#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hôm 20/5, chính quyền thành phố Hà Nội đã ký bản ghi nhớ để quảng bá ngành du lịch thủ đô “như là một điểm đến hàng đầu thế giới” trị giá hơn 4 triệu đôla trên đài truyền hình CNN.

Báo Tiền Phong loan tin ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, hôm 20/5, đã ký kết văn bản hợp tác với bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cấp cao khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đại diện CNN khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore và Việt Nam, về chương trình hợp tác tuyên truyền quảng bá Hà Nội trên kênh CNN quốc tế giai đoạn 2019-2024.

Một số người dân thủ đô bày tỏ quan ngại rằng việc quảng bá này phần nhiều mang ý đồ đánh bóng tên tuổi, làm lợi về mặt chính trị cho chính quyền, hơn là mang lại hiệu quả thực tế cho người dân.

Trao đổi với VOA, ông Trương Thanh Đức, một người dân sống ở phố cổ Hà Nội, nói rằng làm du lịch nên bắt đầu từ những nền tảng căn bản như an ninh trật tự, giao thông… hơn là đầu tư cho quảng cáo.

“Bốn triệu đôla cũng là một số tiền lớn. Quảng bá du lịch phải bắt đầu bằng việc chính quyền làm những điều tốt đẹp thì người dân mới tin, phải có nền tảng tốt như an ninh trật tự, giao thông, môi trường lành mạnh…”

Nhà hoạt động xã hội Lã Việt Dũng chia sẻ:

“Tôi nhận thấy nhiều du khách bay thẳng từ Sài Gòn ra Vân Đồn và bỏ qua Hà Nội. Quảng bá du lịch phải đi kèm theo một chiến lược tổng thể phát triển du lịch, chứ không có các biện pháp khác thì không ổn.”

Theo truyền thông trong nước, chủ đề quảng bá cho từng năm trong giai đoạn 2019-2024 là: Hà Nội mở ra với bạn, Hà Nội: Sẵn sàng xuất phát, Hà Nội: Hơn là một điểm đến du lịch, Hà Nội: Trung tâm sáng tạo, Hà Nội: Một tư duy dẫn đầu.

Vẫn theo truyền thông Việt Nam, dự kiến chi phí 5 năm quảng bá trên CNN của chính quyền Hà Nội là 4,2 triệu đôla.

Trước đó, chính quyền Hà Nội đã ký gói hợp tác truyền thông trị giá 2 triệu đôla trong thời gian từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2018.

Theo ông Lã Việt Dũng, không loại trừ đây là một chiến dịch quảng bá mang màu sắc chính trị để nâng vị thế của thủ đô Việt Nam trên thế giới.

“Ý đồ chính trị ở đây là quá rõ rồi. Bất cứ sự kiện nào thì chính quyền luôn gắn hình ảnh đất nước tươi đẹp dưới sự cai trị của họ. Còn tính về mức độ cần thiết thì Việt Nam còn rất nhiều việc cần phải làm, chứ không chỉ đầu tư cho du lịch.”

Trang An ninh Thủ đô hôm 20/5 trích báo cáo của Sở Du lịch thành phố cho biết, chương trình hợp tác giữa UBND TP Hà Nội với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN để quảng bá hình ảnh về thành phố Hà Nội đã mang lại “hiệu quả truyền thông đáng kể.”

Sở Du lịch Hà Nội đưa ra con số tăng trưởng khách du lịch như một chỉ số đo hiệu quả của các chiến dịch quảng bá du lịch của Thủ đô. Theo Sở này, khách du lịch tới Hà Nội năm 2017 đạt 23,8 triệu lượt, trong đó khách quốc tế gần 5 triệu, tăng 23% và trong năm 2018, có hơn 6 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 21%.

Khi đăng cai hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội vào tháng 2, CNN cũng là một trong những kênh quảng bá hình ảnh Hà Nội.

source: https://aatapaatalu.net

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://aatapaatalu.net/category/du-lich/

Tagged :

abigailimaino

One thought on “Tranh cãi việc Hà Nội chi hơn 4 triệu đô để quảng cáo trên CNN (VOA)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *