BS. Nguyễn Huy Cường cảnh báo, hầu hết người bệnh tiểu đường type 1, type 2 đều gặp 5 biến chứng tiểu đường này. Xem ngay để sớm có cách phòng ngừa biến chứng hiệu quả.

Theo BS Cường, người bệnh tiểu đường type 1, type 2 thường gặp 1 trong 5 biến chứng sau:
– Biến chứng thần kinh: Gây tê bì, nóng rát, thậm chí mất cảm giác chân tay. Lâu dần có thể dẫn đến loét, hoại tử bàn chân.
– Biến chứng mắt: Chủ yếu là tổn thương võng mạc, gây xuất huyết võng mạc hoặc tạo ra các mạch máu bất thường trên võng mạc. Nếu không điều trị sớm, biến chứng này có thể dẫn đến mù lòa.
– Biến chứng tim mạch: Đây không phải biến chứng đặc trưng của bệnh tiểu đường nhưng rất nhiều người bệnh, đặc biệt là tiểu đường type 2 bị biến chứng này. Thường gặp nhất là tắc mạch máu não, tắc mạch tim gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tắc mạch khuỷu chân gây loét bàn chân, đoạn chi.
– Biến chứng thận: Biến chứng này được xếp vào nhóm biến chứng mạch máu nhỏ cùng với biến chứng mắt và biến chứng thần kinh. Biến chứng này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến suy thận giai đoạn cuối khiến người bệnh phải lọc thận nhân tạo.
– Nhiễm trùng: Đây được coi là biến chứng “cơ hội” của bệnh tiểu đường. Cụ thể, người mắc tiểu đường sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về nhiễm trùng như (nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm răng, rụng răng, nhiễm nấm trên da, lao phổi, dễ bị viêm răng) cao hơn nhiều lần so với người khỏe mạnh không bị đường huyết cao.

Nếu không phòng ngừa sớm, biến chứng tiểu đường type 1 và type 2 rất nguy hiểm. Không chỉ gây tử vong, biến chứng còn có thể làm giảm tuổi thọ của người bệnh và để lại nhiều hậu quả nặng nề khác như tàn phế, đoạn chi.

➤ Tham khảo ngay cách phòng ngừa biến chứng hiệu quả trong bài viết:

➤ Xem thêm video bác sĩ Cường tư vấn về biến chứng tiểu đường:

➤ Chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi biến chứng tiểu đường:

➤ Tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường:

#bienchungtieuduong #bienchungmantinh #bsnguyenhuycuong #bienchungtieuduongtype2 #benhtieuduong
———————————————-
★ Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tiểu đường, hãy gọi ngay tới số 0981.238.219 để được tư vấn miễn phí.
♥ Đăng ký theo dõi kênh #hotangduongchuyenchobienchungtieuduong để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tiểu đường.
➤ Chuyên trang thông tin về bệnh tiểu đường, biến chứng tiểu đường:

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://aatapaatalu.net/category/suc-khoe/

Tagged :

abigailimaino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *