung” lấy bối cảnh Hà Nội nhưng không phải là phim được công chiếu rộng rãi, mà được phát hành nhờ chương trình CGV Art House, một dạng quỹ văn hóa hỗ trợ.

  Mình nghe kể, tới 90% ekip làm Tháng 5 Để Dành đều là thế hệ 9x, những con người còn rất trẻ. Nghe xong những lời cảm ơn, khán giả đi từ ngỡ ngàng đến xúc động như cái cách bộ phim trèo lái cảm xúc của họ. Một bộ phim tốt ra đời là sự đóng góp cho nền điện ảnh một cách căn cơ nhất. Và mình tin rằng, Điện ảnh nước nhà rồi sẽ dần đi lên với nhiều hơn những cảm xúc khó quên như đêm hôm ấy.

 2. Cá nhân e lại nghĩ ở khúc cuối phim, cái việc 2 nhân vật vẫn đủng đỉnh có thể là do ý của Sơn ấy ạ. Có thể Sơn không muốn Hiếu đến sân ga kịp trước lúc tàu chạy vì như thế sẽ rất khó cho Ngọc và cả Hiếu nữa

 3. Tiện thể thì mong phê Phim là clip review bộ phim "Nhắm mắt thấy mùa hè" cá nhân e thấy đay cũng là 1 bộ phim vô cùng xuất sắc của điện ảnh Việt Nam trong tg qua.

 4. Phim rất biết cách đưa các yếu tố hóm hỉnh hài hước tuổi học trò vào một cách hợp lý nên xem ko bị chán

 5. Rất thích giọng văn và giọng đọc của Quân Sato. hy vọng sẽ được xem nhiều clip hơn của Quân và ekip Phê Phim. Cám ơn

 6. hồi trước phê phim có 1 clip về tháng 5 rực rỡ của samirice thì phải đúng không a sao h mình không thấy nữa ạ

 7. Sao t thích nhân vật nữ chính tên là Trang thế nhỉ. vì Minh Trang đã thể hiện rõ nhất 1 cô gái tên Trang trong tưởng tượng của t.

 8. Theo mình, 1 bộ phim hay khi nhân vật có ấn tượng, tuy nhiên phim này đã ko đạt đc yêu cầu đó:((

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *