#rạngđông, #tintứcviệt

Tức giận vì tin tức bất nhất, người dân vây Công Ty Rạng Đông
Tin từ HÀ NỘI, Việt Nam Hàng chục người dân sống quanh khu vực nhà máy bị cháy của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Phích Nước Rạng Đông, ở quận Thanh Xuân, đã kéo đến trụ sở công ty này yêu cầu gặp lãnh đạo để đối thoại sau khi hay tin thủy ngân phát tán ra môi trường.
Sáng ngày 5 Tháng Chín, 2019, sau khi Bộ Tài Nguyên và Môi Trường công bố kết quả quan trắc không khí nơi cháy nhà máy của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Phích Nước Rạng Đông “có giá trị hàm lượng thủy ngân trong môi trường không khí cao vượt ngưỡng khuyến cáo của WHO và ATSDR – Mỹ từ 10 đến 30 lần (ngưỡng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người tại khu vực đô thị),” hàng chục người dân sống xung quanh nơi cháy đã kéo đến trụ sở của công ty này yêu cầu đối thoại với ban lãnh đạo.
Theo báo Người Lao Động, những người dân kéo đến đòi đối thoại đều mang theo đơn, thư cầu cứu gửi lãnh đạo nhà nước CSVN, cũng như các cơ quan hữu trách. Khi người dân đến trụ sở, các bảo vệ của công ty đã đóng chặt cửa, không cho ai tiến vào bên trong, khiến nhiều người bất bình lớn tiếng phản đối.
Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, một người tự xưng là cán bộ của Công Ty Rạng Đông ra bên ngoài đề nghị cho hai người dân đại diện vào trong làm việc. Tuy nhiên, người dân không đồng ý vì họ muốn “tất cả cùng trực tiếp đối thoại, bày tỏ mong muốn.”
Người dân cho biết, hàng trăm gia đình với hàng ngàn người sống quanh khu vực nhà máy bị cháy đang phải sống chung với những thứ hóa chất độc hại, hít không khí ô nhiễm và rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Từ khi vụ cháy xảy ra, dù đã một tuần trôi qua nhưng phía Công Ty Rạng Đông vẫn không che chắn khu vực bị cháy, khói bụi bay lên nhưng người dân vẫn hàng ngày phải đi qua nên càng bất an.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Kinh doanh: https://aatapaatalu.net/category/kinh-doanh/

abigailimaino

3 thoughts on “TiN No’NG vụ Rạng Đông: Hà Nội CÁCH CHỨC Chủ Tịch Quận – Dân Vây Công Ty đòi đóng cửa”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *