Phổ biến người thắc mắc Cung Cự Giải mang ý nghĩa gì? Thuộc mệnh gì? Hợp màu gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều đó.

Cung Cự Giải mang ý nghĩa gì?

Cự Giải hay Bắc Giải (chữ Hán:巨蟹, nghĩa: con cua to kềnh, tên Latinh Cancer) là một chòm sao trong 12 chòm sao hoàng đạo. Nó nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, gần với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. Nó là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Dương Cưu, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung nguyên tố nước (cùng với Thiên Hạt và Song Ngư). Cung Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo (Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư).

Xuất phát của cung Cự Giải:

Con cua trong chòm sao Cancer vốn là bạn của quái vật biển cả Hydra. Câu chuyện về chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về mười hai chiến công của Hercules. Thời kỳ chàng cần làm nô lệ cho Eurystheus, vì phạm tội giết bà xã con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây phải. Lần này Hercules bắt buộc xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc quái vật sở hữu đa dạng đầu Hydra xông đến và quấn lấy Hercules, lần lượt từng loại đầu ghê kinh hoàng ấy bị Hercules cắt cho đến lúc, đối với Hydra, tình thế thật là thê thảm.

>>> Tìm hiểu thêm:

2001 menh gi

2002 menh gi

Nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và dũng cảm dùng những cái càng tấn công Hercules. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chẳng mang cơ hội nào cho chú cua cả, và chú bị chế ngự ngay lập tức. Nhìn thấy tình bạn này, các vị thần vô cùng cảm động và đã đưa bức tranh cha diễn viên lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

Theo khía cạnh khác thì:

Trong thần thoại Hy Lạp nữ thần Hera cho cua dữ đến giúp trường xà Hydra trong chiến trận với Heracles. Khi cua bị Heracles bẻ gãy càng và chết.Nữ thần Hera thương xót,đưa lên bầu trời để đền ơn lòng gan liền của nó.Sau đó,chữa vết yêu thương cho nó.

Những người thuộc cung Cự Giải mang thể xảy ra những điều:

– Tính khí thất thường

– Sống cực kỳ tình cảm

– Sống khép kín với thế giới bên ngoài

– Luôn khiến cho mà ko nghĩ thành quả

– Ngang ngược (tựa như con cua bò ngang)

Bí quyết nhận biết cung Cự Giải:

không sở hữu ngôi sao nào trong chòm Cự Giải sáng sủa hơn 4m. Chòm sao này được lưu ý chỉ nhờ nó nằm trong dãy mười hai chòm sao hoàng đạo và nhờ cụm sao mở M44. M44 nằm sát hoàng đạo, với hơn 200 ngôi sao trên diện tích 1,5 độ cung có thể thấy bằng ống nhòm, trong đêm tối có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cụm sao mở tiếp theo là M67 nằm cạnh sao α Cnc, sở hữu đến 500 ngôi sao mờ.

Cung cự giải thuộc mệnh gì? Hợp màu gì?

– Cung Cự Giải thuộc mệnh Thủy hợp với màu đỏ (Hỏa) và xanh lá cây (Mộc) và kỵ với màu nâu (Thổ).

Qua bài viết cung cự giải mang ý nghĩa gì thuộc mệnh gì hợp màu gì của chúng tôi mang giúp ích được gì cho các bạn ko, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: lá số tử vi trọn đời

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *