Tìm việc làm tại Ninh Thuận có những cơ hội nghề nghiệp nào? Những ngành nghề nào có cơ hội phát triển cao ở Ninh Thuận? Bạn hãy theo tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm việc làm tại Ninh Thuận  - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

1. Tìm việc làm tại Ninh Thuận – Khái quát về Ninh Thuận

Vị trí địa lý

Ninh Thuận thuộc vùng biển Duyên hải Nam Trung bộ, giáp tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng và giáp Biển Đông lần lượt là về phía Bắc, Nam, Tây, Đông.

Tổng diện tích tự nhiên của toàn tỉnh Ninh Thuận là xấp xỉ 3.358 km², phải đi 350Km  mới đến Tp. Hồ Chí Minh, cách Tp. Nha Trang 105km, Tp. Đà Lạt cách Ninh Thuận khoảng 110km và cách sân bay Cam Ranh 60km, , giao thông rất thuận tiện để kinh tế xã hội phát triển.

Địa hình:

Tỉnh Ninh Thuận có 3 dạng địa hình chính: núi 63,2%, đồi gò bán sơn địa 14,4%, đồng bằng ven biển bằng 22,4% so với diện tích tự nhiên toàn tỉnh.

Khí hậu, thủy văn:

Tỉnh Ninh Thuận là địa bàn nơi khí hậu nhiệt đới gió mùa ảnh hưởng điển hình với đặc trưng khô nóng, gió phong phú, nhiệt độ trung bình năm chỉ 26-27°C, lượng mưa trung bình năm lên tới 700-800mm. Ở đây chịu ảnh hưởng rõ rệt bởi 2 mùa: mùa mưa bắt đầu hoành hành từ tháng 9 đến tháng 11; mùa khô là các tháng còn lại.

Dân số: 

Theo thống kê năm 2013 dân số toàn tỉnh gồm khoảng 587 ngàn người. mật độ dân số trung bình 170 người/km², phân bố không đồng đều, tập trung ở đồng bằng ven biển. Dân tộc Kinh chiếm 76,5% là dân tộc chủ yếu ở đây.

Người đương trong độ tuổi lao động rơi vào khoảng 365.700 người. Tỉnh đang sở hữu nguồn lao động dồi dào, tạo điều kiện tốt nhất cho nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Tìm việc làm tại Ninh Thuận – Khái quát về Ninh Thuận

2. Tiềm năng đầu tư tạo cơ hội Tìm việc làm tại Ninh Thuận – Những ngành nghề việc làm có tiềm năng phát triển ở Ninh Thuận

Công nghiệp năng lượng

Ninh Thuận nằm ở vị trí cuối của dãy núi Trường Sơn, Có tốc độ gió thổi cao gần nhất Việt Nam trung bình 7,1m/s, ở độ cao 65m và mật độ giá từ 400-500 W/m2 trở lên, tốc độ gió ở đây siêu mạnh từ 18 đến 20 m/s ( ở độ cao 12 m). Do đó điều này tạo điều kiện cho Turbin gió phát điện tạo ra nguồn điện năng lớn cho đất nước.

Không chỉ phát triển Turbin gió phát điện mà tỉnh Ninh Thuận còn phát triển cả năng lượng mặt trời. Tỉnh Ninh Thuận có thời gian chiếu sáng lâu dài đều đều do đó bất kể thời gian nào trong năm, tại nơi đây cũng nhận được một lượng bức xạ mặt trời rất lớn: lớn hơn lên tới 230 kcal/cm2. Theo thống kê ta thấy 90% số ngày trong năm có thể sử dụng được năng lượng mặt trời ở tỉnh Ninh Thuận. Do đó, đây là vùng có tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời lớn.

Thủy sản

Ninh Thuận là tỉnh giáp biển sở hữu bờ biển dài 105 km, ngư trường Ninh Thuận có thể khai thác mọi thời điểm trong năm, có tổng trữ lượng cá, tôm lớn số 1 Việt Nam, khai thác được tổng sản lượng khoảng 50.000 tấn/năm với nhiều loại hải sản đắt đỏ đến giá rẻ đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của công nghiệp chế biến và xuất khẩu.

Thủy sản

Công nghiệp chế biến – Sản xuất muối công nghiệp và hóa chất từ muối

Ninh Thuận có đặc trưng khí hậu nắng nhiều quanh năm, ít mưa lại là tỉnh có bờ biển dài nên rất phù hợp cho phát triển công nghiệp sản xuất muối. Tính đến năm 2010 đồng muối mở rộng diện tích lên đến gần 4.000 ha, sản lượng quanh năm đạt mức siêu cao khoảng 450.000 – 500.000 tấn, với sản lượng siêu cao này đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của công nghiệp muối ở Ninh Thuận, đồng thời giúp cho các bạn đang Tìm việc làm tại Ninh Thuận dễ dàng tìm cho mình công việc phù hợp trong ngành chế biến.

Du lịch – Dịch vụ

Ninh Thuận có vị trí địa lý đắc địa nằm trong tam giác vàng du lịch trọng điểm của VIệt Nam là Đà Lạt – Nha Trang và Mũi Né, Ninh Thuận chính là trọng điểm phát triển du lịch của cả nước mục tiêu năm 2020 trở thành điểm đến của triệu triệu du khách trong và ngoài nước.

Ninh Thuận là nơi có bờ biển dài 105km bao gồm hàng loạt bãi tắm đẹp nổi tiếng như Ninh Chữ, Cà Ná, Bình Tiên, Vĩnh Hy,… đáp ứng tốt nhu cầu thành lập nhiều các khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp quy mô lớn nhằm phục vụ du khách đến với Ninh Thuận.

Từ tiềm năng trên, ta có thể dễ dàng xác định du lịch chính là lĩnh vực mũi nhọn mà tỉnh tập trung thu hút nhà đầu tư sắp tới.

Nông nghiệp

Trồng trọt:

Tổng khu đất sản xuất nông nghiệp của tỉnh Ninh Thuận khoảng 69.698 ha. Năm 2015, sản xuất nông nghiệp Ninh Thuận đạt hiệu quả kinh tế cao trong cả nước chuyên sản xuất các nông sản như: nho, thuốc lá…; xây dựng vùng trồng lúa chuyên canh chất lượng cao đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước.

Cây cao su được nuôi trồng rất tỉ mỉ tại 2 huyện Ninh Sơn và Bác Ái lại đạt sản lượng cao. Nhờ có sản vật này mà đời sống nhân dân miền núi tỉnh Ninh Thuận được cải thiện nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chăn nuôi:

Hơn 2/3 diện tích tự nhiên là đồi núi; diện tích đất này là diện tích đất trống, đồi trọc chưa được con người khai thác sử dụng nhiều…tạo điều kiện thuận lợi để Ninh Thuận phát triển mạnh ngành chăn nuôi như bò, dê, cừu.

Nông nghiệp

Lâm nghiệp

Rừng thuộc tỉnh Ninh Thuận là một thế mạnh đối với quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam với diện tích đất có rừng ở tỉnh Ninh Thuận gần 185.955 ha, độ che phủ tương đối cao lên tới gần 50%.

=> Từ những phân tích về tiềm năng đầu tư kể trên ta có thể thấy Ninh Thuận là địa bàn nơi rất nhiều ngành nghề có thể phát triển tốt, đáp ứng cao nhu cầu lao động cho xã hội. Không chỉ là nơi du lịch phát triển, Ninh Thuận còn là nơi công nghiệp năng lượng, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp phát triển mạnh, tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động trong và ngoài tỉnh.

3. Tìm việc làm tại Ninh Thuận bằng kênh thông tin nào?

Ngày nay, khi thời đại 4.0 đang thịnh hành thì việc tìm việc qua site tìm việc đang trở nên khá phổ biến. Vieclam24h.net.vn là một trong những site tìm việc uy tín nhất hiện nay với trên vài ngàn công việc được post lên site https://vieclam24h.net.vn/ hằng ngày đảm bảo nhu cầu tìm việc đa dạng của người dân ở tất cả mọi lĩnh vực ngành nghề. Bạn chỉ cần đăng nhập và hoàn thiện hồ sơ online đăng lên site là đã có thể thu hút lượt xem của các nhà tuyển dụng. Nếu thấy hồ sơ bạn phù hợp nhà tuyển dụng sẽ chủ động tìm bạn nói chuyện bạn không phải mất công tìm nhà tuyển dụng.

Trên đây là bài tổng hợp của chúng tôi về chủ đề tìm việc làm tại Ninh Thuận. Hy vọng bài viết đã giúp quý bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về cơ hội việc làm tại nơi đây. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp. Trân trọng!

Rolande Bowling