RƯNG RƯNG NƯỚC MẮT KHI NGHE TIẾNG HÁT XÉ LÒNG TRƯỜNG VŨ – LK NHẠC VÀNG ĐÊM BUỒN TỈNH LẺ QUÁ SẦU.
Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963, là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng về dòng nhạc vàng Việt Nam và tình khúc 1954-1975.
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước.
Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong, Philippin hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà qua giọng ca Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ có ghi danh học trung học phổ thông nhưng đã bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.
Vào một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được anh hát và đã mời anh về cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Thời gian đầu việc thâu âm thật khó khăn vì ngôn ngữ thường dùng trong việc giao tiếp hàng ngày của anh là tiếng Triều Châu và Quảng Đông. Đối với tiếng Việt anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Qua lời tâm sự của anh thì người giải thích những bài hát anh chuẩn bị thâu âm và hướng dẫn anh trong việc phát âm tiếng Việt đó là cô bạn gái có tên Anh Thư. Ngoài ra cô cũng là người đã khuyến khích và ủng hộ anh vào đường ca hát. Trong thời gian chập chững vào nghề, anh đã theo học với ca nhạc sĩ Duy Khánh 5 năm, được ông hướng dẫn về phần nhạc lý và phát âm. Ngoài ra anh còn được nam ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn anh trong việc giữ hơi và luyến láy.

Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn

► Đăng Ký Kênh Miễn Phí

——————-
► Powered by Hải Ngoại Bolero
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

admin

16 thoughts on “RƯNG RƯNG NƯỚC MẮT KHI NGHE TIẾNG HÁT XÉ LÒNG TRƯỜNG VŨ – LK NHẠC VÀNG ĐÊM BUỒN TỈNH LẺ QUÁ SẦU”

  1. NHIỀU CA SĨ HẢI NGOẠI PHẢI VỀ QUÊ BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT .Ở HẢI NGOẠI LỚP NGƯỜI MÊ NHẠC XƯA THÌ LẦN LƯỢT RỬA CĂNG LEO BÀN THỜ .LỚP TRẺ THÌ ĐÂU HIỂU NHẠC XƯA NHIỀU .HỌ THÍCH NHẠC MỸ .

  2. Mình nhận ghi đĩa CD gốc 30k/đĩa (bao gom hop va cover)10 tặng 1. Inb nhé các bạn. Hoặc chép ổ cứng 500k/1tb. Có rất nhiều các cả sỹ hải ngoại

  3. Trường Vũ ơi Trường Vũ..!
    Định cư tại VN.rồi phải không..?
    Không trở lại 🇺🇸🇺🇸 nữa hả..👍✋👌

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *