Đi cùng với sự phát triển kinh tế hiện nay thì nhận thức về việc làm lao động phổ thông đã được nhiều người biết đến và vì lý do gì mà có thể nói đây là công việc mà thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn thắc mắc trên.

Tất tần tật về việc làm lao động phổ thông cần biết 2019

1. Việc làm lao động phổ thông được hiểu là gì?

Việc làm lao động phổ thông chính là những công việc mà không đề cao vấn đề kinh nghiệm cũng như việc được đào tạo qua trường lớp hay không, công việc sẽ liên quan đến việc dùng sức lao động, tay chân,làm việc với các thiết bị máy móc mang tính dây chuyền, dập khuôn để tạo ra những thành phẩm hoặc công cụ, dụng cụ nào đó tùy vào nơi bạn làm việc. Việc làm lao động phổ thông mang tính chất liên tục, ngày này lặp lại công việc của ngày khác.

Chính vì vậy nên mới thu hút được lượng lớn nguồn lao động, bởi họ không cần có những trình độ chuyên môn vẫn có cơ hội việc làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

2. Cơ hội có việc làm lao động phổ thông

Như các bạn thấy thì các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp hay nhà hàng, siêu thị đang được mở lên rất nhiều như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Từ đó mà nhu cầu tuyển dụng việc làm lao động phổ thông cũng được tăng lên.

Cụ thể dựa theo số liệu thống kê của trung tâm Dự báo nhu cầu nguồn lao động thì nhu cầu tuyển dụng đối tượng lao động đang có xu hướng tăng dần đều so với những năm trước, khoảng 40% so với đợt cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là những dịp lễ, tết Nguyên Đán.

Ngoài ra nhà tuyển dụng họ cũng không quá khó khăn trong vấn đề lựa chọn ứng viên bởi họ không yêu cầu kinh nghiệm nên cơ hội có việc làm lao động phổ thông của bạn sẽ khá là cao so với một số những ngành nghề khác.

Cơ hội có việc làm lao động phổ thông

3. Thực trạng chung việc làm lao động phổ thông

Mặc dù cả cung – cầu việc làm lao động phổ thông đều đang có chiều hướng tăng và vẫn không thể đáp ứng hết được nhu cầu tuyển dụng và tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng đặc biệt tại một số thành phố lớn.Vậy lý do vì sao?

– Tính chất cũng như đặc thù công việc thì người lao động phổ thông cần phải làm việc liên tục, luôn chân tay tạo cảm giác chán nản mà thu nhập cũng không phải là cao. Nên đây cũng được coi là một trong những lý do điển hình.

– Trước khi lựa chọn việc làm lao động phổ thông đã không dành thời gian tìm hiểu rõ công việc lựa chọn, sau khi làm việc cảm thấy không phù hợp, dẫn đến tình trạng không muốn tiếp tục làm việc và nghỉ việc.

– Nguồn lao động phổ thông tập trung chủ yếu tại các vùng nông thôn, xóm quê nhưng nhu cầu tuyển dụng thì lại là ở trên những nơi trung tâm thành phố hoặc là những khu có cụm công nghiệp, nhà máy xí nghiệp nghiệp lại ở xa họ. Nếu họ đưa ra lựa chọn việc làm lao động phổ thông này thì họ lại mất thêm khoản phát sinh như chi phí sinh hoạt… nên họ lựa chọn làm việc tại nơi họ sinh sống.

Thực trạng chung việc làm lao động phổ thông

4. Một số yêu cầu khi làm việc lao động phổ thông

– Có sức khỏe tốt: Đa phần việc làm lao động phổ thông đều cần dùng đến sức lực, tay chân và làm liên tục trong thời gian làm việc chính vì vậy yếu tố đầu tiên bạn cần có nếu đưa ra quyết định lựa chọn công việc này là bạn phải đảm bảo được điều này. Hãy chắc chắn mình là người có sức khỏe tốt.

– Chịu khó, chăm chỉ, cần cù: Để đảm bảo được tiến độ công việc được giao thì bạn cũng cần phải có những yếu tố này, và đặc thù công việc thì có lẽ bạn cũng đã biết. Khi phỏng vấn các nhà tuyển dụng sẽ rất là quan tâm xem bạn có những yếu tố này hay không, họ sẽ thực sự đánh giá cao bạn nếu bạn có đầy đủ yếu tố này.

– Chịu được áp lực công việc: Bất kể một công việc gì các bạn sẽ dễ bị gặp phải những căng thẳng cũng như áp lực trong công việc, nhưng các bạn cần phải tự tạo cho mình một tinh thần thép, cố gắng thực hiện tốt nhất công việc bạn được phân công thì sẽ ít khi gặp phải những trường hợp không mong muốn mà dẫn đến áp lực.

Tìm việc làm lao động phổ thông trên timviec365.vn

5. Tìm việc làm lao động phổ thông trên timviec365.vn

Hiện nay do sức hút tìm việc làm của người dân đang được ra tăng và từ đó cũng có nhiều web tìm việc được phát triển và mở rộng hơn trước nên các bạn cũng có thể tìm việc được dễ dàng hơn. Nhưng không phải website nào họ cũng cung cấp cho các bạn những thông tin tuyển dụng chính xác nên chúng tôi chia sẻ với các bạn website timviec365.vn – một trong những web tìm việc uy tín hàng đầu của nước ta, các bạn có thể yên tâm tin tưởng những thông tin tuyển dụng tại 63 tỉnh thành của nước ta.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng một số tính năng đặc biệt của web như viết CV với 5 loại ngôn ngữ khác nhau cho các bạn lựa chọn.

Mong rằng tất tần tật những thông tin liên quan đến việc làm lao động phổ thông được chia sẻ ở trên sẽ mang lại hữu ích đối với các bạn!

Rolande Bowling