Mục lục video rõ ràng, các phần chỉ rõ để các bạn tiện theo dõi:
Búp sen xanh là tiểu thuyết đầu tiên viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng nhất của nhà văn Sơn Tùng. Xây dựng nên hình tượng Hồ Chí Minh từ khi cất tiếng khóc chào đời tại Làng Chùa quê ngoại tới khi rời Bến Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước, tác phẩm được tác giả dày công sưu tầm tư liệu có liên quan và chấp bút trong thời gian dài, bắt đầu từ năm 1948 và hoàn thành năm 1980.
Búp sen xanh viết về thời thơ ấu và trai trẻ của Hồ Chí Minh trong độ dài khoảng 300 trang khổ sách thông thường, được nhà văn chia làm 3 chương: “Thời thơ ấu”, “Thời niên thiếu” và “Tuổi hai mươi”. Những biến thiên của lịch sử, của gia đình nội ngoại hai bên và quá trình định hình nhân cách, ra đi tìm đường giải phóng dân tộc của vĩ nhân Nguyễn Sinh Cung – Nguyễn Tất Thành trong khoảng 20 năm, cuộc chia tay trên Bến Nhà Rồng ngày 5 tháng 6 năm 1911 giữa Út Huệ và Nguyễn Tất Thành, được tác giả kể lại bằng những trang văn xúc động.

Trong Búp sen xanh, tác giả cũng đưa người đọc về với làng quê xứ Nghệ những năm đầu thế kỷ 20, nơi ấy là làng Sen quê nội, làng Hoàng Trù quê ngoại của Hồ Chí Minh, với những câu dân ca, bài vè, câu ví dặm. Theo bước chân của Hồ Chí Minh khi còn thơ ấu với tên gọi Nguyễn Sinh Cung , đến khi trở thành một người thanh niên với tên Nguyễn Tất Thành, người đọc lại biết đến kinh thành Huế cổ kính, dòng sông Hương lững lờ, với đình Dương Nổ, trường Pháp-Việt Đông Ba, trường Quốc Học hay Bến Nhà Rồng, với tất cả những phong tục tập quán, lời ăn tiếng nói mỗi một vùng được thể hiện một cách tự nhiên, chân thật.
Mục lục:
Phần 1: 00:00:00
Phần 2: 00:24:35
Phần 3: 00:48:40
Phần 4: 01:12:50
Phần 5: 01:37:10
Phần 6 02:01:45
Phần 7: 02:26:20
Phần 8: 02:50:45
Phần 9: 03:15:04
Phần 10: 03:39:30
Phần 11: 04:03:15
Phần 12: 04:27:30
Phần 13: 04:52:05
Phần 14: 05:16:30
Phần 15: 05:40:35
Phần 16: 06:03:35
Phần 17: 06:28:15
Phần 18: 06:52:40
Phần 19: 07:17:15
Phần 20: 07:38:00
Phần 21: 08:02:50

Nguồn: https://aatapaatalu.net/

Xem thêm bài viết: https://aatapaatalu.net/category/giai-tri

admin

49 thoughts on “Thời niên thiếu của Bác Hồ – Búp Sen Xanh – nhà văn Sơn Tùng.”

 1. Mục lục ở cuối phần mô tả mọi người tham khảo nhé! Nháy vào mốc thời gian sẽ mở nhanh phần tương ứng!

 2. Giá mà tác phẩm 1 ngày nào đó chuyển thể được thành phim . thì đó sẽ là 1 tác phẩm rất hay về 1 vị lãnh tụ.

 3. Tác phẩm rất hay, mình đã đọc rất lâu rồi. Nay lại mày mò nghe lại. Đọc sách cũng có cái rất hay riêng. Cám ơn nhà văn sơn tùng!

 4. Bé côn, Nghe rất dệ mến ngộ nghĩng đáng yêu. Cái ấn tượng đầu tiên của người tài "sự khác biệt" giữa bộ não thiên tài và dân thường.

 5. Gia đình Bác thật là một dòng dõi hiếu học tâm đức
  Chúng con Kính yêu và ngưỡng mộ cả gia tộc của Bác
  Vì có gd với nề tảng đạo đức mà Bác đã giúp Nước giúp Dân làm nên một Nước Việt Nam Độc Lập Tự Do

 6. "Hồ Chí Minh Bác Hồ Chí Minh đẹp nhất tên NGƯỜI – Xin bày tỏ lòng biết ơn tới Vũ trụ, tới cha mẹ của Bác, ông bà nội ngoại của Bác, chị anh em ruột của Bác và xin bày tỏ lòng biết ơn tới làng quê thơm ngát hương sen, đã sản sinh và nuôi dưỡng một con người VĨ ĐẠI – Nguyễn Tất Thành – HỒ CHÍ MINH – BÁC HỒ CHÍ MINH kính yêu, tên Người còn mãi với non sông Việt Nam.

  Vô cùng xúc động, sâu lắng, cảm ơn nhà văn Sơn Tùng và những thành phần làm nên video này.
  Chỉ ước gì nhạc nhỏ lại và lời đọc to hơn thì hay hơn nhiều.

 7. Tác phẩm này sau ngày giải phóng miền nam vài năm là đã thấy rồi , đọc mê lắm . Nhưng lúc ấy chẳng được mấy người có sách để đọc đâu muốn mua cũng chẳng có!

 8. Cam ơn tác giả đã viết lại những hình ảnh chân thực về người cha già của dân tộc hết lòng vì nước vì dân để cho con cháu mai sau hiểu về một người vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta để cho con cháu mai sau hiểu về cuộc sống và con người của bác , bác Hồ Chí Minh mãi mãi trong tim mỗi con người Việt Nam ta … (con ơn nhà văn sơn tùng )

 9. Tự nhiên đang hay, đang yên đang lành đổi người đọc chi vậy… Haiza
  Tiếc quá,.. Hết muốn nghe luôn

 10. Đây là một tác phẩm tuyệt vời ,nó chứa đựng tình cảm và những lỗ lực tuyệt vời của chính tác giả.tiếc rằng có ít người biết đến quá.xin cảm ơn tác giả Sơn Tùng,mong muốn một tác phẩm giá trị như thế này phải được toàn bộ dân VN từ trí thức đến dân thường đón đọc.tôi chỉ là 1công nhân bình thường nhưng cũng thấy được những giá trị của tác phẩm này.

 11. Đúng là tiểu thuyết hay. Đúng là người kể chuyện về Bác Hồ hay nhất . Cảm ơn nhà văn Sơn Tùng

 12. Búp sen xanh một cau chuyen day nhân van cua con người . Một gia tộc co truyền thong nho giao yêu nước thương noi . Sinh người con tam trong trị lon tai cao voi voi . Một manh đất hình chu S that tuyệt voi , da san sinh người con tuấn kiet lam rang danh đất nước VIỆT NAM ANH HUNG , cho nhân dan cho the gioi hoa binh . NGƯỜI co tam long than ai NGƯỜI muốn người dan trên toan the gioi không con bi no le . người bóc lot người . Cung mong sao the gioi nay mai mai thanh binh không con thay chiến tranh ( chết tróc vo nghĩa ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *