• Để ủng hộ kênh xin vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại:
• Face book:
• Gmail: capsaintjacques.info@gmail.com
…………………………………………………………………………………
Nói về Sài gòn anh chị và các bạn thường nhắc tới những con đường thân quen, những dãy phố mua bán nhộn nhịp, những xóm hẻm sài gòn thân tình với chất chứa bao kỷ niệm, bao yêu thương của nhiều thế hệ sinh ra và lớn lên tại sài gòn nhưng song song đó anh chị và các bạn không thể quên như những cư xá sài gòn và những chung cư sài gòn ngày ấy với biết bao kỷ niệm trìu mến mà chúng ta đã từng sống nơi đây hoặc đã từng đi qua như cư xá thanh đa, cư xá kiến thiết, cư xá chu mạnh trinh , chung cư nguyễn thiện thuật,chung cư ấn quang, chung cư minh mạng, chung cư vĩnh hội và rất nhiều, rất nhiều anh chị mà không kể hết.
Và hôm nay Sunny Doan mời anh chị cùng lang thang với Sunny Doan một trong những chung cư củ sài gòn mà nó đã trãi qua số phận gần nữa thế kỷ hình thành sau biến cố lịch sử tết mậu thân năm 68, đó là chung cư minh mạng và bây giờ đổi tên thành chung cư ngô gia tự quận 10 sài gòn.
Trải qua gần 50 năm với nhiều thay đổi của sài gòn, từ một nơi vắng vẻ, giờ nơi đây trở nên đông đúc hơn với xóm dân cư và cái chợ được hình thành vào đầu thập niên năm 80 với cảnh kẻ mua người bán tấp nập bên dãy chung cư minh mạng xưa củ.
Sunny Doan muốn gổi anh chị hình ảnh cuộc sống sài gòn ngày nay của chugn cư minh mạng này thông qua video ngắn về cảnh hộp chợ buổi sớm mai và hình ảnh cuộc sống hiền hòa của người dân nơi chung cư minh mạng này. Mời anh chị lang thang cùng Sunny Doan nhé.
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi anh chị xa sài gòn và đặc biệt anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh đường phố của sai gon ngay nay để anh chị nhìn lại cảnh sài gòn xưa để nhìn nhận ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn.
Sunny Doan đặt tên cho video này là: Số phận Nửa Thế kỷ Chung cư Minh Mạng (Chung cư Ngô Gia Tự Quận 10) ngày nay – lang thang Sài Gòn

Thân ái,
#sunnydoan #saigonngaynay #langthangsaigon

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

abigailimaino

26 thoughts on “Số phận Nửa Thế Kỷ Chung cư Minh Mạng (Chung cư Ngô Gia Tự Quận 10) ngày nay | lang thang Sài Gòn”

 1. Năm Mậu Thân khu dân cư này bị cháy. Được xây thành chung cư cho dân ở. Sau giải phóng, không được tu bổ, sửa chữa, bảo trì thường xuyên nên hư hỏng rất nhiều. Thí dụ: Bơm nước hư, nên người dân, mỗi nhà tự xây hồ chứa nước, thấm xuống căn dưới…..Về phần cầu thang, có đường giữa để dắt xe, đa số là xe đạp. Chỉ có một điều đáng quý là còn giữ được tên chung cư Minh Mạng, đi vào lòng người dân.

 2. Cám ơn Sunny Đoan! Năm 1970 chú có 1 cô bạn gái ở số 43 lô G, mất liên lạc từ năm 1975 đến giờ, kg biết còn sống hay đã…..

 3. Nhìn nó cũ dzây chứ hồi xưa Mỹ xây đấy, sắt thép tới giờ vẫn ổn, chứ giờ toàn là xây gian dôi, rút ruột ko thôi

 4. Hôm nào thuận tiện, nhờ Sunny quây 1 clip vùng Cư Xá Đô Thành, nhà tôi trước kia ở số 4bis đường số 1 (từ cổng Cư Xá đường Phan Thanh Giản), sau Bệnh viện Bình Dân. Thanks!

 5. đỀ NGHỊ ÔNG SUNNY ĐOÀN.. ông làm ơn,, cầm máy quay ,, chậm lại,,,ông đưa máy quay , lên trời, và lúc ông chạy xe, vui lòng chạy chậm, để người xem . mới thấy được toàn cảnh,,,mà ông đang , trình bày, cám ơn ông !..

 6. Chung cư do Đại Hàn xây sau năm 1968 Mậu Thân . Đồng bào bị cháy nhà do chiến nạn Mậu Thân được chính quyền VNCH xây cất và cấp phát cho dân . Hồi đó không có cái chợ này . Chợ tự phát vào khoang 1977, 78 ban đầu là nhóm lèo tèo thôi , vài gian hàng bán bên hông trường tiểu học một hai dãy chung cư ngắn của lô M , N Hồi đó tôi ở lô U lầu 3

 7. Cám ơn anh Dủng nha, thời gian nhanh thật mới đây đã 40 mươi năm rồi giờ mới gặp lại căn nhà xưa của mình (lô I lầu 3) chổ anh Dủng đi lên lầu 3 căn đầu tiên bên phải(giờ là chủ mới) chợ này ngày xưa (77-78)còn ở đường Trần nhân Tôn sau đó họ dọn lần về lô N rồi tiếp đến lô I thời gian đó rất ít người bán bây giờ thì nghẹt luôn thật sự mình nhìn clip thấy ngạc nhiên vô cùng, quá sầm uất..chúc anh Dủng cùng gia đình được nhiều sức khỏe và luôn bình an nha..

 8. Trước1975 có người bạn ở gần khu vực Nguyễn Tri Phương và Trần Quốc Toản thường đi ăn bánh bao Bà Cả Cần và bánh cuốn Nguyễn Tri Phương rất ngon , bây giờ không biết có còn tìm được lại những khoảnh khắc khi xưa hay không . Thôi thì đi khám phá thêm về chung cư Minh Mạng gần đó cùng Sunny cũng được để hoài niệm về đường xưa lối cũ vậy . Cám ơn Sunny nhé .

 9. Chào pháp sư,
  tản c..ư, di c. ư ,tạm c. ư ,nhập kư . Chỉ mong được định kư, an kư vào chung kư thôi.
  Cám ơn Sunny quay clip vào chợ và chung kư Minh Mạng này.

 10. Cám ơn Sunny hôm nay đã đưa chúng ta đi đến Chung Cư Minh Mạng -Chung cư Ngô Gia Tự -Q10 ngày nay. Dưới Chung cư có chợ của Chung cư người dân buôn bán tấp nập và người sống ở chung cư có thể mua thức ăn gần đây. Chung cư này được xây dựng từ hơn nửa thế kỷ nay sau Biến cố Tết Mậu Thân 1968 . Hiện cũng đang xuống cấp. Cám ơn Sunny đã thực hiện VideoClip này. Chúc Sunny vui khỏe 💪 và hạnh phúc 😀. 🙏🚶🏻‍♀️🎥🏠🏫😅👌👍❤️💐💐💐

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *